• slider
  • slider

Tránh sai lầm gặp phải khi tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha

Làm thế nào để tránh lãng phí nhiều tháng học ngôn ngữ Tây Ban Nha theo cách sai lầm bắt đầu đúng cách, học cách nói chuyện như người bản xứ làm. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bạn, và nó xảy ra với hàng ngàn người mới học mỗi năm, là bạn không biết làm thế nào để bắt đầu vì vậy có thể bạn thử phương pháp ngẫu nhiên khác hoặc nguồn lực, tất nhiên, không làm việc tốt và bạn kết thúc bỏ sau vài tháng thời gian lãng phí và nỗ lực.

Khó khăn khiến bạn bỏ cuộc và lãng phí thời gian

Mặt khác, nếu bạn bắt đầu đúng, bạn sẽ thấy những cải thiện đáng kể ngay lập tức trong khả năng nói chuyện với người bản địa, điều này sẽ khuyến khích bạn và kết quả là bạn vui lòng dành thời gian và nỗ lực để được hưởng nhiều vì thời gian và nỗ lực vào phương pháp chính xác mà thực sự hoạt động bởi vì bất kỳ "phương pháp chính xác" thực sự cần được thiết kế để giúp bạn có thể nói chuyện với người bản xứ càng nhanh càng tốt. Nếu gặp phải những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha thì hầu hết các bạn tự học đều nản chí và muốn từ bỏ.

>>>Xem thêm: 10 kênh youtube học tiếng Tây Ban Nha hay

Không thấy tiến bộ rõ ràng, thiếu tự tin trong giao tiếp. Sau một khoảng thời gian học tập bạn có thể xem thử các bộ phim hay nghe nhạc bằng ngôn ngữ này. Nhưng tất cả chúng càng khiến bạn tin rằng mình không đủ năng khiếu và mãi mãi không thể đạt được kết quả tốt. Thật sự đó là do thời gian chưa hợp lí để bắt đầu phương pháp học tập qua phim hoặc các phương pháp học tập thú vị khác cần bổ sung nhiều kiến thức về từ vựng trước khi nghe thử. Với khảng thời gian đầu bạn nên tập nghe những đoạn hội thoại cơ bản trước do tốc độ khi nói trong ngôn ngữ này có thể xem là tương đối nhanh so với tiếng Anh hay những thứ tiếng khác.

Tiến bộ nhanh là động lực để tiếp tục học
Tiến bộ nhanh là động lực để tiếp tục học

Không chỉ thế còn rất nhiều sai lầm phổ biến và thường gặp bởi gần như hầu hết những người tự học mà chỉ vì không tìm được biện pháp giải quyết chúng như các bạn ở trung tâm và có người hướng dẫn. Muốn giao tiếp thì không cần học ngữ pháp cũng là một trong những hiểu lầm phổ biến. Nên biết rằng việc nói dở không liên quan đến học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mà là do thiếu thực hành nói thường xuyên. Ngữ pháp là một yếu tố khiến khả năng nói trở nên đúng đắn và chính xác. Muốn hoàn thiện kĩ năng này cần học phát âm tốt song song với học tập và áp dụng các cấu trúc thích hợp.

Đã có rất nhiều người hỏi về điều này, và đã nói về nó rất lâu bởi vì, mặc dù hệ thống thích hợp có thể rất có giá trị và thực sự có thể làm cho toàn bộ quá trình học hiệu quả rất nhiều. Nhanh hơn và có thể ngăn cản rất nhiều người từ bỏ những người khác nếu không có kết thúc về việc không thành công cố gắng những điều khác nhau không thành công trước khi bỏ cuộc, muốn cẩn thận về những gì đề nghị để bạn "có thể nói chuyện giống như người bản địa!" Và chỉ trong 30 hoặc 60 ngày hoặc một vài điều như vậy, điều đó không đúng, học một ngôn ngữ không như thế. 

>>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha

Mất bao lâu để học được

Phải mất một khoảng thời gian để có thể thông thạo 6-8 tháng nếu bạn có năng khiếu và hoàn thành rất nhiều công việc khó khăn. Tuy nhiên, tin tưởng rằng một phương pháp được thiết kế để giúp người khác học một ngôn ngữ nhất định từ đầu, nếu nó tốt, có thể có giá trị vô cùng, và sẽ nói với bạn ngay bây giờ rằng một số trong số đó rất có giá trị với ngay từ đầu. Khoảng một năm đầu tiên, khi bắt đầu dạy bản thân mình bằng tiếng Tây Ban Nha. Các giáo trình hay ứng dụng tự học rất có giá trị bởi vì lúc đó không có manh mối về những gì đang làm, không biết bắt đầu từ đâu!

Cần thời gian để thực hành nói tốt
Cần thời gian để thực hành nói tốt

Bạn đang cố gắng giao tiếp thông thạo với mục tiêu chính là có thể nói chuyện với người bản xứ bằng cách sử dụng bình thường ngôn ngữ hằng ngày? Hoặc bạn là một sinh viên cần phải chuẩn bị cho kì thi sắp tới và do đó bạn cần phải học nhiều ngữ pháp và từ vựng nhưng bạn không cần phải nói được? Đó là hai nhu cầu rất khác nhau và chủ yếu phục vụ cho người muốn tự học tiếng Tây Ban Nha cơ bản với mục đích có thể nói chuyện với người bản ngữ. Vì vậy, vấn đề của riêng bạn là gì?

Vấn đề là có rất nhiều tài nguyên ở ngoài đó và ai đó chưa bao giờ học được một ngôn ngữ trước đây sẽ không có cách nào để phân biệt được sử dụng ngôn ngữ nào và họ cũng không biết cách sử dụng chúng đúng cách và trong sự kết hợp như vậy việc làm này có hiệu quả và khiến họ tiến bộ với tốc độ cao và không lãng phí thời gian vì đây là điều mà nhiều người mới bắt đầu tập dượt ngay khi không có hướng dẫn sẽ làm lãng phí thời gian của họ thường là vài tháng và sau đó trở nên thất vọng vì họ thiếu tiến bộ, họ nhận ra rằng họ gần như không có khả năng nói chuyện với người bản xứ hơn khi họ bắt đầu và rồi bỏ cuộc.

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua Skype

Học nhanh hơn khi thực hành cùng ngươi bản xứ
Học nhanh hơn khi thực hành cùng ngươi bản xứ

Bắt đầu học như thế nào

Thêm vào đó, cho rằng bạn không quan tâm đến việc cố gắng kết hợp hệ thống học tập của riêng mình và chỉ muốn một khóa học cơ bản và hiệu quả để có một phương pháp chính xác đúng cách để bắt đầu trên hành trình học tập ngôn ngữ mới. Nếu bạn quan tâm đến cách để làm điều đó, đối với những gì nó có giá trị đã viết trên cuốn sách về chủ đề bạn có thể kiểm tra nếu bạn thích. Không phải hai phương pháp là mâu thuẫn hoặc là một cái tốt hơn cái kia, chỉ có những người khác có nhu cầu, hoàn cảnh, phong cách học tập, tính cách và sở thích khác nhau. Do đó các phương pháp khác nhau sẽ làm việc tốt nhất cho những người khác nhau hãy chọn loại nào phù hợp nhất với bạn.

Ngoài ra, bạn muốn tránh học sai cách nói những điều. Sách giáo khoa, sách bài tập, và nhiều trang web trực tuyến với bài tập miễn phí và bài học bạn có thể dạy cho bạn những điều mà một người bản ngữ sẽ không bao giờ nói! Lớp học tiếng Tây Ban Nha ở trường của bạn có thể đã cho bạn một vài từ và cách phát âm để nói theo cách đó, nhưng nó có vẻ lạ, quá chính thức, và thậm chí ngớ ngẩn với người bản xứ. Bạn không muốn học những điều mà không chỉ bạn sẽ không bao giờ cần phải sử dụng mà là nếu bạn đã sử dụng chúng họ thực sự sẽ làm tổn thương giao tiếp của bạn với một người bản ngữ.

Trên thực tế có một chính xác mà khuyên bạn nên sử dụng cho mục đích cụ thể của việc học cách nói tiếng Tây Ban Nha càng nhanh càng tốt trở nên thông thạo sẽ yêu cầu tài liệu bổ sung, mặc dù khóa học online bao gồm việc đọc và viết ở một mức độ nào đó. Học về giao tiếp thì chương trình đặc biệt này không có nhiều sự nhấn mạnh vào việc học ngữ pháp hoặc học cách viết một loại tiếng Tây Ban Nha chính thức bạn sẽ cần phải vượt qua một kỳ thi được nhận thức trong số này, nó được thiết kế để giúp bạn nói tiếng Tây Ban Nha, sử dụng ngôn ngữ thông thường, hiện đại, hàng ngày, càng nhanh càng tốt chỉ trong vài tuần để bạn có thể bắt đầu trò chuyện với người bản xứ về các chủ đề bình thường hàng ngày một cách nhanh chóng càng tốt. Đó là điểm duy nhất của phương pháp học tập này.
Tiếng Tây Ban Nha