• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Học một ngôn ngữ thứ hai như tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cơ hội giao tiếp không thể nào tuyệt vời hơn. Tiếng Tây Ban Nha có thể hữu ích để đáp ứng các yêu cầu như đi du học, đi du lịch nước ngoài và có thể mang lại cho bạn một lợi thế trong công việc hoặc tìm kiếm việc làm. Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học tập nói tiếng Tây Ban Nha được tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

Tìm kiếm các trang web dạy tiếng Tây Ban Nha

Xác định các trang web tốt nhất cho bạn vì mỗi người có một phong cách học khác nhau, đặc biệt là khi nói đến một cái gì đó như là ngôn ngữ chẳng hạn và cũng nên xem xét các bài đánh giá của người khác khi bạn chọn các trang web học hay một số trang web miễn phí chẳng hạn như duolingo tuy nhiên lại có một số thì phải mất phí. Bạn sẽ tìm thấy khi bạn tra trang web giảng dạy học tiếng Tây Ban Nha hay tài liệu học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến trên google, sẽ có một số trang phù hợp với bạn hoặc tốt hơn so với những người tìm kiếm khác. Hãy luôn tin tưởng vào khae năng của bạn nhưng vẫn luôn cố gắng để thử thách bản thân. Một số trang web tiềm năng để có thể lưu tâm đến bao gồm:
+ Babbel
+ Conjugal
+ Duolingo
+ Fluence
+ Các kênh YouTube tiếng Tây Ban Nha
+ Rosetta Stone trực tuyến
+ Một số giáo viên cho phép học qua Skype
Lưu ý: Nhiều trang web miễn phí có thể có thông tin toàn diện về ngữ pháp của người Tây Ban Nha. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững về những điều này trước khi cố gắng ở các bài tập có cấp độ khó khăn hơn.
 
trang web dạy tiếng tây ban nha trực tuyến
trang web dạy tiếng tây ban nha trực tuyến

Xác định khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của mình

Xác định trình độ cũng như khả năng nói của bạn tới đâu và để làm được điều này bạn có thể tham gia một số bài kiểm tra trực tuyến để đánh giá một cách chính xác mức độ của bạn. Lưu ý rằng các bài kiểm tra trực tuyến có thể sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn, điều này có thể dẫn đến kết quả rất khác nhau cho từng mức độ của bạn tùy thuộc vào bài kiểm tra. Bài kiểm tra có thể được cố thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau:
+ Lắng nghe một số chương trình phát thanh truyền thống của Tây Ban Nha (với các chủ đề khác nhau).
+ Đánh giá năng lực của bạn thông qua phần trăm đọc hiểu.
+ Đánh giá năng lực của bạn thông qua phần trăm nghe nói.
+ Đọc dịch một số từ bằng tiếng Tây Ban Nha cơ bản đến nâng cao.

Tự lập cho mình thời gian biểu thực hành

Song song với việc học bạn cũng lên từ lập cho mình thời gian biểu hợp lý để tập nói tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Nên nhớ đừng tập luyện quá nhiều để tránh trường hợp bạn cảm thấy nhàm chán dẫn tới không muốn học nữa. Ví dụ như nếu bạn tập luyện 15 phút mỗi tối, hãy dành khoảng năm phút để xem lại những gì bạn đã học được vào ngày hôm qua, năm phút để học những từ mới hoặc cái gì đó mới và sau đó tới 5 phút cuối cùng tổng hợp và  xem lại những gì bạn vừa học qua.

Luôn luôn nghe tiếng Tây Ban Nha bất cứ khi nào rảnh

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận tầm quan trọng của việc nghe trong qua trình học một ngôn ngữ mới thứ hai. Bạn hãy chủ động lên trên interner để nghe podcast tiếng Tây Ban Nha, âm nhạc Tây Ban Nha và bất cứ trang web khác như buzzfeed và youtube đều có các bài báo/video được tạo cho người nói và học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến.

Hoặc đơn giản là bạn hãy xem nhiều phim Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Tây Ban Nha, rất bổ ích trong quá trình luyện tập học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày của bạn. Hãy nhớ luôn ghi lại nhưng gì bạn chưa hiểu để có thể tìm hiểu hoặc hỏi bạn bè hướng dẫn giải đáp cho mình. Hãy cố gắng tiếp xúc càng nhiều càng tốt để có thể cải thiện trong quá trình học tập của bạn một cách tốt hơn.

>>> Xem thêm: tiếng tây ban nha có thể bạn chưa biết
 
Sắp xếp lịch nói tiếng tây ban nha hợp lý
Sắp xếp lịch nói tiếng tây ban nha hợp lý

Luôn luôn tư tin nói tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi

Điều quan trọng không kém phần trong quá trình học là bạn phải tự tin nói chuyên bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn đừng nên quá căng thằng vì nếu vậy là làm bạn mất kiểm soát về các dùng từ ngữ trong mỗi hoàn cảnh khác nhau dẫn tới không thể giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Một cách nữa có thể giúp bạn tự tin hơn là hãy tham gia vào các cộng đồng trực tuyến nói tiếng Tây Ban Nha hay tham gia vào các diễn đàn trực tuyến phổ biến ở Tây Ban Nha và tìm kiếm trực tuyến những người bạn nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể luyện tập để cải thiện tốt hơn. Lập kế hoạch để có thể thường xuyên tham gia được vì sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để có thể cải thiện cũng như tập được sự tự tin cần thiết.

Tìm hiểu thêm về tiếng Tây Ban Nha qua sách vở

Đọc về các môn học yêu thích của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha vì ngôn ngữ của trường học rất chuẩn do đó nó có thể giúp ích cho bạn rất là nhiều trong quá trình học. Ghi chép lại các từ khó và tìm chúng hoặc nhờ một giáo viên bản ngữ hay một người hướng dẫn trên mạng nếu bạn có cơ hội. Một số tài liệu bài có thể dựa vào được như:
+ Văn học (định dạng ebook)
+ Sách truyện trực tuyến
+ Thời trang blog
+ Diễn đàn sự kiện về Tây Ban Nha

>>> Có thể xem qua: tài nguyên học tiếng tây ban nha tại nhà

Tự dịch qua các trang web bằng tiếng Tây Ban Nha

Dịch các trang web khác sang thành tiếng Tây Ban Nha, đây có thể xem là một cách tuyệt vời để bạn thực hành hay khó hơn nữa là bạn lướt qua các trang web được viết bằng tiếng Tây Ban Nha và xem xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu. Trong trường hợp này bạn nên ghi chú và ghi lại những từ mới lạ để bạn có thể nhờ người trợ giúp giải giúp cho bạn cũng như hỗ trợ bạn nói những từ đó một cách nhuần nhuyễn.

Tag: học tiếng tây ban nha trực tuyến| tiếng tây ban nha| tiếng tây ban nha cơ bản đến nâng cao
Tiếng Tây Ban Nha