• slider
  • slider

​Học tiếng Tây Ban Nha: Cách phát âm chuẩn như người bản xứ

Học tiếng Tây Ban Nha và cách phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha thì quả là khó khăn khi bạn mới chập chững học tiếng Tây Ban Nha, nhưng chuyện tưởng chừng khó đấy lại rất dễ nếu bạn biết những mẹo vặt cơ bản sao, bạn có thể nâng cao khả năng phát âm và giao tiếp của bản thân tốt lên rất nhiều. Cùng kham khảo các bước sau bạn nhé:

1. Học phát âm bảng chữ cái

Tất cả những gì người mới học tiếng Tây Ban Nha cần làm là đừng ngại phát âm, đừng sợ sai, đừng tự ti với bản thân mình các bạn nhé là câu nói quen thuộc ở các bài viết khác nhưng với riêng tôi, tôi sẽ không khuyên các bạn như vậy đâu nhưng tôi cần các bạn làm theo các bước sau để có những bài học quý giá về việc phát âm cho các bạn sau này. 

Đầu tiên các bạn nên tập làm quen với bảng chữ cái và việc phát âm tốt các chữ cái sẽ là nền tảng cho các bạn khi phát âm các từ sau này dễ dàng hơn. Nếu bạn không biết phát âm sao cho tốt thì nên chọn cho mình những bộ từ điển gốc Tây Ban Nha như bộ từ điển Tây Ban Nha - Anh,...vì những từ điển này sẽ cho bạn cách phát âm chuẩn nhất và đáng tin cậy nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải luyện tập phát âm thành tiếng to rõ và cần luyện tập với tốc độ vừa phải bạn nhé vì đây chỉ là giai đầu khởi đầu của mọi quá trình mà thôi. Giai đoạn này đừng nôn nóng cũng như đốt cháy giai đoạn bạn nhé, cái bạn cần lúc này là luyện phát âm từ chữ cái một trong bảng chữ cái cực chuẩn như người pháp qua các video, nhạc, phim, từ điển.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến tại nhà.

2. Học phát âm từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha

Đây là lúc bạn bắt đầu học từ vựng về từ và cụm từ lúc này bạn kết hoặc với cách phát âm mà bạn vừa học được trong bảng chữ cái và áp dụng thôi nào vì các từ và cụm từ này viết sau thì đọc vậy như tiếng Việt chúng ta. Hãy học thật tốt từ và cụm từ này nhé vì chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc liên kết các câu lại với nhau và phát âm từ và cụm từ càng chuẩn thì câu bạn nói sẽ rất dễ dàng. Đặc biệt người Tây Ban Nha rất thích những ai phát âm chuẩn ngôn ngữ của họ, đối với họ đó là sự tôn trọng.

Hãy tìm cho bản thân mình một audio, podcasts và luyện tập chúng thường xuyên nhưng không phải để nghe mà là để tập phát âm, ghi nhớ cú pháp và những từ, cụm từ được phát âm như thế nào và cố gắng luyện phát âm chuẩn như vậy bạn nhé.

3. Lặp đi lặp lại đoạn văn, câu ngắn bằng tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể chọn một câu hay một đoạn văn ngắn rồi lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy để bạn có thể nhớ chúng lâu hơn và có thể ứng xử tốt hơn khi giao tiếp hãy nghe phát âm và đọc chúng tốt hơn, ban đầu không tránh khỏi sai sót nhưng cứ đọc, sai cứ sửa dần dần bạn sẽ có khả năng phát âm tốt miễn sao bạn kiên trì là được. Chú ý quan trọng là phát âm nhấn nhá, lên giọng xuống giọng sao cho tự nhiên nhất.
 
Học tiếng Tây Ban Nha tại Tp.HCM
Học tiếng Tây Ban Nha tại Tp.HCM

>> Xem thêm: Các bước học tiếng Tây Ban Nha cơ bản.

Việc bạn lặp đi lặp lại nhiều lần 1 vấn đề để não của bạn tiếp thu thông tin tốt hơn nên bạn cần phải kiên trì giao tiếp cho tốt cứ trao đổi, lặp đi lặp lại liên tục có như thế não của bạn sẽ lưu trữ thông tin dài hạn giúp bạn nhớ lâu hơn.

4. Luyện phát âm với câu hỏi và câu trả lời thực tế

Nếu bạn muốn kĩ năng giao tiếp của mình tốt bạn cần phải học cách tự đặt câu hỏi và tự trả lời chúng đây là cách học hiểu quả cao nhất cũng như có thể giúp bạn luyện phát âm tốt hơn.

Bạn cần phải luyện phương pháp này thành thục hơn để có thể nếu bạn du học thì việc phỏng vấn xin Visa hay học bổng bạn cần phải vượt qua. Đến lúc phỏng vấn họ có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi thường gặp trong cuộc sống thế nên bạn cần chuẩn bị trước là như thế, việc chuẩn bị vừa giúp bạn giao tiếp tốc vừa có thể diễn đạt tốt hơn trong những câu hỏi và câu trả lời.
 
học tiếng Tây ban nha
Lớp luyện phát âm tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Đặc điểm của người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha

5. Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha

Bạn không đủ khả năng tự luyện phát âm thì bạn có thể đến các trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha uy tín ở TP.HCM để có thể được tiếp xúc giáo viên bản ngữ đây là cơ hội tốt giúp bạn giao tiếp thực tế và hiệu quả hơn rất nhiều cũng như trung tâm có các phương pháp tốt hơn giúp bạn phát âm tốt và hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu và tích lũy cũng như nhằm giới thiệu đến các bạn những mẹo có thể phát âm tốt, với mong muốn giúp cộng đồng người học tiếng Tây Ban Nha phát triển tốt hơn. Mong là những chia sẻ này sẽ giúp các bạn học tốt hơn trong quá trình rèn luyện tiếng Tây Ban Nha các bạn nhé.
Tiếng Tây Ban Nha