• slider
  • slider

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với 10 bước đơn giản

Bạn đang tìm cách học tiếng Tây Ban Nha hay, những phương pháp học đễ ngữ pháp đơn giản hơn không quá khó khăn cản trở việc học của bạn. Hãy xem qua bài viết này, nó sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

1. Dành ba tháng đầu hoàn thiện hiện tại.

Mỗi người ngữ pháp ở tiếng Tây Ban Nha được kết hợp khác nhau, và điều này làm cho việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha đặc biệt khó khăn đối với người bản ngữ nói tiếng Anh. Khi tôi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, tôi nhanh chóng quyết định rằng tôi cần phải làm mọi thứ đơn giản hơn. Tôi tập trung vào việc hoàn thiện hiện tại và tôi chỉ đơn giản bỏ qua thực tế là các thì khác đã tồn tại.

Khi tôi muốn chia sẻ thông tin về quá khứ, tôi đã sử dụng thì hiện tại cùng với những từ như ayer (ngày hôm qua) vào đầu câu. Tương tự như vậy, khi nói về các sự kiện trong tương lai, tôi đã nói chuyện trong thời hiện tại, nhưng đã ném những từ như mañana (ngày mai) hoặc la sesxima semana (tuần sau) vào hỗn hợp để giữ mọi thứ rõ ràng.

Ba tháng nói chỉ trong thời hiện tại sẽ cho bạn loại đào tạo chính xác cần thiết để sau đó giải quyết được nhiều phức tạp của các thì khác bằng tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, bạn sẽ sử dụng thì hiện tại thường xuyên đến nỗi nó tuyệt vời để làm chủ nó.

>> Xem thêm: Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha hay.

2. Thực hành các thì quá khứ và tương lai trong các lớp học đàm thoại riêng.

Sau ba tháng nói trong thời hiện tại, tôi đã quyết định đầu tư vào một loạt các lớp học giao tiếp riêng tư để thực hành conjugating trong quá khứ và tương lai. Các lớp học giao tiếp cho tôi sự chú ý đặc biệt tôi cần để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực này. Đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện trong thời hiện tại, tôi cũng vui mừng khi thấy rằng tôi nắm bắt được việc sử dụng các thời điểm trong tương lai và quá khứ nhanh hơn tôi mong đợi.

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với 10 bước đơn giản
Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với 10 bước đơn giản

3. Giữ sổ tay thuần túy để ghi nhận giới tính của danh từ.

Danh từ tiếng Anh không có giới tính, điều này làm cho việc áp dụng giới tính ở tiếng Tây Ban Nha càng phức tạp hơn đối với người nói tiếng Anh bản xứ. Tôi nhận thấy rằng khi nói đến giới tính, tôi luôn phải giữ một cuốn sổ tay với tôi. Máy tính xách tay được chia thành hai cột, từ trước đến sau. Một cho nam tính danh từ và một cho những người nữ tính.

>> Xem thêm: 15 bài hát và 14 bộ phim nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Thời gian trôi qua, tôi đã nắm được các quy tắc chung và lưu ý đến những từ thông dụng nhất. Sau một thời gian trôi qua, tôi chỉ sử dụng máy tính xách tay để ghi lại bất thường. Nói chung, danh từ kết thúc bằng "a" là những danh từ nữ tính, nhưng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha đầy những ngoại lệ đối với các quy tắc. El clima (thời tiết) là một ví dụ hoàn hảo. Nó kết thúc bằng "a" nhưng nó là một danh từ nam tính. Những ghi chú của tôi về những danh từ bất thường là điều thực sự giúp tôi di chuyển từ ngữ pháp cơ bản sang ngữ trung cấp ở Tây Ban Nha.

4. Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày.

Cho dù bạn đang làm bài tập từ một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, viết một số văn xuôi sáng tạo hoặc thậm chí đóng góp vào nhật ký hàng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn phải viết một bài văn bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bắt đầu một blog học tiếng Tây Ban Nha nếu bạn thích.

Cách duy nhất để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha là đưa kỹ năng của bạn vào thực tiễn và tìm ra nơi mà bạn nghi ngờ.

Tôi đã giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha khi tôi học. Tôi đã chống lại một bức tường gạch của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nghi ngờ mỗi ngày. Trong những giây phút đó, tôi đã phải nghiên cứu một chút và tìm ra cách diễn đạt chính xác trước khi có thể tiếp tục. Đó chắc chắn là một trong những thủ thuật ngữ pháp tự giúp tôi thành công nhất.

5. Tham gia một khóa học cụ thể trong việc sử dụng các phụ trợ .

Thời gian duy nhất chúng tôi sử dụng phụ âm bằng tiếng Anh là khi chúng tôi sử dụng các công trình xây dựng như "nếu tôi thuộc về tôi, tôi sẽ nói cho tôi biết tôi yêu anh ấy như thế nào". Ở Tây Ban Nha, các hình thức hiện tại và quá khứ của phụ thể được sử dụng liên tục .

Thật sự khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh để nắm bắt được ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha này. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kết hợp sự giúp đỡ và lời khuyên của một chuyên gia được đào tạo. Các chương trình chuyên sâu tập trung vào các hoạt động phụ là tốt nhất. Điều quan trọng là phải có nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc cơ bản trước khi tham gia vào các hoạt động phụ.

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với 10 bước đơn giản
Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

6. Tìm hiểu kết nối khớp nào khớp với cấu trúc ngữ pháp nào.

Desde (từ / đến), pero (nhưng), cấm vận tội lỗi (tuy nhiên), mientras (trong khi đó), de toasa maneras (anyway) và por lo tanto (do đó) là các kết nối phổ biến có thể được dùng để giúp bạn xây dựng các câu dài hơn và Giữ cuộc trò chuyện dài hơn.

Tôi nhận thấy rằng bằng cách học cách kết hợp nào có thể kết hợp với hiện tại, quá khứ, tương lai, các giai đoạn có điều kiện và phụ thuộc, tôi có thể nhớ rõ hơn thứ tự ngữ pháp của một loạt các cấu trúc câu bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tôi bắt đầu tiếp cận văn phạm tiếng Tây Ban Nha từ một quan điểm toán học.

2 + 2 = 4, và trong ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, desde que (since) luôn luôn theo sau bởi sự bổ sung hiện tại hoặc quá khứ của động từ.

>> Xem thêm: Lý do tại sao mọi người nên học tiếng Tây Ban Nha

7. Đọc, đọc và đọc thêm một số.

Khi bạn đọc bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ học được cách thức tổ chức ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Bạn thấy đúng cách để xây dựng các câu và bạn có thể so sánh bài viết của bạn với cách viết của người khác. Chỉ có một yếu tố quan trọng cần lưu ý là các tài liệu nguồn phải đáng tin cậy.

Tôi đã dành thời gian đọc các tạp chí và báo điện tử được quốc tế công nhận hàng ngày. Không chỉ tôi có thể theo kịp với những vấn đề hiện tại, nhưng tôi cũng tin tưởng rằng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha tôi đã đọc là chính xác.

8. Tìm các mẫu giữa ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Các mẫu rất quan trọng. Họ hoạt động như những ngôn ngữ bước đi theo hướng lưu loát. Ví dụ, ở tiếng Tây Ban Nha, các giới từ được theo sau bởi dạng cơ sở của động từ. Trong tiếng Anh, các giới từ được theo sau bởi các gerund. Después de Hablar (sau khi nói chuyện) chỉ là một ví dụ của mô hình này trong thực tế.

Tìm các mẫu giúp làm nổi bật sự khác biệt về ngữ pháp giữa hai ngôn ngữ. Tôi thấy loại hình nghiên cứu này rất hữu ích. Khi tôi tìm thấy các mẫu ngữ pháp, tôi đã có thể dịch chính xác. Nhiều người mắc phải sai lầm khi thực hiện các bản dịch theo nghĩa đen khi giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác, nhưng hiếm khi có ý tưởng hay. Spanglish là sản phẩm dịch kém. Sử dụng các mẫu.

Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha với 10 bước đơn giản
Tìm sự giống nhau giữ tiếng Anh với tiếng Tây Ban Nha

9. Tránh những thói quen xấu.

Luôn kết hợp các dấu ngã và các dấu khác vào văn bản của bạn khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Tôi thực sự không thể nhấn mạnh điều này đủ. Cũng cần thiết để có được thành thói quen viết ra từng từ một. Cho dù bạn đang gửi một email chính thức hoặc nhắn tin cho một người bạn, bạn nên viết chính xác.

Một số bạn bè của tôi, những người bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cùng thời điểm với tôi, đã kết thúc bằng những kỹ năng viết rất yếu. Khi tôi viết bằng tiếng Tây Ban Nha, tôi viết với sự tự tin. Tôi đã làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn bằng cách kết hợp chính tả và dấu vào bài viết của tôi ngay từ đầu. Tôi đã làm cho họ một phần và trải nghiệm học tập của tôi.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp - phần 1.

Hablo (tôi nói) rất khác với habló (anh / cô ta / cô ta nói) và điều quan trọng là phải luôn thể hiện sự khác biệt. Bạn sẽ thấy rằng, nếu bạn nỗ lực để viết chính xác trong giai đoạn đầu, bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều khi viết trong tương lai.

10. Vui chơi và thưởng thức các yếu tố dễ hiểu của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha là, đối với hầu hết các phần, dày đặc và khó hiểu, nhưng có một số yếu tố được tuyệt vời rõ ràng và đơn giản. Ví dụ, khi sử dụng các điều kiện, bạn chỉ phải thêm "ía" vào cuối mẫu cơ sở của động từ.

Điều quan trọng là vui chơi trong những giây phút này, bởi vì khi bạn vui chơi với ngôn ngữ, bạn sẽ tìm hiểu thêm. Khi ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha làm cho bạn dễ dàng, nụ cười, cười và, quan trọng nhất, hãy trò chuyện vui với ngôn ngữ thứ hai của bạn.

Nguồn Internet

Tiếng Tây Ban Nha