• slider
  • slider

Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 2

Ở bài trước mình đã nêu ra một số lý do cơ bản để bạn nên học tiếng Tây Ban Nha thì xem qua bài này bạn sẽ cảm thấy lựa chọn tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ thứ 2 là hoàn toàn đúng đắn!

1. Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ hoàn toàn biến đổi trải nghiệm du lịch của bạn.

Mặc dù chắc chắn bạn có thể đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha mà không biết bất kỳ Tây Ban Nha nào, chuyến đi của bạn sẽ không thể so sánh với cuộc phiêu lưu kỳ diệu đang chờ đón du khách nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, bạn sẽ bị buộc phải giới hạn ở các khu du lịch phổ biến nơi mà hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. Nhưng nếu bạn muốn khám phá khu vực và tìm hiểu người dân địa phương, bạn cần phải biết tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả những điều đơn giản, chẳng hạn như đọc dấu hiệu và thực đơn, yêu cầu chỉ đường hoặc nói với người lái xe taxi nơi bạn muốn đi đòi hỏi một số kiến ​​thức về ngôn ngữ. Người Tây Ban Nha rất hào phóng, và nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy mình được hoan nghênh theo cách mà sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chỉ nói tiếng Anh. 

>>> Tác dụng của học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát thiếu nhi

2. Biết cách nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn giúp đỡ người khác.

Nếu bạn là người thích giúp đỡ người khác, học nói tiếng Tây Ban Nha sẽ đưa bạn vào vị trí mà bạn có thể giúp cả những người nói tiếng Tây Ban Nha, những người không nói tiếng Anh và tiếng Anh, những người không nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ đó là những gì chúng tôi muốn gọi là một "win-win" tình hình. Thật không may, mức sống ở nhiều nước nói tiếng Tây Ban Nha khá thấp so với tiêu chuẩn của phương Tây bình thường.
 
Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 2
Biết tiếng Tây Ban Nha bạn có thể giúp đỡ người khác

Đôi khi, nó là appalingly thấp. Nếu không có rập khuôn Mỹ Latinh như một vùng bị ảnh hưởng bởi đói nghèo (trong nhiều trường hợp chỉ đơn giản là không đúng) vẫn có rất nhiều người có nhu cầu nghiêm trọng. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ chuẩn bị cho bạn để thực hiện bước tiếp theo,  thực sự đi đến đó và tạo sự khác biệt!

3. Có nhiều lý do để học ngôn ngữ vì lợi ích của ngôn ngữ.

Trong khi Johann Wolfgang von Goethe có thể phóng đại khi ông nói, "những người không biết tiếng ngoại quốc, không biết gì của riêng mình," không thể phủ nhận rằng bằng cách học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ hiểu rõ hơn về tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha là cái mà chúng ta gọi là ngôn ngữ "Lãng mạn", có nghĩa là nó dựa trên tiếng Latinh, ngôn ngữ của Đế Quốc La Mã cổ đại. Nhiều từ tiếng Anh cũng có nguồn gốc Latin, và do đó khi bạn học từ vựng bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ đồng thời mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng sự hiểu biết của bạn về ý nghĩa sâu sắc của những từ tiếng Anh dựa trên tiếng Latin được tăng cường rất nhiều.
 
Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 2
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất

Ngoài ra, khi bạn nghiên cứu ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ nhận thấy nó tương tự như tiếng Anh, cũng như cách nó là khác nhau. Điều này sẽ nâng cao nhận thức của bạn về ngữ pháp của ngôn ngữ bản xứ của bạn. Bởi vì tiếng Tây Ban Nha gần như hoàn toàn ngữ âm, bạn có thể nhìn vào hầu hết bất kỳ từ nào và ngay lập tức biết chính xác cách phát âm nó. Đặc điểm này làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. Và, khi nói đến việc học một ngôn ngữ thứ ba, chẳng hạn như tiếng Pháp hoặc tiếng Ý, biết tiếng Tây Ban Nha sẽ là một lợi thế lớn bởi vì những ngôn ngữ này cũng là ngôn ngữ tình cảm.

4. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn đánh giá cao hơn những đóng góp văn hoá Tây Ban Nha.

Đối với nhiều người, việc phát triển hiểu biết sâu hơn về văn hoá Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng. Không có cách nào để đạt được cái nhìn sâu sắc hơn là học cách nói tiếng Tây Ban Nha. Đọc các tờ báo và tạp chí Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha sẽ mở ra một cửa sổ vào tâm trí của người Tây Ban Nha. Biết được ngôn ngữ sẽ chuẩn bị cho bạn để đánh giá cao hơn một số những đóng góp văn hoá hiện đại và cổ điển của người Tây Ban Nha. Từ Miguel Cervantes đến Gabriel Garcia Marquez, đóng góp văn chương của người Tây Ban Nha thật là hoành tráng.
 
Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 2
Học tiếng Tây Ban Nha để hiểu hơn về nền văn hóa

Từ những bức chân dung của Goya đến những nét phác họa của Picasso, ảnh hưởng của Tây Ban Nha đối với mỹ thuật đã trở nên đáng kể. Và đừng bỏ qua việc nấu ăn! Học tiếng Tây Ban Nha có thể là lý do hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực của những người nói tiếng Tây Ban Nha. Burritos, tamales, paella, papusas, arroz con frijoles, ceviche, - danh sách tiếp tục và là một dấu hiệu cho thấy sự đa dạng của nền văn hoá Tây Ban Nha. Có ngạc nhiên không khi mà ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào những thú vui văn hoá này?

>>> Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 1

5. Học tiếng Tây Ban Nha là thú vị!

Học tiếng Tây Ban Nha mở ra rất nhiều cơ hội để có nhiều niềm vui hơn. Ai không thích đọc sách hay xem một bộ phim hay? Âm nhạc? Bạn đặt cược! Món ăn? Tốt nhất! Sự hài lòng của thành tích? Nó đang chờ bạn lấy nó! Đối với tất cả các lý do được đề cập ở trên, và cả một số lượng lớn mà không được đề cập đến, học tiếng Tây Ban Nha có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn sẽ làm. Cho dù động lực của bạn là thực tế, trí tuệ hoặc tình cảm, học tiếng Tây Ban Nha là cái gì đó sẽ có lợi cho bạn cho phần còn lại của cuộc đời bạn!

Nguồn Internet
Tiếng Tây Ban Nha