• slider
  • slider

Lý do nào làm tiếng Tây Ban Nha đáng để học phần 1

Chúng ta đã quen với những tranh luận xung quanh vấn đề nên học tiếng Pháp hay tiếng Anh nhưng thực ra tiếng Tây Ban Nha mới được xem là lựa chọn tối ưu khi bạn có nhu cầu học ngoại ngữ thứ 2. Bên cạnh đó, đây còn là ngôn ngữ được sử dụng trong rất nhiều trường học trên toàn thế giới.

1. Học tiếng Tây Ban Nha là cần thiết để bắt kịp với văn hoá phổ biến.

Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn theo kịp với ảnh hưởng của Tây Ban Nha về văn hoá mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn. Ví dụ, bạn có nhớ thương hiệu Taco Bell với con chó nhỏ không? Bạn có biết rằng phương châm của ông, "Yo quiero Taco Bell" thực sự là một trò chơi chữ? Trong tiếng Tây Ban Nha, "yo quiero" có nghĩa là "Tôi muốn" và "Tôi yêu". Vì vậy, con chó nhỏ dễ thương này đã kéo chân của bạn khi ông nói: "Tôi muốn Taco Bell" và "Tôi thích Taco Bell".
 
Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Học tiếng Tây Ban Nha để bắt kịp văn hóa phổ biến

2. Học tiếng Tây Ban Nha thực sự là một thiết bị y tế!

Nghiên cứu chỉ ra rằng biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm cơ hội phát triển bệnh sa sút trí tuệ, bao gồm Bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã nghiên cứu điều này đã được thúc đẩy bởi các nghiên cứu trước đó cho thấy rằng song ngữ tăng cường khả năng tinh thần ở cả trẻ em và người lớn tuổi.

>>> Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha uy tính tại quận 1

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng việc học các ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ của bạn và giảm chậm nghiêm trọng về độ tuổi tinh thần liên quan đến tuổi tác. Và học một ngôn ngữ khác làm cho bạn thông minh hơn! Kỹ năng tư duy phê phán của bạn sẽ được cải thiện khi bạn học cách xem những thứ thông qua một ống kính khác. Học một ngôn ngữ thứ hai kích thích sự sáng tạo!

3. Đối với nhiều người, học tiếng Tây Ban Nha đang nhanh chóng trở thành nhu cầu kinh doanh.

Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên quan trọng đối với kinh doanh. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với nhân viên nói tiếng Tây Ban Nha hoặc đồng nghiệp. Liệu nó sẽ là tốt đẹp để có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho 350 triệu người mà tiếng mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha? Ở Bắc Mỹ, người tiêu dùng Tây Ban Nha là phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất. Đối với cơ hội việc làm, nó chắc chắn sẽ không làm tổn thương để có tiếng Tây Ban Nha trong sơ yếu lý lịch của bạn.
 
Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Học tiếng Tây Ban Nha đang trở thành nhu cầu kinh doanh

Ở Hoa Kỳ, biết tiếng Tây Ban Nha có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc trong lĩnh vực y tế hoặc giáo dục. Ngày càng có nhiều ngành nghề xây dựng đang sử dụng nhiều lao động nói tiếng Tây Ban Nha hơn. Một điều chắc chắn. Nếu bạn là người song ngữ, bạn sẽ có khả năng tiếp cận nhiều hơn và có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn đối tác đơn vị của bạn.  

4. Tây Ban Nha, Tây Ban Nha ở khắp mọi nơi.

Với hơn 35 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ, và với hơn 40% dân số tăng trưởng là người Tây Ban Nha, giai đoạn này được thiết lập cho một sự gia tăng rất lớn trong sử dụng tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ. Điều này đã gây ra rất nhiều mối quan tâm giữa các công dân Mỹ, một nhóm không đặc biệt được biết đến vì đa ngôn ngữ của họ. Sự quan tâm này sẽ chỉ tăng khi người Mỹ gốc Tây Ban Nha tiếp cận 50 triệu vào năm 2015.

>>> Chi phí du học Tây Ban Nha hấp dẫn bậc nhất Châu Âu

Nhưng không chỉ ở Mỹ mà tiếng Tây Ban Nha phổ biến. Ở châu Âu, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến thứ hai, sau tiếng Anh. Với khoảng 400 triệu người nói, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thông dụng nhất thứ tư trên thế giới. Chỉ có tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tiếng Hindi có nhiều diễn giả hơn. Nếu bạn chỉ đếm những người nói tiếng bản ngữ, tiếng Tây Ban Nha outranks tiếng Anh. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của bốn châu lục và là tiếng mẹ đẻ ở 21 quốc gia. Số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha và tỷ lệ tăng trưởng của họ đã làm cho tiếng Tây Ban Nha trở thành một sự lựa chọn thông minh.

 
Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Tiếng Tây Ban Nha đang phổ biến ở khắp mọi nơi

5. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ  mở rộng vũ trụ của bạn.

Theo triết gia Áo Ludwig Wittgenstein, "những giới hạn của ngôn ngữ của tôi là những giới hạn của vũ trụ của tôi". Không có nghi ngờ gì về việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ mở rộng vũ trụ cá nhân của bạn. Khi dân số gốc Tây Ban Nha tiếp tục phát triển với tỷ lệ không cân xứng, sẽ có nhiều khả năng bạn có thể kết hôn với một gia đình nói tiếng Tây Ban Nha, có những người hàng xóm nói tiếng Tây Ban Nha hoặc gặp những người nói tiếng Tây Ban Nha trong các vòng quanh ngày của bạn. Không còn những người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ chỉ giới hạn ở các bang biên giới và các thành phố lớn. Ngày nay, gần như tất cả các khu vực có một số loại người Hispanic. Nó sẽ không phải là tốt đẹp để nói xin chào và trò chuyện với paisanos đồng bào của bạn.

Muốn biết thêm những lý do nào để tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đáng để học hãy xem tiếp

Nguồn Internet
Tiếng Tây Ban Nha