• slider
  • slider

Mẹo để học nói tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với những người mới bắt đầu học hay những người đã học lâu nhưng vẫn hay mắc phải nhưng sai lầm khi nói tiếng Tây Ban Nha. Vì thế mà trung tâm xin chia sẻ bài viết này xem như là mẹo cũng như là phương pháp giúp các bạn trong quá trình học tập và cải thiện nói tốt hơn.

Đọc mọi thứ mà bạn tìm kiếm về Tây Ban Nha

Có rất nhiều các nhà văn Tây Ban Nha xuất sắc ở ngoài kia mà bạn có thể tình cờ gặp gỡ được họ hoặc là thông qua một chương trình nào đó vì vậy hãy nghiên cứu tác phẩm của họ cho thật kỹ lưỡng. Nhưng mà cũng đừng quên đọc và tìm tòi các loại tạp chí và sách dạy về các thứ khác. Điều này sẽ giúp bạn ngoài việc rèn luyện trí nhớ để bạn có thể đọc cũng như thực sự am hiểu được tiếng Tây Ban Nha. Nếu không chính lời nói của bạn nói ra có thể khiến mọi người không hiểu và bạn sẽ không thể cải thiện được tình hình đâu!

Hát theo một số bài hát mà bạn yêu thích

Nếu bạn đã muốn học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp thì có có một cách cũng không kém phần đó là nhẩm theo các bài hát Tây Ban Nha mà bạn thích nhất là các bản ballad về tình yêu vì nó nhịp điệu chậm rất dễ dàng để nhớ và hát theo. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được ngôn ngữ cũng như có thể tìm hiểu thêm văn hóa Tây Ban Nha sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu sau này bạn có dự định đi du học ở Tây Ban Nha hoặc có một chuyến đi chơi.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Chủ động dịch sang tiếng Tây Ban Nha

Bạn hãy chủ động dịch chữ viết mà bạn thấy hằng ngày hoặc có thể gặp nó ở đâu hay trong hợp thấy mọi người xung quanh đang nói chuyện sang thành tiếng và học nói tiếng Tây Ban Nha. Cách này cũng sẽ giúp bạn nâng cao và cải thiện cũng như giúp bạn dễ dàng hòa đồng với môi trường xung quanh, giúp bạn thấy được đâu là những từ bạn cần học và sử dụng chúng.

Chuyển tới sinh sống hoặc du lịch ở nơi sử dụng tiếng Tây Ban Nha

Đây cũng không phải là một ý kiến tồi vì nếu bạn chuyển tới sinh sống ở những nơi nói tiếng Tây Ban Nha và chỉ cần chăm chỉ trò chuyện là sẽ giúp cải thiện khá nhiều. Thực hành mới đúng thật sự là một cách hiệu quả và tốt nhất bạn đừng nên thấy xấu hổ. Đơn giản là vì việc mắc lỗi chắc chắn sẽ xảy ra ngay cả khi bạn sử dụng đúng tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy bạn hãy nói chuyện với người lái xe taxi, người phục vụ hoặc bất cứ ai khi bạn đang đi trên đường như thế để bạn giúp có thể thực hành đúng cách vào mỗi ngày. 

Tìm bạn bè biết nói tiếng Tây Ban Nha

Có thể nói như vậy là chuẩn đấy! Vì nếu người bạn của bạn có thể nói được ngôn ngữ mà ban đang cố gắng học cũng như tập nói lưu loát, họ có thể sẽ giúp bạn học nhanh hơn rất nhiều lần. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm một cô bạn gái nói tiếng Tây Ban Nha ít nhiều thì nó cũng có chút hiệu quả tương tự vì văn hóa Tây Ban Nha luôn đầy đam mê và kèm thêm một chút lãng mạn chắc chắn sẽ giúp bạn học nhanh hơn nhé.
 
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ hay bạn bè
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ hay bạn bè
 

Nâng cao hiệu quả trong lúc đi đường

Dù cho bạn có đi bộ, lái xe hay phải đi xe bus thì bạn luôn hãy nhớ tải về vài chương trình, phần mềm học tiếng Tây Ban Nha trên điện thoại để nghe trên đường đến trường hoặc tới nơi làm việc. Điều đặn ba mươi phút mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn hoặc cải thiện nếu bạn sử dụng đúng khoảng thời gian này theo một cách không thể hiệu quả hơn.

Dành nhiều thời gian với các thẻ ghi chú, ghi nhớ

Hãy tận dụng thật tốt các thẻ này và đừng bao giờ chỉ viết đúng một từ, nó sẽ không giúp bạn cải thiện hay tiến xa thêm được một chút nào đâu. Mà thay vào đó, bạn hãy viết ra thật nhiều các từ hoặc cụm từ hoặc cụm danh từ phổ biến và dán nó đầy khắp nhà bạn, bạn có thể nhìn nó mỗi ngày để ghi nhớ, học thuộc nó. Đây là phương pháp cũng sẽ giúp bạn học tốt hơn và bạn có thể lĩnh hội được nhiều từ và các mẫu ngữ pháp nhiều hơn nếu sử dụng theo cách này.

Hãy thật kiên định

Bất kể cho là bạn có tiếp cận việc học tiếng Tây Ban Nha theo bằng nhiều cách khác nhau thì hãy đặt ra sẵn một lịch trình và tuân thủ theo các quy tắc đó. Nếu mục tiêu của bạn chỉ là học tiếng Tây Ban Nha thì tối thiểu ba mươi phút mỗi ngày thì hãy mới làm như vậy. Nói như vậy giúp bạn liên tưởng ngay đến việc tập thể dục, bạn không thể nào chỉ trông chờ vào hai tiếng luyện tập trong vòng một tuần để đạt được kết quả tốt và bạn sẽ tiến bộ, cải thiện nhiều hơn so với việc chỉ học trong thời lâu gian dài chứ không phải học tất cả trong cùng một lúc. Bạn hãy nhớ nhớ rằng mọi nỗ lực dù là nhỏ nhất tất cả đều có giá trị nó nhé.

Tag: học tiếng tây ban nha| học tiếng tây ban nha sơ cấp| tiếng tây ban nha
Tiếng Tây Ban Nha