• slider
  • slider

Làm được gì nếu học tiếng Tây Ban Nha

Tôi có thể làm gì với tiếng Tây Ban Nha trên thế giới? Học tiếng Tây Ban Nha chắc chắn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để mở các cánh cửa cơ hội trong tương lai trong cuộc sống của bạn. Ngôn ngữ được nói chính thức ở hơn 20 quốc gia bởi hơn 400 triệu người bản xứ trên khắp thế giới.

Tầm quan trọng của nó từ khía cạnh văn hoá và kinh tế tiếp tục phát triển khi Tây Ban Nha tăng cường mối quan hệ giữa châu Âu và Mỹ Latinh và người Mỹ gốc Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ (dự tính chiếm gần 25% dân số vào năm 2050) đóng một vai trò lớn hơn trong cuộc đời Và nền kinh tế của đất nước.

Kiến thức về tiếng Tây Ban Nha trong thế giới ngày nay được thưởng cá nhân cũng như chuyên nghiệp. Sau đây chỉ là một vài lợi ích bạn có thể mong đợi từ việc thêm học tiếng Tây Ban Nha căn bản vào kho vũ khí ngôn ngữ của bạn:

>>>Xem thêm: Lý do phải học tiếng Tây Ban Nha

Du lịch & Sống ở nước ngoài

Du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi sự thông thạo tiếng Tây Ban Nha tăng lên. Hầu như tất cả ở Trung và Nam Mỹ đều nói tiếng Tây Ban Nha, một khu vực rộng lớn trên thế giới có một số kỳ quan thiên nhiên và văn hoá đẹp nhất mà nhân loại biết đến.
 
Du học nước ngoài
Du học nước ngoài

Các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cũng là những nơi hấp dẫn để di chuyển hoặc nghỉ hưu, thường có một cuộc sống thoải mái và chi phí phải chăng. Mexico có lẽ là Hoa Kỳ mà Tây Ban Nha đại diện cho phần còn lại của châu Âu; Một nụ cười rạng rỡ, nắng rút lui khỏi cuộc sống căng thẳng, làm việc làm trung tâm.

Tiềm năng việc làm

Cả ở Mỹ và châu Âu, học nó là một sự đầu tư trực tiếp trong sự nghiệp của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng trả phí bảo hiểm cho nhân viên học tốt tiếng Tây Ban Nha và ngày càng yêu cầu nó cho một số công việc nhất định. Biết được ngôn ngữ này đặc biệt có giá trị trong các công ty quốc tế hoạt động ở Tây Ban Nha và Mỹ Latinh.

Con đường dẫn đến những ngôn ngữ lãng mạn khác

Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha. Nhiều quy tắc ngữ pháp cơ bản được áp dụng cho tiếng Tây Ban Nha cũng đúng với những ngôn ngữ này, làm cho nó không chỉ hữu ích như một ngôn ngữ quan trọng mà nó còn là một công cụ để học tập trong tương lai.

>>>Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội giảng dạy

Nhờ nhu cầu mạnh mẽ của người Tây Ban Nha trên thế giới (bao gồm cả những thị trường chưa quan tâm trước đây như Châu Phi và Châu Á), kiến ​​thức về Tây Ban Nha sẽ cho bạn cơ hội để giảng dạy ở nước ngoài ở hầu hết các quốc gia. Một số thị trường, chẳng hạn như châu Á, đặc biệt chú trọng đến việc giảng dạy các vị trí, điều mà nhiều người tiếp nhận làm ngày nghỉ lễ hoặc là một cách dễ dàng để đạt được một chỗ đứng về tài chính ở một quốc gia mới.
 
Cơ hội giảng dạy ngoại ngữ
Cơ hội giảng dạy ngoại ngữ

Kết hợp với tiếng Anh, bạn sẽ có thể làm việc bất cứ nơi nào giảng dạy hai ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Kiến thức khi học giỏi tiếng Tây Ban Nha cũng mở ra cánh cửa cho giáo viên ở Hoa Kỳ, nơi mà các trường học song ngữ là một hiện tượng đang phát triển trong cả nước.

Nhập thế giới của nghệ thuật Tây Ban Nha và Mỹ Latinh

Tây Ban Nha đã có một lịch sử lâu dài và phong phú về nghệ thuật, và di sản sâu sắc này đã tạo ra những kết quả ngoạn mục khi các nền văn hoá Tây Ban Nha và Ấn Độ hòa nhập thành một ở Trung và Nam Mỹ. Ngày nay, thế giới của nghệ thuật Tây Ban Nha là một trong những tưởng tượng nhất và đầy màu sắc. Âm nhạc, văn học và phim ảnh được sản xuất ở các nền văn hoá nói tiếng Tây Ban Nha chiếm một vai trò ngày càng lớn trên trường quốc tế và mặc dù có sẵn trong bản dịch rõ ràng là có kinh nghiệm trực tiếp.

Giới thiệu về văn hoá Tây Ban Nha

Điều quan trọng nhất để nói về Tây Ban Nha trong một bài báo về cú sốc văn hoá làm dịu là nó là một đất nước tuyệt vời để thăm viếng và người ta không nên mong đợi để chạy vào nhiều vấn đề hoặc bị choáng ngợp bởi sự khác biệt về văn hoá. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là một số chi tiết về cuộc sống Tây Ban Nha sẽ thay đổi từ nền tảng sinh viên đến học tiếng Tây Ban Nha trong nước và điều đầu tiên là có thể cho thấy một vài khía cạnh có thể gây ngạc nhiên hoặc gây lúng túng.

Mua sắm và ăn uống ngoài

Một điều tốt để ghi nhớ về Tây Ban Nha là mặc dù nó được hưởng một bầu không khí thoải mái và không căng thẳng, điều này cũng có nghĩa là mọi thứ cần nhiều thời gian hơn để thực hiện. Một ví dụ là ở siêu thị: bạn có thể thấy mình đứng xếp hàng dài hơn bạn mong đợi, nghe cuộc trò chuyện tốt đẹp của người phụ nữ cao tuổi trước mặt bạn khi trò chuyện với người thu ngân về những gì mà cô ấy đã mua trước đó tại cửa hàng bán thịt và Những gì cô ấy sẽ chuẩn bị sau này cho bữa ăn tối.
 
Tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai
Tạo điều kiện thuận lợi cho tương lai

Nhà hàng là nơi khác mà bạn có thể cảm thấy thiếu thốn về dịch vụ nhanh chóng và thái độ "khách hàng luôn luôn đúng". Ở các quán ăn ngồi xuống, không phải là việc thường xảy ra khi phải làm việc để thu hút sự chú ý của người bồi bàn trước, trong và sau bữa ăn (một tín hiệu hữu ích liên quan đến viết bằng một cây bút vô hình trên lòng bàn tay của bàn tay đối diện, một người phục vụ có thể nhìn thấy Điều này từ khắp phòng và biết bạn đang yêu cầu hóa đơn).

Đồng thời với việc thiếu các dịch vụ theo yêu cầu ở các nhà hàng Tây Ban Nha là thực tiễn phổ biến để lại những lời khuyên cực kỳ nhỏ, thường chỉ thấp đến 3% chi phí bữa ăn. Một hiện tượng thú vị là thiếu tương đối của dịch vụ "nhanh" trong các nhà hàng thức ăn nhanh; Nó không phải là không nghe thấy của cùng một nhân viên để có đơn đặt hàng, chuẩn bị và phục vụ thức ăn.

Đi ra ngoài

Tây Ban Nha được biết đến với cuộc sống về đêm sôi động(la marcha). Lễ tiệc thường bắt đầu vào khoảng nửa đêm, thường xuyên bắt đầu tại một cuộc tụ tập tại botellón: một khu vực bên ngoài (như quảng trường thành phố hoặc đường rào chắn) được dành cho đám đông lớn thu thập và tiêu thụ cồn trước khi đi đến quán bar và disco. Botellón là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền (với 3 hoặc 4 người trả tiền cùng nhau cho một chai rượu), mặc dù nó đã bị cấm ở một số thành phố trên khắp Tây Ban Nha, chẳng hạn như Madrid và Granada.

Phụ nữ nên nhập vào quán bar và vũ trường với những hiểu biết rằng đàn ông Tây Ban Nha có thể được khá phía trước, đặc biệt là khi đến với phụ nữ nước ngoài. Nhiều người Tây Ban Nha có ý tưởng rằng phụ nữ nước ngoài đến Tây Ban Nha với một thái độ "bất kể điều gì xảy ra ở Tây Ban Nha" và mặc dù điều này có thể đúng trong một số trường hợp, điều này phần lớn là không đúng với phụ nữ nước ngoài nói chung đang học tập ở nước này.

Cũng giống như cuộc sống về đêm bắt đầu muộn hơn trong nhiều nền văn hoá, nó cũng kéo dài hơn. Điển hình cho một đêm Thứ Sáu hoặc Bảy để "kết thúc" vào lúc 7, 8 hoặc thậm chí là 9 giờ sáng. Các quán bar và vũ trường mở cửa để có thể tổ chức tiệc kéo dài, mặc dù pháp luật gần đây đã bắt đầu đặt ra thời gian đóng cửa sớm hơn ở một số khu vực.
Tiếng Tây Ban Nha