• slider
  • slider

Lý do tại sao học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết

Có khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác là yêu cầu của thế giới hiện nay học tiếng Tây Ban Nha là điều cần thiết từ đó rút ra từ những năm đầu tiên của cuộc sống của chúng ta là một hoạt động có tầm quan trọng đáng kể. Đó là vì lý do này mà, bắt đầu từ tiểu học, các giáo viên nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc học một ngôn ngữ thứ hai, mà trong nhiều trường hợp là tiếng Anh.

Chúng ta không được quên rằng trong khi thế giới đang thay đổi liên tục và ngôn ngữ do đó cũng khác cuối cùng sẽ đạt được tầm quan trọng, như họ đang làm không kém phần quan trong du lịch và quan hệ quốc tế; trong hướng dẫn ngắn gọn rằng sau, do đó, tôi sẽ cung cấp cho bạn mười lý do để học tiếng này.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu tốt nhất

Quan hệ Quốc tế và dễ nói

Nó chiếm vị trí thứ hai trong các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng rất nhiều trong quan hệ quốc tế, vì nó được nói bởi những người ở các châu lục khác nhau (Châu Âu, Tây Ban Nha và Mỹ, ở các nước Mỹ Latinh khác nhau). Đối với một người thuộc nhóm ngôn ngữ gốc Latin việc học tập là khá đơn giản, vì trong cả hai trường hợp bạn đang ở trong sự hiện diện của ngôn ngữ Roman, vì vậy rất giống với nhau ngay cả trong từ vựng và cụm từ trong công tác đào tạo.

 
Ngôn ngữ Tây Ban Nha rất dễ nói
Ngôn ngữ Tây Ban Nha rất dễ nói​
 

Giao lưu văn hóa

Ngôn ngữ là mở rộng mênh mông, nhờ trao đổi và nhập khẩu các sản phẩm của mình về văn hóa; một ví dụ của việc này là việc quốc tế hóa món ăn đặc trưng của Tây Ban Nha như cơm thập cẩm (ví dụ như trong trường hợp của nước giải khát Sangria).

Một lý do khác là để kiểm tra nó bằng cách lưu trữ ngôn ngữ và ngữ pháp của nó được phát triển và tổ chức bộ nhớ trong não giữ cho nó luôn sáng suốt và minh mẫn. Nó cũng quan trọng tại nơi làm việc và yêu thương giúp chúng ta mở rộng vòng tròn của kinh doanh ở nước ngoài và làm cho cuộc chinh phục tình ái.

Nghiên cứu ngôn ngữ

Là một cơ hội tốt cũng cho các sinh viên, những người có thể học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng bằng cách nghiên cứu và ở tại cùng một lúc trong một số thành phố Iberia, chẳng hạn như Madrid hay Barcelona. Ở đây bạn có thể tìm thấy các khóa học cho phù hợp với tất cả ngân sách và tùy theo mục tiêu mà tất cả mọi người muốn. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để ghé thăm các thành phố, và sống bầu không khí bữa tiệc với chuyến du ngoạn thành phố, tham gia các lễ hội hoặc quý khách đến thăm chợ địa phương.

Tăng cường vốn sống

Công việc này cũng sẽ không bỏ lỡ: chỉ cần không có quá nhiều kỳ vọng và một công việc trong một nhà hàng hay một quán bar có thể được tìm thấy dễ dàng; nên ai muốn sống ở một trong những nơi này cũng có thể được duy trì mà không có quá nhiều vấn đề.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì

Một ngôn ngữ luôn phát triển

Ngôn ngữ chính thức tại 22 quốc gia, cũng như Tây Ban Nha, Mexico, Colombia, Argentina, Peru, Venezuela. Tiếng mẹ đẻ cho gần 400 triệu người và một ngôn ngữ thứ hai cho thêm 600 triệu người trên khắp thế giới mà không nhắc đến các tiểu bang nhiều nơi nó được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Philippines, vùng biển Caribbean. "Thế giới đang ngày càng trở nên đa văn hóa và tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ của tương lai" như tuyên bố chủ quyền nhà nghiên cứu David Graddol trong báo cáo của mình để Hội đồng Anh. Người ta ước tính rằng, vào năm 2030, 7,5% dân số thế giới sẽ là nói ngôn ngữ này tương đương khoảng 535 triệu người.

 
Tiếng Tây Ban Nha cần thiết cho tương lai
Tiếng Tây Ban Nha cần thiết cho tương lai

Một ngôn ngữ để giao tiếp

Cho đến nay, 18 triệu học sinh học nó như một ngôn ngữ nước ngoài. Phát biểu có nghĩa là tiếng Tây Ban Nha có khả năng giao tiếp với hơn 500 hàng triệu người trên toàn thế giới.Được biết phương tiện truyền thông khi đi du lịch ở một trong những nước nói như ngôn ngữ chính thức, chưa kể đến các tiểu bang nhiều nơi tại nước ngoài được sử dụng rộng rãi. Sau Trung Quốc, ngôn ngữ sử dụng nhiều nhất thứ hai trong giao tiếp quốc tế. Nó cũng là lần thứ hai ngôn ngữ nói nhất tại Hoa Kỳ và là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Các chỉ số ở Mỹ, trong thực tế 5% tổng dân số và góp phần vào sự xuất hiện và phổ biến các phương tiện truyền thông như truyền hình, đài phát thanh và in ấn.

Thị trường Tây Ban Nha

Thị trường Latino là một trong những phân đoạn với tốc độ tăng trưởng cao nhất ở Bắc Mỹ. Các nước Mỹ Latinh đang trải qua một giai đoạn tăng trưởng kinh tế đang trở thành đối tác hết sức quan trọng và có ảnh hưởng trên thị trường quốc tế. do đó việc học tiếng ngoại quốc ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu vì nó là một ngôn ngữ cho phép truy cập đến một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nhu cầu cho việc học chúng đã tăng gấp đôi trong 10 năm qua. 

Ngày càng có nhiều công ty thuê nhân viên có thể nói nhiều hơn một ngôn ngữ nước ngoài và thị trường Tây Ban Nha nói là cởi mở hơn, ít bão hòa hơn nói tiếng Anh. Sự gia tăng dân số cũng đã làm tăng nhu cầu của ngôn ngữ đó trong giới truyền thông chủ đạo: đài phát thanh, truyền hình, báo, tạp chí.

Niềm đam mê Latinh

Các nền văn hóa châu Âu và Mỹ Latinh đã lan rộng khắp thế giới và trong mọi lĩnh vực. Các nền văn hóa này đã và đang tiếp tục là có ảnh hưởng lớn trong kiến ​​trúc, nghệ thuật và văn học thế giới. Một số trong những đẹp nhất trong tác phẩm văn học thế giới được viết bằng tiếng này. Các nền văn hóa luôn gây một điểm thu hút mạnh mẽ đối với những gì liên quan đến âm nhạc, từ cổ điển đến hiện nay kể cả khiêu vũ: salsa, rumba, tango, flamenco, múa Mỹ Latinh. 

 
Văn hóa Tây Ban Nha
Văn hóa Tây Ban Nha

Tất cả các năng lượng và sức nóng của một nền văn hóa được thúc đẩy bởi một niềm đam mê cho cuộc sống. Các kiến ​​thức về ngôn ngữ này, vì sự quyến rũ của nó và tầm quan trọng quốc tế ngày càng tăng của mình, đại diện cho một giá trị gia tăng và đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển cá nhân.

Những số liệu chính:

1. Khoảng 500 triệu người nói, vì vậy bạn có thể nói chuyện với 7% dân số thế giới.

2. Cũng là lần thứ hai ngôn ngữ nói nhất trên thế giới (gần 388 triệu người ở 21 quốc gia).

3. Sau khi tiếng Anh, tiếng Trung và Tiếng Hin-di, đó là ngôn ngữ được nhiều người nói thứ tư nhất trên thế giới.

4. Trong giới truyền thông quốc tế, là một trong ba ngôn ngữ nói nhất. Vì vậy, nó là cần thiết để nói học nói tiếng Tây Ban Nha tốt nếu bạn làm việc trong nền kinh tế (khoảng 12,5% dân số Mỹ nói ngôn ngữ này và Liên minh châu Âu).

5. Là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc.

Bây giờ, hiện là lần thứ hai ngôn ngữ nói nhất trong công việc, theo một cuộc khảo sát của nghiên cứu Ipsos, trong 24 quốc gia trên toàn thế giới. Cuộc khảo sát cho thấy, 5% số lao động sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp với đồng nghiệp hoặc khách hàng bên ngoài, so với Trung Quốc (4%), Pháp (3%), Đức (2%), tiếng Ả Rập (2%), Ấn Độ giáo (2%), Ý (2%) và Nga (2%). Anh vẫn đến nay là ngôn ngữ nói hầu hết (67%).

6. Ngôn ngữ nói nhất ở Vương quốc Anh, Brazil và Hoa Kỳ, và là lần thứ hai nói hầu hết các ngoại ngữ ở Pháp hoặc Đức.

7. Bên cạnh đó, nền văn hóa có một ảnh hưởng mạnh mẽ trong kiến trúc toàn cầu (Santiago Calatrava), nghệ thuật (Picasso), và văn học (Gabriel García Márquez).

Tôi chắc chắn rằng bạn đang thuyết phục bạn học ngôn ngữ Tây Ban Nha! Bạn không biết ở đâu? Đừng lo lắng có rất nhiều cách thức để tiếp cận chúng một cách dễ dàng có thể đơn giản là tự học trên Internet hay đến các lớp chuyên về ngôn ngữ. Bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định này nhất là những người còn trẻ càng cần bổ sung nhiều kiến thức hơn để du học hay chuẩn bị kĩ năng nghề nghiệp trong tương lai.
Tiếng Tây Ban Nha