• slider
  • slider

Tự học tiếng Tây Ban Nha online

Học online hiện nay không còn gì là xa lạ nữa, nó đã trở nên phổ biến và thông dụng. Việc học online giúp bạn tiếp cận tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hơn, không những có thể linh động về thời gian mà còn tiết kiệm được một khoảng học phí. Việc học online mang lại nhiều lợi ích cho bạn, thời gian học khá linh hoạt, các sinh viên đang đi học có thể linh động sắp sếp theo lịch học của bản thân, những người đi làm, với một lịch làm chiếm quá nhiều thời gian trong ngày, không có điều kiện đến các trung tâm.
Cách học này tiết kiệm hơn so với các khóa học thông thường, vì người học không phải trả tiền học phí, tiền tài liệu và các khoản phí khác.Đây là một lựa chọn tuyệt với trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay.

Các nguồn học online

- Học qua phim: Phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Thường những bài nghe này là tiếng Tây Ban Nha được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp. Bạn muốn nghe quen với tiếng của người bản xứ, muốn nói được như họ. Vậy thì xem phim sẽ giúp bạn đạt được những điều đó, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Tây Ban Nha như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc,...Các nhân vật thể hiện các cảm xúc buồn, vui, hạnh phúc, ngạc nhiên, tức giận. Thông qua quan sát các diễn viên trong phim, không chỉ bạn sẽ có thể học được từ mới, bạn sẽ có thể hiểu được điều họ đang nói. Cảm xúc giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nội dung cũng như học được cách diễn đạt khi đối thoại.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha online
Tự học tiếng Tây Ban Nha online
 
- Hoc qua bài hát: Các bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và biểu ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Và vì âm nhạc với đối tượng thính giả chính là người bản ngữ, cho nên các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát là ngôn ngữ phổ biến và thực sự hữu dụng nếu bạn biết cách lựa chọn đúng bài hát để học. việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn như đang thư giãn vậy đó. Nghe nhạc giúp luyện kỹ năng nghe, nói. Khi nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất đa dạng nên ta có thể bắt trước theo để luyện âm điệu trong câu. Nó còn giúp bạn dễ dàng khác sâu vào trí nhớ, ngôn ngữ thực ra chính là sự bắt chước, lặp lại.

- Học qua ebook: Sủ dụng ebook cho việc học tiếng Tây Ban Nha rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang theo bên mình một chiếc Smartphone là có thể thoải mái đọc sách mà không cần mang theo những cuốn sách cồng kềnh nữa. Với dung lượng nhỏ gọn nhưng chứa đựng một lượng tri thức lớn sách điện tử là một sự tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ và đọc sách mọi lúc, mọi nơi trên những thiết bị điện toán của người dùng cá nhân như máy vi tính, điện thoại. Với sách thông thường bạn phải lật từng trang và trực tiếp đọc, còn với ebook bạn có thể sử dụng các thiết bị điện tử để lướt mạng đọc sách. Ngoài ra ebook còn có thể giúp đặt được link liên kết chuyển từ trang web này sang trang web khác

- Học qua video: Học qua video phù hợp với những người phát âm chưa thật sự chuẩn trong giao tiếp, chưa biết nhấn trọng âm, cách lên giọng, ngắt câu như người bản địa. Những người thiếu tự tin khi giao tiếp với đồng nghiệp, người nước ngoài, ban bè và đối tác, thiếu khả năng diễn đạt thuyết phục khi giao tiếp.

 
Tự học tiếng Tây Ban Nha online
Nguồn học phong phú giúp học hiệu quả hơn

- Học qua các trang web: Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng Tây Ban Nha, ở đấy bạn không chỉ học về chữ cái, từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mà còn có cả những phần để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm,... phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Các bài học và bài tập thực hành sẽ được thực hiện trực tiếp trên web với những thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng bạn cũng có thể tự kiểm tra trình độ của mình bằng cách trải nghiệm những bài test, sau đó điều chỉnh và áp dụng những phương pháp cũng như cách thức học tiếng Tây Ban Nha mới và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

>> Xem thêm: 15 bài hát, 14 bộ phim nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Có thời gian biểu cho việc học hợp lý

Với học online thì thời gian học sẽ không bị gò bó như một số hình thức học khác mà khá thoải mái bạn có thể học khi nào mà mình muốn chỉ cần có những thiết bị phù hợp. Đối với những người có tinh thần tự giác cao thì đây sẽ là một lợi ích nhưng bên cạnh đó sẽ là một mặt hại vì nó sẽ tạo sức ỳ và sự lười biếng. Vì thế nếu muốn việc học thực sự hiệu quả nhất là đối với học ngoại ngữ như tiếng Tây Ban Nha thì bạn cần lập ra cho mình thời gian biểu hợp lý cho cả  học và thực hành cho mình và nên là học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Hãy cố ép mình thực hiện theo khuôn khổ và đều đặn thì chắc chắn sự tiến bộ rõ rệt sẽ là điều mà bạn sẽ nhận thấy rõ.
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha online
Sắp xếp thời gian học hợp lí

Internet hiện nay rất phổ biến và có thể mang lại những lợi ích mà bạn không ngờ tới đấy. Khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng sẽ tiến bộ với cách học online này. Với những bí quyết trên hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Tây Ban Nha online hiệu quả nhé.

Nguồn tham khảo Internet
Tiếng Tây Ban Nha