• slider
  • slider

​Sự kết nối và lí do nên học tiếng Tây Ban Nha

Bạn hãy tự làm chủ cuộc sống của mình, giao lưu kết bạn với các bạn bè trên thế giới. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống cần nhiều điều khám phá. Và để kết nối được, bạn cần học một ngôn ngữ, Tây ban Nha là ngôn ngữ đang dần lớn mạnh và phát triển trên thế giới hiện nay.

1. Kết nối nó với cuộc sống của bạn

Để có thể chinh phục được, bạn hãy thay đổi các phương pháp học truyền thống. Thay vào đó, hãy nghĩ đến tiếng Tây Ban Nha như một cách mới để trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của bạn, thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên máy tính của bạn sang tiếng Tây Ban Nha; Tìm phim Tây Ban Nha và chương trình truyền hình để xem (với phụ đề tiếng Tây Ban Nha); Nhận tin tức hoặc các thông tin về người nổi tiếng từ các tạp chí, báo và trang web tiếng Tây Ban Nha; Hãy kiểm tra podcast tiếng Tây Ban Nha và video trên youtube về các chủ đề bạn quan tâm. Nếu bạn sử dụng tiếng Tây Ban Nha để làm những việc mà bạn muốn làm thường xuyênthì việc nói thành thạo sẽ trở thành một phản xạ tự động. Chỉ cần nhớ rằng ngôn ngữ là một phương tiện để giao lưu kết bạn , chứ không phải là mục tiêu mà bạn phải làm được, thì việc học sẽ trở nên đơn giản.

>>Bạn nên học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?


tiếng Tây Ban Nha
Bạn hãy thay đổi các phương pháp học truyền thống

2. Kết nối với người bản xứ

Cách tốt nhất để áp dụng với cuộc sống hàng ngày của bạn là dành thời gian nói chuyện người bản xứ. Nếu bất kỳ người bạn nào của bạn nói tiếng Tây Ban Nha, thuyết phục họ nói chuyện với bạn nhiều nhất có thể khi mỗi lần bạn đi chơi với nhau. Nếu bạn ăn ở một nhà hàng Mexico, hãy thử đặt hàng bằng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đi du lịch đến Châu Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha, đừng chỉ "¿Habla inglés?" Bất cứ lúc nào một cơ hội để nói tiếng Tây Ban Nha thì bạn hãy tận dụng một cách tối đa! Bạn cần phải thực hành những gì bạn học và nói chuyện luôn là cách tốt nhất để làm điều đó. Bạn có thể tổ chức một cuộc trò chuyện đơn giản bằng cách hãy tìm một nhóm hoặc câu lạc bộ gặp gỡ nói tiếng Tây Ban Nha để bạn có thể nói chuyện một cách thoải mái nhất. Đó có thể là một lớp nhảy hay một dàn hợp xướng cho một câu lạc bộ thiên văn học chỉ để nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha

3. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến

Tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Rumani có thể hầu như không liên quan lẫn nhau vì tất cả đều phát triển từ tiếng Latinh. Những ngôn ngữ "Lãng mạn" này có từ vựng, cú pháp và ngữ pháp tương tự nhau. Sự chồng chéo với tiếng Ý bản xứ khiến cho việc bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng, nhưng hãy tập trung và thực hành mỗi ngày. Nếu ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật, hoặc tiếng Trung Quốc chắc hẳn không tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ ký tự của 2 ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản đang đứng thứ 2 và thứ 3 trong nhóm các ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

Tây Ban Nha
 Tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất

Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha đứng thứ 3 của bảng xếp hạng các ngôn ngữ dễ học nhất. Đặc điểm của phiên âm tiếng Tây Nha là, từ vựng phần lớn rất giống tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc tương đương nhau, viết thế nào đọc thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có cấu trúc chặt chẽ logic, do đó việc học ngữ pháp khá dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt, đây là lợi thế lớn khi tiếp cận ngôn ngữ này.

4. Học theo người bản xứ

Bạn cần lắng nghe người bản ngữ và bắt chước những gì bạn nghe. Bạn không chỉ học các dòng, bạn hãy sống trong nhân vật của bạn. Tuy nhiên, bạn mạnh dạng nói với tiếng Tây Ban Nha (gặp gỡ bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với đối tác ngang qua Skype, xem phim tiếng Tây Ban Nha và chương trình truyền hình) bắt chước tiếng nói bạn nghe chính xác nhất có thể. Theo thời gian này sẽ làm quen bạn với âm thanh mà bạn không được sử dụng để làm. Đầu tiên nó có thể cảm thấy ngớ ngẩn, như bạn đang làm một ấn tượng xấu, nhưng một khi phát âm chính xác chìm vào bạn sẽ là "trong nhân vật" khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha
 Tiếng Tây Ban Nha có một nét đặc biệt trong khu vực

>>Du học Tây Ban Nha và những địa điểm du học đắt giá

Vì tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều điểm nhấn khác nhau trong khu vực, nên những người mà bạn chọn bắt chước có thể cho tiếng Tây Ban Nha của bạn một nét đặc biệt trong khu vực. Bởi vì anh ta học ở Barcelona, ​​Matthew nói tiếng Tây Ban Nha như một barcelonés, trong khi Luca phát triển giọng điệu điên rồ của mình sau khi hẹn hò với một cô gái từ Madrid. Tiếng Tây Ban Nha của tôi có thể là năm ánh sáng, nhưng tôi đang cố gắng để mô phỏng những người bạn Mexico của tôi với hy vọng rằng, một ngày nào đó, tôi sẽ có thể interject Wey vào hầu như mỗi câu như một trong những người thực thụ.

Nguồn Internet
Tiếng Tây Ban Nha