• slider
  • slider

Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha tại bản xứ

Sáu lý do để học tiếng Tây Ban Nha ở tại quốc gia bản ngữ. Người đã ở đó, làm nó và mặc áo tee sẽ nói rằng cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là học tập ở nước đó và điều này có ý nghĩa nhưng khi nào, như với tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ được nói đến Nhiều nước trên thế giới? Dưới đây là sáu lý do khiến việc học tiếng Tây Ban Nha ở nước xuất xứ có ý nghĩa hơn, chứ không phải ở một quốc gia khác, nơi ngôn ngữ được trình bày sau đó.

1. Khi học tiếng Tây Ban Nha, phát âm là rất quan trọng và, nếu so sánh Tây Ban Nha với các nước nói tiếng Tây Ban Nha ở Nam Mỹ, có sự khác biệt rõ rệt. Ví dụ, ở Tây Ban Nha, ci và ce được phát âm là bạn (như trong Theodore) và (như trong thespian), trong khi ở Nam Mỹ, họ được phát âm si (như ở chỗ ngồi) và se (như trong nghĩa trang). Ngoài ra, ll (double l) được phát âm là y ở Tây Ban Nha (ví dụ như cebolla là theboya) và lya ở Nam Mỹ (sebolya).

2. Khi ngôn ngữ chuyển sang một quốc gia khác, nước đó bắt đầu thêm một số từ của riêng mình, những từ có thể không bao giờ trở lại quốc gia gốc của ngôn ngữ đó. Nhìn xa hơn những từ tiếng Anh của bánh bao, cob, stottie và fadge, tất cả đều đề cập đến bánh mì tròn nhưng những từ được giới thiệu ở các vùng riêng biệt của nước Anh và không nhất thiết phải được biết đến trong cả nước. 

>>>Xem thêm: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha trên điện thoại

Ngoài ra, khi so sánh Tây Ban Nha với Nam Mỹ, từ "lái xe" là người dẫn chương trình ở Tây Ban Nha, nhưng ở Ecuador và Columbia, từ "lái xe" là manejar, trong khi ở Argentina, quán rượu Tây Ban Nha cho "tiền" Như plata (bạc). Từ đó, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều đồng ý rằng học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha rất hữu ích, và khi đã học, bạn sẽ có nền tảng vững chắc trong tiếng Tây Ban Nha. Nếu không có nền tảng vững chắc đó, học một ngôn ngữ ở một quốc gia khác sẽ không cho phép bạn nhận ra những thay đổi địa phương đã biến đổi từ gốc rễ thực sự của tiếng Tây Ban Nha.
 
Hiệu quả hơn khi học với người bẩn ngữ
Hiệu quả hơn khi học với người bản ngữ

3. Có một sự khác biệt lớn giữa sách giáo khoa tiếng Tây Ban Nha và thực tế. Học ở trường học hoặc trong một lớp học ban đêm ở nước bạn thật đáng khen ngợi và vâng, bạn sẽ học được ở bậc dưới cùng của bậc học thông tin nhưng phương pháp học tập này thiếu đi tính xác thực nhất định đến với Tây Ban Nha. Được đắm mình trong ngôn ngữ có nghĩa là bạn phải nắm bắt được hiểu biết những gì đang được nói, thay vì để nó vượt qua bạn khi nó phù hợp với bạn để không lắng nghe.

4. Không chỉ bạn nhận được từ vựng phổ biến bằng cách sống ở Tây Ban Nha, bạn cũng chọn phong cách sống và văn hóa. Sống cuộc sống làm cho các biểu thức có ý nghĩa, như bạn có thể nghe thấy chúng được sử dụng và có thể hiểu tại sao cụm từ được thực hiện như họ đang có. Sự tương tác này cũng giúp bạn ngừng thực hiện các bản dịch từ "word for word" trực tiếp, bằng cách nghe được câu lệnh thực sự của tiếng Tây Ban Nha.

5. Các trường đại học của Tây Ban Nha cung cấp nhiều cấp độ học tập và được cung cấp bởi các giáo viên giỏi, tất cả đều có bằng đại học, có nghĩa là mỗi người và mọi người đã hiểu thêm về hiệu quả của cấu trúc và sự phát triển lịch sử của một ngôn ngữ về sự tương tác Và truyền thông.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cách phát âm chuẩn như người bản xứ

6. Tây Ban Nha là một đất nước rất phổ biến với khách du lịch và đã dành vài thập kỷ để phát triển dịch vụ vui chơi dưới hình thức chỗ ở, giải trí và thái độ "cho mọi người". Những sự kiện này tất cả đều vì lợi ích của sinh viên, vì học tập ở một quốc gia chưa bao giờ phải thích nghi với một xu hướng quốc tế như vậy có thể không phải là một quốc gia mà trong đó một người có thể dễ dàng hội nhập.
 
Ngôn ngữ học phổ biến
Ngôn ngữ học phổ biến

Nhìn chung, bạn có thể thấy sáu điểm này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc học tiếng Tây Ban Nha thuần túy. Và hãy đối mặt với nó, làm đúng nó lần đầu tiên luôn tốt hơn là cố gắng khắc phục những sai lầm đã ăn sâu vào sau. Không nghi ngờ gì, một trong những đề tài thảo luận thường xuyên nhất trong số những sinh viên mới của Tây Ban Nha là chọn học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha hoặc ở Mỹ Latinh. Thứ nhất, điều quan trọng là phải làm rõ rằng sự khác biệt giữa bán đảo và châu Mỹ Latin của Tây Ban Nha không được đánh dấu như là ngăn cản sự hiểu biết. Có, phát âm khác nhau, cũng như từ vựng, nhưng tất cả người nói tiếng Tây Ban Nha có thể hiểu nhau.

Cũng cần lưu ý rằng không có một phương ngữ duy nhất "Mỹ Latinh" nào - mỗi quốc gia Latin có riêng Tây Ban Nha (hoặc trong nhiều trường hợp có nhiều hơn một). Tất nhiên, chúng tôi ở UniSpain có thể bị thiên vị, nhưng đây là những khác biệt chính giữa hai, cũng như những lý do hàng đầu của chúng tôi về lý do tại sao chúng tôi thực sự nghĩ rằng học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha là một lựa chọn tốt hơn .

Các điểm phân biệt chính

Vosotros: Tây Ban Nha giữ dạng "vosotros" (số ít không chính thức), trong khi Mỹ Latinh chỉ sử dụng "ustedes" cho cả số nhiều người thứ hai. Giọng nói: mặc dù điều này không phải là kỹ thuật nói, phần lớn của Tây Ban Nha (trừ một vài phần của Andalusia) sẽ phát âm chữ z và c mềm như tiếng "th" tiếng Anh. Ở châu Mỹ Latinh, cả hai đều được phát âm là "s", được biết đến như là "seseo".

>>Xem thêm: Tài liệu bổ ích cho người học tiếng Tây Ban Nha
 
Nguồn gốc của ngôn ngữ
Nguồn gốc của ngôn ngữ

Nơi sinh của ngôn ngữ

Tây Ban Nha là nơi sinh của ngôn ngữ này và là nhà của Học viện Kinh doanh Española, cơ quan quản lý ngôn ngữ của Tây Ban Nha, nằm ở Madrid. Học tiếng Tây Ban Nha ở nơi đây sẽ cho phép bạn học và triển khai mẫu "vosotros", thường không được giảng dạy tại các trường Mỹ Latinh ở Tây Ban Nha.

Dấu hiệu rõ nét hơn

Khi lựa chọn một khóa học với trường đại học tai Tây Ban Nha, bạn có thể chọn để đi đến Salamanca được xem là có một trong những "tiếng Tây Ban Nha" tinh khiết nhất trên thế giới. Nhiều thành phố ở phía Bắc của đất nước, đặc biệt là thủ đô Madrid, cũng có dấu rõ ràng. Nói chung, sự khác biệt mà giọng của Tây Ban Nha tạo ra giúp người mới bắt đầu - ví dụ ở Châu Mỹ Latinh, những từ như "casa" và "caza" được phát âm giống hệt nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn. Tất nhiên, có một số ngoại lệ giọng Andalusia được cho là một trong những phương ngữ tiếng Tây Ban Nha khó hiểu nhất.

An toàn

Thống kê nói, Tây Ban Nha là quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha an toàn nhất trên thế giới. Theo Chỉ số Hòa bình toàn cầu năm 2014, Tây Ban Nha đứng thứ 26 trong tổng số 162 nước. Điều này không có nghĩa là tất cả các nước châu Mỹ Latinh đều nguy hiểm (chắc chắn là không) và bạn không cần phải thận trọng khi sống ở Tây Ban Nha, nhưng từ những sự thật rõ ràng rằng Tây Ban Nha là một điểm đến an toàn hơn.
Tiếng Tây Ban Nha