• slider
  • slider

​Hướng dẫn làm thủ tục du học Tây Ban Nha

Để có thể du học Tây Ban Nha và thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc cũng như khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nền giáo dục tiên tiến bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ du học Tây Ban Nha cũng như hiểu rõ thông tin và thủ tục cần thiết để có thể xin Visa du học Tây Ban Nha thành công. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản nhưng đầy đủ các bước làm thủ tục du học Tây Ban Nha như sau:

I. Thông tin chung về Visa du học Tây Ban Nha

Bạn từng nghe Visa nhưng bạn có biết Visa là gì không? hiểu đơn giản Visa là một loại giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một đất nước nào đó cấp cho bạn để xác minh bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy trường hợp nào đó và trong khoảng thời gian quy định bạn có thể nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Có 2 loại Visa:

- Visa di dân: Đối tượng thuộc diện định cư tại một nước nào đó có ba mẹ bảo lãnh con cái, diện chồng bảo lãnh vợ,...

- Visa không di cư: Đối tượng thuộc diện được phép nhập cảnh vào một đất nước theo thời gian cho phép và tạm thời, có thời hạn.

+ Visa du lịch

+ Visa kinh doanh

+ Visa học tập

+ Visa công tác, làm việc

+ Visa lao động có thời vụ

+ Visa ngoại giao
 
du học Tây Ban Nha giá rẻ
Thông tin Visa du học Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Phầm mềm học tiếng Tây Ban Nha trên điện thoại.

Ngoài ra, còn nhiều loại Visa khác nhưng đây là những loại Visa phổ biến nhất. Hiện bài viết chúng ta chuyên về Visa học tập nên chúng tôi sẽ bàn về loại Visa du học Tây Ban Nha, còn những loại Visa khác sẽ được giới thiệu trong những bài viết khác trong kì tới.

- Hạn sử dụng của Visa: Visa du học có hạn sử dụng 3 tháng kể từ ngày được cấp, đây là loại Visa giúp bạn có điều kiện để được đặt chân sang Tây Ban Nha mà thôi. Sau đó, bạn có 3 tháng để xin resident permit (Giấy phép nhập cư (RP)) loại giấy này sẽ được trình bài trong bài viết kế tiếp, các bạn đoán xem nhé.

- Visa du học cũng sẽ được cấp theo thời gian bạn nhận được giấy báo nhập học và học bao lâu trên thư mời (thường thì khoảng 9 tháng). Khi Visa của bạn hết bạn bắt buộc bạn phải đến văn phòng đại diện tại Tây Ban Nha hoặc về Việt Nam để gia hạn Visa thêm.

- Khi xét Visa các bạn để ý tài chính và học lực nhé, khi phỏng vấn xin Visa người ta sẽ hỏi bạn về việc bạn du học nước nào, bắt bạn chứng minh tài chính bản thân và gia đình cũng như là kết quả học tập của bạn,...nghe có vẻ khó nhưng việc xin Visa Tây Ban Nha rất đơn giản và dễ dàng đạt được, không khó như xin Visa đi Mỹ, Anh hay Nhật,...Cũng không quên là đi phỏng vấn Visa nên ưu tiên tiếng Tây Ban Nha trước bạn nhé, trường hợp bất khả kháng thì mới sử dụng tiếng Anh, tuyệt đối không sử dụng tiếng Việt Bạn nhé.
 
Du học Tây Ban Nha
Du học Tây Ban Nha cùng Aupair Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Tự học tiếng Tây Ban Nha.

II. Hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha

Các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ sau để chuẩn bị làm hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha tốt hơn.

1. Những giấy tờ không thể thiếu

- Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên (ĐIỀN CHỮ HOA TRONG TẤT CẢ CÁC MỤC). Nếu trường hợp người du học là vị thành niên thì ba mẹ, người đại diện hợp pháp của bé phải kí vào tờ khai đó thay cho bé.

- 02 hình 4x6 phông nền trắng (chụp các đây 3 tháng, có ghi thông tin cá nhân sau ảnh).

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn ít nhất 2 trang trống dán visa.

- Sơ yếu lí lịch theo mẫu của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán cung cấp.

- Sổ hộ khẩu + Chứng minh nhân dân + Giấy khai sinh + hôn thú (nếu có).

- Thư mời nhập học của trường Đại học ở Tây Ban Nha hoặc có thể thay bằng giấy chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học, ghi rõ tên và địa chỉ đăng kí nơi ở.

- Chứng minh tài chính du học như tài khoản ngân hàng; chứng minh tiền ăn uống, sinh hoạt trong 1 năm trong tài khoản ít nhất là 6000E/năm.

- Đối với những bạn học trên 6 tháng bắt buộc có thêm giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện hay trung tâm y tế có trong danh sách được đính kém những phải đảm bảo quy định Điều lệ Y tế Quốc tế 2005. Đối với người 16 tuổi trở lên cần phiếu lí lịch tư pháp được cấp ở Việt Nam trong vòng 5 năm trở lên.

- Vé máy bay.

- Bảo hiểm.

- Lưu ý: lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.
 
Visa du học tây ban nha
Visa du học Tây Ban Nha với chi phí tiết kiệm

>> Xem thêm: Bài học tiếng Tây Ban Nha miễn phí

2. Chi phí làm Visa du học Tây Ban Nha

Chi phí làm Visa du học Tây Ban Nha do Đại sứ quá Tây Ban Nha tại Việt Nam quy định, ngay khi nộp hồ sơ bạn phải nộp chi phí làm Visa, riêng Visa du học Tây Ban Nha bạn cần phải nộp lệ phí khoảng 60E (tầm khoảng 1.730.00VNĐ).  Sau khi đăng kí làm Visa du học Tây Ban Nha bạn sẽ được xem xát từ 15 đến 30 ngày hoặc tối đa 60 ngày (nếu tính cả kì nghỉ cuối tuần). Nếu bạn muốn làm hồ sơ nhanh thì đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật tốt những thứ cần có trong hồ sơ có như thế bạn mới tránh được sai sót và khả năng được duyệt hồ sơ du học rất cao.

Trên đây là những chi tiết cơ bản thông tin về hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha, mong là giúp ích phần nào hiểu biết của các bạn hơn về thủ tục làm hồ sơ cần chuẩn bị những gì để không bị bở ngỡ hay mất thời gian bổ sung hồ sơ. Chúc các bạn có được hồ sơ đẹp nhất và đầy đủ nhất.
Tiếng Tây Ban Nha