• slider
  • slider

Mẹo học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

Hiện nay tiếng Tây Ban Nha cũng khá phổ biến ở các quốc gia trên toàn thế giới tuy là phổ biến nhưng mà không phải để học được tiếng Tây Ban Nha không phải là dễ dàng nên trung tâm chia sẻ bài viết này xem như là một số mẹo giúp cho các bạn có thể cải thiện trong quá trình học tập cũng như tập luyện nói tiếng Tây Ban Nha.

1. Thay đổi ngôn ngữ trên thiết bị của bạn

Sử dụng cài đặt trên điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn và thay đổi ngôn ngữ mặc định từ tiếng Anh sang thành tiếng Tây Ban Nha. Vì bạn đã biết các menu ở đây mặc định là tiếng Anh nên sự thay đổi này sẽ giúp bạn học những từ cơ bản đó bằng tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng.

Hơn nữa nhiều trang web hoặc các kênh mạng xã hội cũng cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ mặc định của mình. Bạn thậm chí có thể thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt web của bạn hoặc sử dụng một plugin dịch để dịch các trang web tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha đơn giản. Hãy thận trọng với những điều này vì chúng không phải lúc nào cũng chính xác và có thể không phải là bản dịch tốt nhất đấy nhé.

Hoặc bạn cũng có thể tìm các trang web tiếng Tây Ban Nha và cố gắng đọc những trang đó vì nhiều trang web tin tức dó sẽ có một phần menu video cùng với các clip làm bằng tiếng Tây Ban Nha do đó bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc.

2. Nghe nhạc bằng tiếng Tây Ban Nha

Bởi vì lời bài hát chậm hơn và lặp đi lặp lại nhiều lần hơn là bài phát biểu hay là nói thông thường và âm nhạc cũng là một cách hay để bắt đầu nhận dạng các từ riêng lẻ và kết nối chúng trong trí nhớ với dạng viết. Bạn hãy thử nghe và hát cùng với bài hát đó lặp đi lặp lại cho đến khi bạn trở nên quen với cách phát âm và có thể hiểu được lời bài hát.

Nếu bạn có đài phát thanh vệ tinh, bạn có thể tìm thấy nhiều trạm âm nhạc Tây Ban Nha cũng như đài phát thanh nói chuyện. Tùy thuộc vào nơi bạn ở mà thậm chí có thể tìm thấy một đài phát thanh tiếng Tây Ban Nha trên đài FM AM hoặc FM. Ngoài radio ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy sự đa dạng của âm nhạc trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện tìm kiếm trên Internet cho Top 40 ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cụ thể như Mexico hoặc Colombia. Tìm một số bài hát bạn thích, sau đó thực hiện tìm kiếm trên mạng cho lời bài hát. Bằng cách đó bạn có thể đọc cùng khi bài hát kết nối tốt hơn các từ viết và nói trong trí nhớ của bạn.

>>> Xem thêm: 15 bài hát và 14 bộ phim nổi tiếng của tây ban nha
 
Học tiếng tây ban nha qua bài hát
Học tiếng tây ban nha qua bài hát

3. Dán mẫu giấy ghi chú lên các đồ vật gia dụng trong nhà

Đưa ra cho bạn lời gợi ý cũng khá là quan trọng là nếu như bạn học hoặc nhìn thấy từ ngữ tiếng Tây Ban Nha ở đâu đó trên đường bạn đang đi hàng ngày bạn hãy nhớ lưu lại ngay trong kí ức của bạn và ghi nó lại ngay lập tưc nhé, từ từ giúp cho bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha ngày càng tốt hơn.

Tất cả những gì bạn cần cho việc này là hãy lấy ngay cây bút, giấy ghi chú và băng keo hãy nhớ đảm bảo băng keo mà bạn đang sử dụng có chất kết dính không làm lột vỏ hoặc làm hư chữ mà bạn đang dán nhãn vì có thể bạn sẽ muốn gỡ nó ra sau này và đem dán đi ở một chỗ khác.

Đừng cố ghi hết mọi thứ và dán ở cùng chung một chỗ nhé vì nó nhìn rất xấu, không có thẩm mĩ và rất khó khăn trong việc học tập của bạn. Hãy chọn từ năm đến mười từ tiếng Tây Ban Nha liên quan với nhau, dán nhãn chúng và trải dài xung quanh nhà. Một khi bạn đã biết những điều đó hãy lấy nhãn ra và có thể học tập một cách dễ dàng hơn với các cụm từ ngữ khác nhau hãy cố gắng tìm thật nhiều vật dụng hay bất cứ thứ gì đó mà bạn có thể dán chúng lên nhé.

6. Nâng cao hiệu quả khi đi ngoài đường

Dù cho bạn có đang đi bộ trên đường hay lái xe thậm chí là đi xe bus thì bạn luôn hãy nhớ tải về vài chương trình, ứng dụng bằng tiếng Tây Ban Nha để nghe trên đường đến trường hoặc tới nơi làm việc nhé. Và trên hết là hãy nghe điều đặn ba mươi phút mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn hoặc cải thiện nếu bạn sử dụng đúng khoảng thời gian này theo một cách không thể hiệu quả hơn.

7. Lên lịch thời gian mỗi ngày để thực hành

Bạn sẽ không học cách nói tiếng Tây Ban Nha qua đêm vì nó sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn nên hãy quyết định khoảng thời gian của bạn sẽ là bao lâu và hãy cố gắng dành thời gian mỗi ngày để thực hành ngôn ngữ của bạn để trở thành một thói quen. Sử dụng lịch biểu trên máy tính hoặc điện thoại di động của bạn là một lựa chọn rất tốt bởi vì bạn có thể thiết lập thông báo để cảnh báo bạn khi đó là lúc bắt đầu học tập và thực hành nói bằng tiếng Tây Ban Nha của bạn.

>>> Đọc thêm: phải mất bao lâu để học tiếng tây ban nha

Đừng tập luyện quá lâu để bạn cảm thấy chán nản và không muốn học nữa nhưng chắc chắn rằng các buổi học của bạn phải đủ lâu để bạn có thể học được sao cho hiệu quả. Ví dụ như nếu bạn tập luyện quá mười năm phút mỗi tối thì hãy dành khoảng năm phút để xem lại những gì bạn đã học được của ngày hôm trước, năm phút tiếp theo để học cái gì đó mới và sau đó là 5 phút cuối cùng xem lại những gì bạn vừa học trước đó.
 
học tiếng tây ban nha giao tiếp mỗi ngày
Học tiếng tây ban nha giao tiếp mỗi ngày

8. Đặt mục tiêu mà bạn học tiếng Tây Ban Nha

Ý tưởng học một ngôn ngữ hoàn toàn có thể bị áp đảo vì đặc biệt khi bạn nghĩ đến việc phải học ngôn ngữ đầu tiên của bạn. Chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ hơn có thể truy cập giúp bạn giám sát tiến trình của mình.

Mục tiêu của bạn có thể liên quan đến chính ngôn ngữ bạn đang học hay liên quan đến các phương pháp của bạn ví dụ như nếu bạn đang xem một chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến thì bạn nên đặt mục tiêu xem một tập phim mỗi tối và trong mục tiêu đó hãy cố gắng viết ra và học năm động từ mỗi tuần.

Từ từ nâng cao mục tiêu của bạn lên và đánh giá sự tiến bộ của bạn qua mỗi tuần. Nếu bạn không đạt được một mục tiêu đó hãy cố gắng không để quá thấp hơn mục tiêu mà bạn đặt ra. Chỉ cần đánh giá lại và ngồi tìm ra lỗi đã xảy ra nếu đó là điều bạn có thể sửa bằng cách điều chỉnh và hãy điều chỉnh rồi thử lại vào tuần tới.

9. Thay đổi ngôn ngữ trên thiết bị của bạn 

Sử dụng cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ mặc định từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn học những từ đó bằng tiếng Tây Ban Nha.

Nhiều trang web và nền tảng phương tiện truyền thông xã hội cũng cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ mặc định của mình. Bạn thậm chí có thể thay đổi ngôn ngữ cho trình duyệt web của bạn hoặc sử dụng một plugin dịch để dịch các trang web tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha. Hãy thận trọng với những điều này, tuy nhiên, vì chúng không phải lúc nào cũng chính xác và có thể không phải là bản dịch tốt nhất.

Bạn cũng có thể tìm các trang web tiếng Tây Ban Nha và cố gắng đọc những trang đó. Nhiều trang web tin tức sẽ có một video cùng với bản ghi của video, do đó bạn có thể đọc và nghe cùng một lúc.

Tag: học tiếng tây ban nha đơn giản| học tiếng tây ban nha trực tuyến| tiếng tây ban nha
Tiếng Tây Ban Nha