• slider
  • slider

Phải mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

Học tiếng Tây Ban Nha luôn và đang là một đề tài thu hút sinh viên Việt Nam vì đây là 1 trong 3 quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất thế giới cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế và giáo dục.
Có năm yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học ngôn ngữ trong bao lâu, bất kể bạn học trong lớp học hay không.

1. Bạn sẽ dành bao nhiêu giờ một ngày với tiếng Tây Ban Nha?

Đây có lẽ là sự cân nhắc quan trọng nhất và không đề cập đến số giờ bạn dành cho lớp học tiếng Tây Ban Nha. Nó có nghĩa là bạn dành bao nhiêu thời gian để nghe, đọc, nói hoặc viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Nó có thể được nghe trên điện thoại của bạn trong khi đi bộ con chó, đọc sách, xem phim, nghe các bài hát bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha. Trong một số trường hợp, việc tiếp xúc với người Tây Ban Nha ngoài lớp học có thể sẽ dữ dội hơn việc tiếp xúc bên trong lớp học, trừ khi bạn may mắn có được một trong hai hướng dẫn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha.

Nếu chúng ta sử dụng số FSI, nếu một người dành ba giờ mỗi ngày với tiếng Tây Ban Nha, 480 giờ là 160 ngày, hoặc ít hơn sáu tháng. Nếu một người khác dành một giờ mỗi ngày với tiếng Tây Ban Nha, sẽ mất 480 ngày, hoặc khoảng một năm rưỡi. Nếu bạn dành ít hơn một giờ mỗi ngày, sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tất cả những thứ khác đều bình đẳng, mọi người dành ba tiếng mỗi ngày sẽ nhanh chóng học ba lần, cho dù họ tham gia lớp học hay không. Thậm chí tôi thậm chí còn nói rằng họ sẽ học nhanh hơn ba lần một cách nhanh chóng, bởi vì cường độ học tập gia tăng mang lại nhiều lợi ích.

2. Bạn có nói một ngôn ngữ tương tự như tiếng Tây Ban Nha không?

Tương tự có thể áp dụng cho từ vựng, ngữ pháp hoặc phát âm. Bồ Đào Nha rất giống với tiếng Tây Ban Nha về ngữ vựng và ngữ pháp, nhưng hơi khác về âm thanh. Hy Lạp rất giống với tiếng Tây Ban Nha về cách phát âm, nhưng khá khác nhau về từ vựng và ngữ pháp. Những người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ học cách hiểu tiếng Bồ Đào Nha một cách nhanh chóng, nhưng có thể nói một cách nặng nề. Họ sẽ mất nhiều thời gian để học tiếng Hy Lạp, mặc dù họ có thể đạt được sự phát âm tốt ngay lập tức.

Lợi thế lớn nhất đến từ sự giống nhau của từ vựng. Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh có rất nhiều từ vựng. Hầu hết các từ đều có nguồn gốc Latinh phổ biến. Có được từ vựng mới là phần tốn kém nhất trong việc học ngôn ngữ. Nó chỉ đơn giản mất một thời gian dài để quen với những từ mới. Khi chúng tôi bắt đầu một ngôn ngữ, những âm thanh mới và sự kết hợp mới của âm thanh, có vẻ lạ đối với chúng tôi. Tiếng Tây Ban Nha có ít âm thanh hơn tiếng Anh và có vẻ như tất cả những từ tiếng Tây Ban Nha này đều giống nhau. Đối với não để có được sử dụng để điều này cần có thời gian. Nhưng như một người nói tiếng Anh bạn có một khởi đầu.

Cũng cần phải có thời gian cho bộ não của chúng tôi để có được sử dụng để các cấu trúc của một ngôn ngữ mới. Chúng ta có thể đọc được các giải thích về các thì, hoặc thực tế là đại danh cá nhân thường bị bỏ qua, nhưng lời giải thích là không đủ. Bạn chỉ cần nghe và đọc đủ tiếng Tây Ban Nha để cho phép bộ não của bạn quen với những cấu trúc mới này. Nếu bạn đã học một ngôn ngữ khác mà chia sẻ một số các mẫu này với tiếng Tây Ban Nha, bộ não của bạn sẽ quen với tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn.

>>> Xem thêm: 7 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

3. Bạn thích Spanish như thế nào?

 Bạn thích tiếng Tây Ban Nha? Bạn có thích điều gì đó về lịch sử hoặc văn hoá của các quốc gia nơi họ nói tiếng Tây Ban Nha không? Bạn có người bạn nói tiếng TBN không? Bạn có thích phim ảnh, chương trình truyền hình hay âm nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn có một ca sĩ hoặc ngôi sao điện ảnh yêu thích của Tây Ban Nha?

Bạn càng có thể trả lời những câu hỏi này thì bạn sẽ học nhanh hơn. Học ngôn ngữ thu hút nhiều bộ não của chúng ta. Sự cam kết cảm xúc của bạn với một ngôn ngữ mới không chỉ ảnh hưởng đến mức độ bạn học tập mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả của việc học của bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

4. Bạn có cơ hội sống bằng tiếng Tây Ban Nha bao quanh không?

 Bạn sẽ đến thăm và dành chút thời gian, và không chỉ một vài tuần, ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha? Bạn có những người bạn nói tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể gặp nhau trong nhiều giờ đồng hồ khi nghe họ nói chuyện với nhau và thỉnh thoảng tự nói với mình?

Không có gì giống như bị đẩy vào một môi trường, một tình huống thực tế cuộc sống, nơi bạn cần sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Môi trường được che chở của lớp học không có giá trị như một cuộc sống thực sự kinh nghiệm nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể khá miễn cưỡng sử dụng những gì bạn đã học khi đối mặt với những người nói tiếng Tây Ban Nha thật sự. Tuy nhiên, nếu bạn có thể buộc mình phải vượt qua sự nhút nhát này, bạn sẽ có một bước tiến về tâm lý to lớn. Sự tiếp xúc trong cuộc sống thực cũng giúp bạn biết được những khoảng trống của mình ở đâu và gửi bạn trở lại các hoạt động học tập khác nhau của Tây Ban Nha với quyết tâm đổi mới.

>>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha online.

Tại sao không lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha, và có thể bao gồm một vài tuần tại một trường ngôn ngữ. Tôi luôn luôn tìm ra cách tốt nhất để đi đến đất nước mà ngôn ngữ được nói, chứ không phải khi tôi bắt đầu bằng một ngôn ngữ, nhưng sau khi tôi đã đạt được trình độ mà tôi có thể tận dụng lợi thế của việc bị đắm chìm. Nói cách khác, khi tôi đã hiểu được một số tiền hợp lý và muốn đẩy mình lên cấp độ tiếp theo.

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn trên Web chẳng hạn như Unlimited Spanish và LingQ sẽ giúp bạn bắt đầu. Kế hoạch tự bỏ ra ít nhất 6 tháng, và nếu có thể, hãy tự đặt cho mình mục tiêu đi đến một đất nước nói tiếng Tây Ban Nha như một phần thưởng. Hầu hết các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, tất cả đều có nền văn hóa hấp dẫn riêng của họ, cung cấp các chương trình tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 

5. Bạn có tự tin rằng bạn sẽ học cách trở thành một diễn giả thông thạo tiếng Tây Ban Nha?

Liệu nó thậm chí là mục tiêu của bạn để trở thành một diễn giả trôi chảy? Nếu bạn chỉ đơn giản hy vọng để học một vài cụm từ, điều này sẽ không mất nhiều thời gian. Nếu, mặt khác, bạn muốn trở nên thông thạo, điều quan trọng là bạn tin rằng bạn có thể làm điều đó. Đó là lý do tại sao người học ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, những người đã học các ngôn ngữ khác, thường làm tốt hơn bằng các ngôn ngữ mới. Họ đã làm điều đó trước đây. Họ biết họ có thể làm điều đó.

Thái độ của bạn sẽ có ảnh hưởng quyết định đến tiến trình học ngôn ngữ của bạn. Quyết tâm của bạn để thành công và cam kết của bạn để giữ khóa học sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có thể hình dung mình đạt được thành thạo, ngay cả trước khi bạn đạt được. Trên thực tế, khi bạn bắt đầu học, bạn nên có một bức tranh rõ ràng về kết quả cuối cùng. Hãy tưởng tượng mình trò chuyện thoải mái với người nói tiếng Tây Ban Nha, và thưởng thức sách, phim và các chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ. Một khi bạn có thể tham gia vào các hoạt động này, tuy nhiên không hoàn hảo lúc đầu, kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ chỉ cất cánh.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc trở nên thông thạo ngôn ngữ khác, hãy tự cho mình những lợi ích của nghi ngờ. Nếu bạn muốn leo lên một ngọn núi, và không nghĩ rằng bạn có thể làm cho nó lên hàng đầu, rất có thể là bạn sẽ không.

Nguồn: Tham Khảo Internet
Tiếng Tây Ban Nha