• slider
  • slider

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2

Ở bài trước mĩnh đã chia sẽ những điểm mạnh bạn nhận được khi học tiếng Tây Ban Nha, và tiếp theo ở bài này mĩnh vẫn sẽ chia sẽ những lợi thế khi bạn biết được thứ tiếng này. Vậy những lợi thế đó là gì nữa?

1. Học tiếng Tây Ban Nha để chuẩn bị cho các cơ hội học tập ở nước ngoài.

Nhiều trường trung học, cao đẳng và đại học có nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài. Nhiều loại chương trình khác nhau có sẵn để lựa chọn và chúng thay đổi trong khoảng thời gian từ ít nhất là một tuần học đến một học kỳ hoặc thậm chí cả năm. Thông thường, ít nhất là một học kỳ hoặc một năm học trước là tất cả những gì cần thiết để hội đủ điều kiện để tham gia chương trình trao đổi.

Nếu không có bước đầu tiên của việc đăng ký một lớp học ngôn ngữ, bạn có thể bỏ lỡ một cuộc phiêu lưu thú vị nhất trong cuộc đời. Điều gì có thể tốt hơn so với sống, thở và sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới có được của bạn hơn là thực sự đưa chúng vào sử dụng ở một trong nhiều nước nói tiếng Tây Ban Nha từ khắp nơi trên thế giới? Chương trình trao đổi không chỉ giúp bạn có cơ hội sử dụng tiếng Tây Ban Nha mà bạn biết, mà còn là cơ hội để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn hàng ngày. Tiếp tục phơi bày ngôn ngữ và văn hoá của thành phố mà bạn học được coi là chìa khóa để nắm vững ngôn ngữ thực sự và giúp mở đường cho việc biết đọc và nói tiếng mẹ đẻ như sự lưu loát.

 

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Có cơ du học nước ngoài


Sinh viên trao đổi không chỉ được hưởng lợi từ việc học ngôn ngữ hàng ngày, mà còn từ các khoản tín chỉ mà họ nhận được cho các lớp học thực hiện trong khi ở nước ngoài. Hầu hết các trường học thậm chí còn cho phép sinh viên hoàn thành nhiều yêu cầu học tập khi đang học ở nước ngoài. Ai không thích ý tưởng nhận tín chỉ để tốt nghiệp cùng lúc với kinh nghiệm của một đời?

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào là đúng

2. Đánh giá cao văn hoá nói tiếng Tây Ban Nha

Ngoài việc mở cửa các khu vực có nền văn hoá cao như nghệ thuật, văn học và lịch sử, một người biết tiếng Tây Ban Nha có thể giúp người học hiểu và đánh giá cao văn hoá hằng ngày trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Khả năng đọc và hiểu tiếng Tây Ban Nha đích thực, dù là trên báo, trên truyền hình, trong các tạp chí, trong thư từ bạn bè, bạn bè hay trên đường phố - thực sự mang đến một cái nhìn sâu sắc về ngôn ngữ và tất cả Các sắc thái ý nghĩa khác nhau của nó.

Học ngôn ngữ và văn hoá Tây Ban Nha song song. Mặc dù không phải là không thể học tiếng Tây Ban Nha mà không bao giờ trải nghiệm văn hoá, việc tiếp xúc trực tiếp với nền văn hoá sẽ giúp người học ngôn ngữ hiểu rõ hơn về ngôn ngữ.

 

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Nước có nền văn hóa đặc sắc

3. Tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha để tìm thêm bạn bè trên thế giới

Như hầu hết mọi người có thể nhận ra, mục đích chính của một ngôn ngữ là tạo điều kiện giao tiếp giữa người với người. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không nhận ra là học ngoại ngữ, mặc dù đôi lúc đáng sợ, mở ra nhiều cánh cửa để gặp gỡ những người mới và thú vị mà nếu không thì không thể. Tìm hiểu ai đó bằng cách giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ riêng của họ là một cách tuyệt vời để thực sự hiểu biết về người đó ở mức sâu hơn nhiều so với thông qua giao tiếp bằng cử chỉ hoặc ngôn ngữ cơ thể. Nghiên cứu ngôn ngữ, thực hành, và tiếp xúc với ngôn ngữ là rất quan trọng để truyền thông hiệu quả và thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Mặc dù thành thạo tiếng Tây Ban Nha có thể mất rất nhiều nỗ lực, sự cống hiến, và thời gian của người học, phần thưởng có thể là tuyệt vời. Hãy tưởng tượng tất cả bạn bè có thể làm trong kỳ nghỉ, trong quá trình học tập ở nước ngoài, thông qua việc có một sự quan tâm chung trong âm nhạc, hoặc thậm chí trong khi làm việc? Có bạn bè quốc tế suốt đời không chỉ mở ra những cơ hội đi du lịch trong tương lai mà còn làm cho bạn trở thành một đại sứ văn hoá trong và ngoài nước.

4. Học tiếng Tây Ban Nha giúp việc tiếp cận ngoại ngữ dễ dàng hơn.

Sau khi vất vả trải qua khó khăn, sự kiên trì, và thực hành rất nhiều để học tiếng Tây Ban Nha , ngôn ngữ tiếp theo học được dễ dàng hơn để làm chủ bằng cách so sánh. Học ngoại ngữ phát triển toàn bộ các kỹ năng về tinh thần, xã hội và văn hoá và nhận thức mới này đã mang lại cho các ngôn ngữ khác khi học. Một khi tiếng Tây Ban Nha đã được học ở trình độ thông thạo, khi các khái niệm ngữ pháp, từ vựng, và các khía cạnh khác của ngôn ngữ đã trở nên khá tự động, việc chọn một ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các ngôn ngữ mới được nghiên cứu, đặc biệt là nguồn gốc Châu Âu, có xu hướng có nhiều yếu tố phổ biến, dễ hiểu, dễ dàng thu thập và mở rộng bằng cách khai thác trải nghiệm học ngôn ngữ trước đó. Trên thực tế, một khi bạn biết tiếng Tây Ban Nha, các ngôn ngữ khác trong gia đình ngôn ngữ Lãng mạn như tiếng Ý, tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, hoặc thậm chí cả Latin cổ đại, sẽ gần giống như "anh em họ" của người Tây Ban Nha bạn đã học!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 2
Dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ khác

 

5. Có được sự tiếp cận với nghệ thuật, âm nhạc, văn học và điện ảnh Tây Ban Nha.

Bạn đã bao giờ tự hỏi nó sẽ như thế nào để xem một bộ phim bằng ngôn ngữ gốc của nó thay vì xem nó trong một phiên bản lồng tiếng? Bạn có mệt mỏi vì bị phân tâm khi thưởng thức bộ phim vì cần phải đọc phụ đề của bộ phim? Bạn đã tự hỏi bản dịch phim có chính xác hay không nếu bạn bỏ lỡ các chi tiết trong bộ phim? Trở thành người thông thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ làm tăng thêm niềm vui của bạn đối với những bộ phim đoạt giải Oscar như Belle Epoque (1993), All About My Mother (1999), và The Sea Inside (2004).

>> Xem thêm: Lý do để học tiếng Tây Ban Nha phần 1

Ngoài việc thu hút nhiều hơn từ các bộ phim, kiến ​​thức về tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn có được sự tiếp cận trong tâm trí và thời đại của những người chịu trách nhiệm về một số văn học vĩ đại nhất trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Ai đã không nghe nói về Miguel de Cervantes, cuốn tiểu thuyết của ông, Don Quixote đã không chỉ đột nhập vào thế kỷ 16 khi lần đầu tiên được xuất bản, nhưng vẫn tiếp tục thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả hiện tại?

Còn về âm nhạc và nghệ thuật Tây Ban Nha thì sao? Hầu hết mọi người đều nhận ra được cảm giác ca hát của Cuba, Gloria Estefan, và họa sĩ lập thể cubic người Tây Ban Nha Pablo Picasso nổi tiếng trên toàn thế giới về phong cách hiện đại của ông, ảnh hưởng đến cộng đồng nghệ thuật trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, các ngôi sao điện ảnh từ Tây Ban Nha và Mỹ Latinh như Penelope Cruz, Antonio Banderas, và Salma Hayak đã trở nên nổi tiếng không chỉ ở nhà mà còn tại Hollywood.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngày hôm nay và tận dụng tất cả những cơ hội mới mà nó mở ra cho bạn.

Tiếng Tây Ban Nha