• slider
  • slider

​Tìm hiểu về phương pháp học Tây Ban Nha qua Skype

Bạn muốn chinh phục tiếng Tây Ban Nha? Bạn băn khoăn giữa việc học trực tuyến và học theo kiểu truyền thống. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp học qua Skype, vừa có thể tương tác trực tiếp và có thể tiết kiệm được một khoảng học phí lớn.
Sự phát triển và lớn mạnh của tiếng Tây Ban Nha là một điều không thể tranh cãi tại các bang ở California và Hoa Kỳ. Đó là thứ ngôn ngữ thứ hai được áp dung và các chương trình giáo dục tại đây. Và trong những thập kỷ tiếp theo, tiếng Tây Ban Nha thậm chí có thể trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất ở đất nước này. Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng ở Los Angeles, California có 53% người Mỹ Latinh sử dung ngôn ngữ này là ngôn ngữ chính. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn phát triểm hoạc muốn định cư tại những đất nước này, bạn phải học tiếng Tây Ban Nha ngay lập tức. 

>>Thông thạo tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
 


Học tiếng Tây Ban Nha

Vì thế việc học đang trơ nên vô cùng cấp bách và nhiệm của bạn là phải tìm ra một phương pháp học tốt nhất cho minh. Và học qua Skype đang là một phương pháp có thể coi là tốt nhất bây giờ. Vậy đâu là những ưu điểm và nhược điểm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé:

Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến qua mạng skype

  1. Bước 1:  Sử dụng máy tính có kết nối internet để download và cài đặt Skype. 
  2. Bước 2: Lập nick Skype. (Cách tạo nick để đăng nhập Skype: xem tại đây) 
  3. Bước 3: Add nick Skype của Trung tâm tiếng Tây Ban Nha và nick Skype của giáo viên.
  4. Bước 4: Học trực tiếp với giáo viên thông qua Video call của Skype.
Thiết bị yêu cầu: Headphone có microphone, Webcam, đường truyền internet ổn định.
 

Phương pháp học qua Skype đã phổ biến
 

Những ưu điểm và nhược điểm

- Học tiếng anh qua skype theo hình thức này rất linh động về thời gian các bạn có thể thỏa thích học bao nhiêu buổi trong ngày cũng được. Tuy nhiên vì một giáo viên dạy cho nhiều học viên nên mức độ luyện tập kỹ năng nói không nhiều. Ví dụ một lớp có 6 người diễn ra trong 60ph thì mỗi người chỉ được nói 10ph. Chưa kể bạn nào nhút nhát thì không thể nói tiếng nào luôn, ngồi loay hoay suốt buổi học. Và mỗi buổi học các bạn cũng phải học với một giáo viên khác nhau, không có tính liên kết, kết nối bài học. Hình thức này cũng chỉ phù hợp cho các bạn có khả năng giao tiếp tầm trung cấp để luyện khả năng phản xạ, khả năng nói.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó

-Bài học về Skype ít tốn chi phí hơn: Có lẽ bạn quan tâm đến các bài học tiếng Tây Ban Nha nhưng lại gặp khó khăn trong vấn đề tài chính và bạn muốn học với một người bản xứ chắc chắn học qua Skype là lựa chọn hàng đầu vì bạn có thể tương tác trực tiếp thông qua các bài học ở đây. Học trên Skype vừa có thể được học miễn phí, vừa có thể học bất cứ ki nào bạn rảnh. Bạn có thể lựa chọn gia sư dạy tiếng Tây Ban Nha cho mình và họ thường tính phí khoảng 10 đô la mỗi giờ, tại các nước bản địa người dạy kèm tiếng Tây Ban Nha tính phí trung bình từ $ 20 đến $ 100 một giờ.
 

Nhiều phương pháp học phổ biến

-Học qua Skype rất thuận tiện: Thông thường chúng ta quá bận rộn với công việc, với gia đình và hoạt động bên ngoài, thời gian để học một ngôn ngữ mới sẽ rất ít. Và việc học qua Skype sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để lên lớp học và bạn có thể học ở bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, việc học với giáo viên dạy kèm qua Skype cho phép bạn không phải rời khỏi nhà hoặc tìm một người dạy kèm vào nhà bạn mà bạn chưa biết. Skype có mạng lưới giáo viên dạy học trực tuyến bằng tiếng Tây Ban Nha trực tuyến qua video.

>> Xem thêm: Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha.

-Học tiếng Tây Ban Nha qua Skype có những nhược điểm là sự gián đoạn trong bài học có thể xảy ra thường xuyên và khả năng bạn không theo kịp các chương trình giảng dạy là một trở ngại cho bạn. Nếu có vấn đề trong việc kết nối Internetthì việc học sẽ bị trục trặc là điều không thể tránh khỏi cho cả hai bên,điều đo làm ảnh hưởng đến chất lượng bài học của ngày hôm đó.

Tóm lại, các bài học tiếng Tây Ban Nha của Skype có thể là một lựa chọn hấp dẫn tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và tình huống cụ thể của bạn. Các bài học trên Skype có thể là một phụ trợ rẻ hơn, tiện dụng và độc đáo cho việc học ngôn ngữ thứ hai thành công. Điều đó nói lên, dựa trên kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha ở các nước khác, tôi tin rằng tiếp xúc với con người là một phần không thể xóa nhòa trong việc học một ngôn ngữ. Nhấn vào đây để tìm một người dạy kèm trong khu vực của bạn!

Nguồn Internet
Tiếng Tây Ban Nha