• slider
  • slider

Nhanh chóng nói được tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ở mức độ mới bắt đầu, bạn sẽ mất bao lâu để trở nên thông thạo? Vâng, thật khó để đưa ra khung thời gian chính xác, nhưng bạn có thể thực hiện một câu trả lời gần đúng cho mình bằng cách sử dụng danh sách dưới đây. Những yếu tố bạn cần phải cân nhắc là:

1. Tiếng Tây Ban Nha khó khăn như thế nào so với các ngôn ngữ khác? 
2. Bạn học bao nhiêu lần? 
3. Bạn học tốt như thế nào? 
4. Bạn có động cơ như thế nào? 
5. Bạn đang tham gia vào bao nhiêu chương trình học?

>>>Xem thêm: Thủ thuật học nhanh tiếng Tây Ban Nha

Hãy xem xét từng điểm trong số này một cách nhanh chóng:

Học tiếng Tây Ban Nha khó khăn như thế nào so với các ngôn ngữ khác? Ngôn ngữ được đặt trong các loại khó khăn, khác nhau giữa các quốc gia, tùy thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và tương tự như ngôn ngữ mới. Nói chung, đối với những người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của họ, ngôn ngữ với một bảng chữ cái hoàn toàn khác nhau và âm thanh cho họ thường đại diện cho những thách thức lớn nhất - như Trung Quốc, Nhật Bản hoặc tiếng Ả Rập.
 
Ngôn ngữ cần học
Ngôn ngữ cần học

Các ngôn ngữ như Nga, với bảng chữ cái Cyrillic của nó, và tiếng Đức có hệ thống ngữ pháp phức tạp cao, đi đến một nơi nào đó ở giữa thang độ khó khăn. Tin tốt? Tiếng Tây Ban Nha được xếp loại là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất trên thế giới để học cùng với tiếng Pháp và tiếng Ý.

Bạn học bao nhiêu lần?

Tính nhất quán và khoảng thời gian học tập gần gũi với nhau, là chìa khóa ở đây. Đó là một điều tham dự 10 bài học tiếng Tây Ban Nha trong 10 tuần và không tập luyện giữa những bài học đó, và một bài học khác trong một tuần, và sửa lại vào buổi tối. Nếu thời gian học tập của bạn gần nhau hơn, cường độ học tập của bạn thay đổi đáng kể, và tốc độ cũng như hiệu quả như thế nào. Nếu bạn muốn trở nên thông thạo một cách nhanh chóng, bạn phải thực hành ngôn ngữ hàng ngày, nhất quán.

Bạn học tốt như thế nào?

Tốt nhất là tổ chức các nghiên cứu của bạn, hoặc theo một khóa học có cấu trúc, để khai thác tối đa kiến ​​thức tiếng Tây Ban Nha của bạn. Thông thạo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là bạn cần phải giải quyết tất cả bốn khía cạnh của ngôn ngữ nói, nghe, đọc và viết.

Ngoài ra, bạn nên tập luyện thật nhiều, đọc bằng tiếng Tây Ban Nha, tập các bài tập, bao quanh mình một chút tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày và ít nhất cũng hiểu được ngữ pháp. Ngoài ra, được xử lý kỷ luật và làm việc trên các lĩnh vực mà bạn không phải là rất tốt cũng sẽ giúp đỡ.

>>>Xem thêm: Lý do tại sao học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết

Trừ khi bạn được tổ chức tốt, hầu hết mọi người thích dùng loại hình khóa học có cấu trúc này để nâng cao chất lượng thời gian học tập của họ. Hãy dành thời gian và lựa chọn cẩn thận có rất nhiều phương pháp khác nhau để học ngôn ngữ và nhiều khóa học trực tuyến cung cấp cho bạn một cơ hội để thử trước khi mua.
 
Học tốt tạo ra nhiều cơ hội cho tương lai
Học tốt tạo ra nhiều cơ hội cho tương lai

Bạn có động cơ để học một ngôn ngữ mới như thế nào?

Nhiều người tin rằng có những người "có tài" về ngôn ngữ, hoặc rằng trẻ em học ngôn ngữ một cách nhanh chóng, nhưng những học sinh lớn tuổi chỉ đơn giản là không thể nhận ra một ngôn ngữ mới trong một độ tuổi nhất định. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh một lần nữa rằng tác động thực sự là động lực. Nếu bạn thực sự muốn học một ngôn ngữ mới, không có gì để ngăn bạn. 

Hãy nhớ rằng, sự lưu loát không nhất thiết đồng nghĩa với việc hoàn toàn song ngữ. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn có thể nói chuyện, nói chuyện bằng câu, và hiểu những gì bạn nói trả lời. Một khi bạn đã đến giai đoạn này, có thể là khoảng B2 của Khung châu Âu, học ngôn ngữ có xu hướng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bạn đang tham gia vào bao nhiêu chương trình học?

Để thực sự và thực sự thông thạo, bạn cần dành thời gian bao quanh bởi người Tây Ban Nha gốc. Bạn cùng lớp học Tây Ban Nha, bạn bè trao đổi trực tuyến hoặc xem truyền hình Tây Ban Nha mỗi ngày sẽ giúp bạn có một chặng đường dài. Nhưng việc học ở Tây Ban Nha trong ít nhất vài tuần, hoặc thậm chí là vài tháng hoặc lâu hơn, là lý tưởng.

Hiệu quả của việc này rất rõ ràng ở các sinh viên theo học các lớp của các trường đại học nổi tiếng, nơi họ dành một năm học ở nước ngoài. Chắc chắn, những sinh viên đã dành một năm ở Tây Ban Nha, nói tiếng Tây Ban Nha tốt hơn so với những người đã dành bốn năm để học về nhà. Nó chỉ đơn giản là một câu hỏi về xung quanh mình với ngôn ngữ mỗi ngày.
 
Nhiều chương trình và khóa học trực tuyến
Nhiều chương trình và khóa học trực tuyến

Sự thật và số liệu: khoảng thời gian trôi chảy?

Theo ước tính, nếu bạn đang tối đa hóa tất cả các yếu tố trên, bạn có thể học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát trong 4 tháng đến 3 năm. Điều đáng nói ở đây là để nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát trong 4 tháng, chắc chắn bạn sẽ cần phải đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và bao quanh mình chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha, và thêm các bài học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày trong khi bạn ở đó do đó tham gia vào cả hai Học tập tích cực có cấu trúc và thụ động cộng thêm môi trường bao phủ bởi tiếng Tây Ban Nha.

Đi theo con đường chậm hơn, nhưng giữ nhịp điệu nhất quán với các lớp học của bạn ở nhà, bạn có thể nói trôi chảy trong 2-3 năm, ít hơn nếu bạn dành ít nhất một vài tuần ở Tây Ban Nha.

Chúng tôi sẽ để lại cho bạn một số mẹo hữu ích để giúp bạn tối đa hoá việc học!

1. Nếu bạn có thể dành thời gian ở Tây Ban Nha, hãy làm nó! 
2. Đến lớp học thường xuyên nhất có thể. Hàng ngày là tốt nhất. 
3. Nhận được một đối tác trao đổi ngôn ngữ. Trong người là tuyệt vời, và trực tuyến hoạt động quá. 
4. Nghe tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày - đài phát thanh, podcast hoặc thậm chí âm nhạc. 
5. Xem phim Tây Ban Nha - ngay cả những bộ phim có phụ đề cũng có thể tăng sự hiểu biết của bạn. 
6. Tiếp tục dịch những từ và cụm từ đơn giản trong đầu bạn, và giữ luôn từ điển của bạn. 
7. Nhớ tại sao bạn lại có động cơ, sau đó hãy tự nhắc nhở mình. Đặt một bài viết nó lưu ý vào cửa tủ lạnh của bạn, 8 gương phòng tắm hoặc máy tính văn phòng để nhắc nhở bản thân mình tại sao bạn muốn học thành thạo tiếng Tây Ban Nha!
Tiếng Tây Ban Nha