• slider
  • slider

Người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cần gì?

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và số lượng người học tiếng Tây Ban Nha ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, Tây Ban Nha là một ngôn ngữ tương đối dễ học bởi vì một khi bạn đã học cách phát âm các chữ cái, bạn có thể phát âm bất kỳ từ nào do trong thứ tiếng này không có quy tắc phát âm phức tạp nào như tiếng Anh.

Bắt đầu một ngôn ngữ mới có thể gây khó khăn, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên bạn sử dụng nó bên ngoài môi trường lớp học. Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ đâu? Tài liệu quan trọng nhất để học ngay lập tức là gì? Chúng ta hãy xem những gì bạn nên làm trong giờ đầu tiên, ngày đầu tiên, tuần đầu tiên và tháng đầu tiên học tiếng Tây Ban Nha, nhưng trước hết hãy xem

1. Giới thiệu về tiếng Tây Ban Nha

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha bao gồm 27 ký tự và 30 âm khác nhau. Nó bao gồm ch (che), LL (elle), rung đơn R và nhiều rung RR. Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha cũng có một chữ cái độc đáo gần như tượng trưng cho chính ngôn ngữ này: ñ
 

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha
Học bãn chữ cái tiếng Tây Ban Nha


2. Từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Ngôn ngữ Tây Ban Nha có tổng cộng khoảng 100.000 từ. Trong đó có:

- 300 từ phổ biến nhất chiếm tới 65% trong giao tiếp

- 1.000 từ phổ biến nhất chiếm 88% trong giao tiếp
 

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Cách học từ vựng hiệu quả
 

Vì vậy, như bạn có thể thấy, bạn không cần học những từ ít dùng. Bắt đầu bằng cách tập trung vào những từ phổ biến nhất và những từ mang tính cá nhân sẽ hữu ích cho bạn, dựa trên sở thích và mục tiêu của bạn.

Cũng giống như từ vựng, bạn cần tập trung vào các quy tắc và cách chia ngữ pháp phổ biến nhất (ví dụ: thì hiện tại, thì quá khứ, thì tương lai, v.v.). Có rất nhiều quy tắc ngữ pháp nâng cao không được sử dụng rất thường xuyên trong lời nói hàng ngày, vì vậy bạn không nên chú ý quá nhiều tới chúng thì hơn.

3. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha

Dường như ngày nay có hàng triệu cách để học tiếng Tây Ban Nha, từ các phương pháp truyền thống như sách giáo khoa, đến các nguồn tài nguyên trực tuyến vô tận. Điều này tạo ra một vấn đề lớn cho người học ngôn ngữ: thiếu tập trung. Rất nhiều người cố gắng học hỏi đến 5 hoặc 6 phương pháp học tập khác nhau và cuối cùng họ tự cảm thấy rằng chúng thực sự không mang lại hiệu quả gì cho mình. Thay vào đó, hãy chọn một hoặc hai phương pháp hiệu quả nhất (mang lại cho bạn hiệu quả 80%) và bỏ qua phần còn lại. Chúng tôi sẽ phác thảo những cách học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.
 

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hay
Học tiếng Tây Ban Nha thế nào?
 

A. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha trong ngữ cảnh

Mục tiêu của việc học ngôn ngữ không chỉ là có được những từ vựng nào đó để nói mà là học để phát triển lời nói trong các cuộc trò chuyện với người bản ngữ. Một khi bạn học từ vựng trong ngữ cảnh, bạn sẽ dễ dàng ứng dung nó vào cuộc sống hàng ngày, còn khi học từng từ riêng lẻ, lời nói của bạn không trôi chảy do quên từ hay không biết sử dụng từ này hay từ khác cho hợp ngữ cảnh.

B. Nói tiếng Tây Ban Nha hàng ngày

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thúc đẩy việc học ngôn ngữ của mình là luyện nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Cố gắng tạo mọi điều kiện để giao tiếp tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày, dù là với thầy cô, bạn bè hay thậm chí khi bạn chỉ có một mình, bạn vẫn có thể giao tiếp với chính chiếc gương trong nhà bạn. Việc luyện tập nói sẽ giúp bạn làm quen với ngữ âm và ngữ điệu tiếng Tây Ban Nha và dù cho bạn chỉ mới bắt đầu chưa có nhiều từ vựng hay câu nói, hãy cố gắng tạo ra cuộc đối thoại hằng ngày nhé.
 

Học tiếng Tây Ban Nha qua video
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

C. Xem tivi và phim Tây Ban Nha

Nội dung của các chương trình trên tivi hay internet tiếng Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và bạn có thể tìm thấy một vài chương trình truyền hình hay phim trên các nhà cung cấp phát trực tuyến hoặc YouTube. Tắt phụ đề và tập trung vào việc chọn các sắc thái của ngôn ngữ và văn hóa mà bạn có thể chưa nhận thấy trong các bài học tiếng Tây Ban Nha của mình. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể xem những bộ phim dành cho thiếu nhi, xem những chủ đề mà mình thích để tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn,…

Ngoài ra, với những bạn mới bắt đầu, các bạn nên đến những trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha học để có được nền tảng ban đầu vững chắc, tạo tiền đề cho những bài học nâng cao hơn sau này.

Học tiếng Tây Ban Nha tại Phương Nam Education

Đến với PNE các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự uy tín cũng như chất lượng giảng dạy tại đây bởi trung tâm có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy tiếng. Với một đội ngũ giảng viên hùng hậu, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sư phạm và hơn hết là các giáo viên người bản xứ.

Hơn nữa, các phòng học tại PNE vô cùng hiện đại và rộng rãi với hệ thống máy chiếu, loa đài,… giúp học viên có những buổi học sinh động và hiệu quả nhất.
 

Học tiếng Tây Ban Nha cho ngưới mới bắt đầu
Lớp học tại PNE
 

Các khóa học cơ bản cho người mới bắt đầu tại PNE cũng rất hợp lí về giáo trình và giá thành, giúp học viên nhanh chóng tiếp cận với bốn kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và tạo nền tảng vững chắc cho các trình độ cao hơn.

Mức học phí cho các lớp cơ bản có giá khoảng 5.000.000Đ với 8 tuần học, tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tiếp thu bài học một cách toàn diện. Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều chương trình ưu đãi học phí và những chính sách học tập hấp dẫn cho người học như: mở lớp phụ đạo, hỗ trợ học phí học lại nếu học viên không đạt được mục tiêu đã đề ra sau khóa học, sinh hoạt ngoại khóa,…

Sau khi kết thúc các khóa học cơ bản và các bạn muốn học tiếp các khóa học nâng cao hơn thì tại trung tâm cũng có mở những lớp đào tạo nâng cao tiếng Tây Ban Nha như: B1, B2, C1, C2; Các lớp cấp tốc tốc A1 đến C2; Các lớp giao tiếp – du lịch; Lớp học qua Skype cho các bạn bận rộn hay ở xa; Lớp học hoàn toàn với người bản xứ; Học 1 kèm 1,…
 

Trung tâm đào tạo tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng
 

Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 2615
0919 407 100 - 0914 098 008
(028) 3925 6284 - (028) 3925 9688

Mail: [email protected]

Những thông tin sơ nét về tiếng Tây Ban Nha cũng như các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích cho quá trình học tiếng Tây Ban Nha sắp tới.

Tags: tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, học tiếng tây ban nha có khó không, học tiếng tây ban nha ở tphcm, 1000 từ vựng tiếng tây ban nha cơ bản, giới thiệu tiếng tây ban nha, bằng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ, học tiếng tây ban nha mất bao lâu

Tiếng Tây Ban Nha