• slider
  • slider

​Học tiếng Tây Ban Nha có việc làm không?

Học tiếng Tây Ban Nha có việc làm không là câu hỏi được đặt ra khi các bạn trẻ muốn học tiếng Tây Ban Nha, các bạn muốn lựa chọn cho mình lối đi riêng nhưng vẫn đảm bảo đầu ra sau khi các bạn đã hoàn thành xong chưa trình tiếng Tây Ban Nha.

I. Cơ hội nào cho người học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có biết với khoảng hơn 450 triệu người trên thế giới dùng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ 2 của họ. Và người Mỹ cũng đang chuyển dần sang học tiếng Tây Ban Nha, hiện xu hướng này bên Mỹ đang rất thịnh hành, chỉ cần nhiêu đó phân tích thôi cũng đủ thấy rất nhiều cơ hội việc làm dành cho những người học tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội du lịch tại các nước có sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha, tại đây bạn có thể có những ưu đãi dành cho người biết nói tiếng Tây Ban Nha.

Cơ hội được trãi nghiệm những nơi xinh đẹp trên đất nước Tây Ban Nha. Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của rất nhiều tổ chức Quốc tế và được sử dụng rộng rãi trên internet và trong trao đổi mua bán trên toàn thế giới. Học tiếng Tây Ban Nha bạn không chỉ được là việc trong những lĩnh vực hot như y tế, luật,...mà còn được định cư tại Tây Ban Nha, đặc biệt thú vị hơn là bạn có thể sang làm việc tại Bắc Mỹ với mức lương khá hậu hĩnh dành cho người biết nói tiếng Tây Ban Nha.

Bên cạnh đó, bạn có thể du học tại Tây Ban Nha với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nhưng với chi phí cực kì ưu đãi dành cho sinh viên Quốc tế đến Tây Ban Nha du học, ngoài du học bạn còn được đất nước này tạo cơ hội cho bạn có việc làm thêm với mức lương 8 - 10E/h phù hợp với các bạn.
 
học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha để du học

>> Xem thêm: Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha hay.

II. Học tiếng Tây Ban Nha có những thách thức nào?

Bên cạnh những cơ hội quý giá và định hướng nghề nghiệp mở rộng thì cũng có khá nhiều thách thức dành cho người học tiếng Tây Ban Nha mà chủ yếu xoay quanh những vấn đề như:

1. Điều kiện học tiếng Tây Ban Nha còn hạn chế

Tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam chúng ta hầu như chưa thực sự phổ biến cho lắm cũng như rất trung tâm đào tạo tiếng Tây Ban Nha là điểm hạn chế người học cũng như thiếu hẳn một môi trường cho các bạn luyện tập, thiếu giáo trình, tài liệu học tiếng Tây Ban Nha, thiếu các câu lạc bộ, đội nhóm để các bạn tham gia, trao dồi, trao đổi lẫn nhau và còn vô số điều hạn chế dành cho người học tiếng Tây Ban Nha.

Nhưng cũng được giải quyết cả từ khi internet xâm nhập vào Việt Nam thì đó là nguồn tài nguyên vô giá dành cho người học tiếng Tây Ban Nha, các bạn đã có Google và có gì thắc mắc cứ lên trên Google thì đảm bảo có những thứ bạn tìm có khi là dư để bạn đọc, nhưng phải biết chắc lọc bạn nhé.

2. Thiếu môi trường thực hành

>>Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha khi làm fulltime

Thiếu môi trường thực hành gây cho bạn không ít khó khăn cũng như nản chí khi phải cô đơn chiến đấu một mình trong môi trường tiếng Tây Ban Nha. Việc thiếu câu lạc bộ, hay các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha sẽ là giảm đi tính hấp dẫn của ngôn ngữ Tây Ban Nha, chính các đội nhóm này sẽ gắng kết mọi người lại với nhau cũng như là nguồn tiếp thêm động lực cho các bạn học tiếng Tây Ban Nha, việc thiếu đi các buổi dã ngoại luôn là thiếu sót lớn hiện nay dành cho những người theo học ngôn ngữ này.

3. Ngữ pháp tiếng Tây Ban nha

Đây có lẽ là phần gây cho các bạn không ít khó khăn cũng như sự phức tạp của chúng. Nếu bạn chỉ ưu tiên giao tiếp mà quên hẳn ngữ pháp cũng không kém phần quan trọng, nếu bạn học lí thuyết tuy có tốt đó nhưng bạn sẽ gặp khó khăn nếu mà ít khả năng tương tác, thực hành do đó bạn cần phải kết hợp vừa học ngữ pháp vừa thực hành giao tiếp có như thế bạn mới không gặp khó khăn trong phần làm quen với ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.
 
Học tiếng Tây ban nha qua hình ảnh
Học tiếng Tây ban nha qua hình ảnh dễ nhớ

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với dấu hiệu nhận biết danh từ.

4. Từ vựng tiếng Tây Ban Nha

Từ vựng không tốt quả là thiếu sót lớn của các bạn, có lẽ các bạn cũng biết từ vựng có vai trò rất quan trọng trong giao tiếp cũng như kết nối người nghe lại với nhau, việc sử dụng từ vựng không chính xác sẽ gây cho các bạn rất nhiều khó khăn do đó để tránh nhưng việc này bạn cần phải trao dồi vốn từ vựng của các bạn lên bằng nhiều phương pháp học từ vựng khác sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

5. Phát âm tiếng Tây Ban Nha

Có lẽ bạn và tôi điều hiểu được tầm quan trọng của phát âm cũng như việc bạn phát âm làm sao cho người khác hiểu bạn đang nói gì rất quan trọng, nếu bạn phát âm sai sẽ dẫn đến những huệ lụy dỡ khóc dỡ cười. Do đó, bạn không chỉ năng luyện tập từ vựng mà còn phải chú ý đến phát âm, phát âm càng chuẩn bạn càng có khả năng lấy được lòng tin, sự yêu mến từ người Tây Ban Nha. Biết là khó khăn như thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn chưa thể phát âm tốt được tiếng Tây Nha.

III. Nghề nghiệp dành cho người học tiếng Tây Ban Nha

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên có chất lượng tốt thì rất cao nhưng liệu các bạn có đáp ứng được các tiêu chí đó hay không thôi. Hiện nay khi mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên có trình độ tiếng Anh đang bão hòa cũng như là số lượng người học tiếng Tây Ban Nha rất đông và rất tuyển dụng được. Nhưng để tuyển được nhân viên có chất lượng chuyên môn tốt và biết tiếng Tây Ban Nha quả là rất khó.

Còn ở Việt Nam chúng ta, tiếng Tây Ban Nha rất hiếm người học nhưng lại được các doanh nghiệp, đối tác người Tây Ban Nha rất chú trọng, họ có thể trả cho bạn cả 1.000USD thậm chí hơn để làm việc cho họ nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha. Với nhưng ngành cần nhân lực biết tiếng Tây Ban Nha như hãng hàng không, du lịch, nhà hàng - khách sạn, hay các công ty liên doanh có trụ sợ, chi nhánh tại Tp.HCM. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha ra trường chắc chắn bạn sẽ có công việc ngay khi xin đúng vị trí công việc và cộng với trình độ tiếng Tây Ban Nha tốt của bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha online trực tuyến
Học tiếng Tây Ban Nha online trực tuyến

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha đàm thoại với 21 cụm từ thông dụng.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội làm việc cho tập đoàn Viettel với mức lương và chính sách đã ngộ cực kì tốt dành cho sinh viên mới ra trường.

Nếu bạn học ngành kinh doanh thì đây là quả thế mạnh của Tây Ban Nha bạn có thể sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha. Cũng như các ngành kinh tế, du lịch, Marketing, quản lý kinh doanh quốc tế, quản lý thể dục thể thao, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và các chương trình top – up học 1 năm lấy bằng Đại học, sau khi ra trường bạn có thể có cơ hội được làm việc tại hầu hết các nước có sử dụng tiếng Tây Ban Nha và đặc biệt là tại Tây Ban Nha. Ở Việt Nam những ngành này rất phát triển và là cơ hội cho bạn.

Với những cơ hội và thách thức của tiếng Tây Ban Nha mong rằng dù có thách thức và khó khăn như thế nào cũng mong các bạn kiên trì với mục đích học tiếng Tây Ban Nha của mình thì cơ hội sẽ đến với các bạn.
Tiếng Tây Ban Nha