• slider
  • slider

​Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha

Bất cứ bạn nào cũng điều muốn học tốt tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ tự tìm cho mình những cuốn tài liệu học tiếng Tây Ban Nha hay những video, Podcast hay để hỗ trợ họ học tiếng được tốt hơn cũng như là nhằm tăng level lên một độ cao mới. Chọn giáo trình sao cho đúng chuẩn giáo trình học tiếng Tây Ban Nha là rất khó bởi có quá nhiều giáo trình được trưng bày trên mạng, giáo trình tự viết có, giáo trình chưa qua kiểm định có và còn vô số loại giáo trình khác. Hôm nay nhằm giúp các bạn tìm được nguồn giáo trình đáng tin cậy và chất lượng, mình xin giới thiệu đến các bạn bộ giáo trình nằm trong số 60 bộ giáo trình mà mình chia sẻ theo từng mục cho các bạn.

I. Học với Tài nguyên Website/ Podcasts 

1.) En Sintonía con el español by The Cervantes Institute

En Sintonia con el Español là môđun giảng dạy ảo của Học viện Cervantes. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều podcast có giá trị để phục vụ cho việc giảng dạy và học tiếng Tây Ban Nha, En Sintonía con el español còn là nơi trao đổi văn hóa của các nước và chủ đề được nói thường xuyên là văn hóa Tây Ban Nha và kèm theo các trò chơi giải trí nhầm tương tác với người đọc khác nhau để họ cùng nhau hỗ trợ, chia sẽ những thông tin hay trong quá trình giảng dạy và học cũng như chia sẻ kinh nghiệm vốn có của họ đến với mọi người.

2.) Caracol Radio Colombia Podcast của tin tức/ Giải trí

Caracol Radio Colombia Podcast, đây là Podcast do hãng truyền thông lớn nhất và quan trọng nhất của Colombia sáng lập nên. Podcast này chứa rất nhiều thông tin truyền thông hữu ích và tất cả những tin tức quan trọng điều được hãng truyền thông này truyền tải thông điệp lên đây vì thế mà nếu bạn muốn biết nhiều thông tin về Colombia qua tiếng Tây Ban Nha thì đây là nguồn dành cho bạn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè qua Podcast
Học tiếng Tây Ban Nha cùng bạn bè qua Podcast

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng - 1000 từ là tất cả.

3.) Dímelo Caminando Podcast về du lịch châu Mỹ Latinh, văn hoá và Học tiếng Tây Ban Nha

Podcast này dành cho những bạn nào thích đi du lịch, nghiên cứu văn hóa các nước Mỹ Latinh cũng như là học tiếng Tây Ban Nha thì đây là nguồn tài liệu, giáo trình học rất tốt qua podcast này bạn có thể vừa biết thêm về tiếng Tây Ban Nha lại vừa có những trãi nghiệm du lịch online cực thú vị về những cung đường nổi tiếng Châu Mĩ Latinh.

Trong mỗi video Dímelo Caminando Podcast sẽ tập trung giới thiệu một chủ đề nào đó về văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử của các nước Châu Mĩ Latinh, cũng như chia sẽ những kinh nghiệm phỏng vấn hay những đoạn hội thoại ngắn cùng các chuyên gia, diễn giả hàng đầu thế giới. Podcast còn tạo cho bạn những đăng kí bên dưới để bạn có thể đăng kí nhận những video, hình ảnh, thông tin có giá trị về gmail của bạn cũng như là được phép trích xuất các nội dung về máy. Hiện các video, phim của Dímelo Caminando podcast có thể trình chiếu trên iPod, iPhone, blackbuuurrry hay một vài thiết bị khác.

4.) Câu hỏi và trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha qua Spanishpod.com

Trên website Spanishpod.com hiện có rất nhiều trang câu hỏi và câu trả lời hữu ích về học tiếng Tây Ban Nha về những thói quen hằng ngày trong cuộc sống người Tây Ban Nha cũng như là vô số các câu hỏi và câu trả lời được các bạn trẻ nói tiếng Tây Ban Nha đưa lên website này, nếu bạn muốn tìm hiểu những chủ đề về Tây Ban Nha hay muốn đọc những câu hỏi và câu trả lời để nâng cao trình độ tiếng của mình thì bạn nên tham gia cộng đồng website này. Website chứa những câu hỏi và câu trả lời với những từ ngữ thường gặp trong đời sống hằng ngày với vốn từ vựng khá gần gũi trong cuộc sống qua đó có thể giúp bạn nhanh hiểu hơn.

5.) Hỏi & Đáp tiếng Tây Ban Nha qua the Radiolingua Network

Ngoài website Spanishpod.com thì hiện tại Tây Ban Nha còn có The Radiolingua Network Podcast cũng cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về tiếng Tây Ban Nha, đây là 2 trang mạng được rất nhiều bạn trẻ nói tiếng Tây Ban Nha sử dụng như là nơi để học trao đổi và học hỏi thêm kinh nghiệm cho bản thân về tất cả các chủ đề có ở Tây Ban Nha hay các nước có sử dụng tiếng Tây Ban Nha, chính vì thế tôi khuyên các bạn nên sử dụng một trong 2 trang mạng này để giúp bản thân trao dồi kinh nghiệm nhiều hơn về văn hóa, giáo dục, thể thao,...và vô số những vấn đề nóng bỏng thường ngày khác.
 
Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha online
Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha online

>> Xem thêm: Bắt đầu học tiếng tây Ban Nha như thế nào?

II. Học với Tài nguyên Video/ Trực quan 

6. Destinos: Giới thiệu về tiếng Tây Ban Nha

Destinos sẽ dạy cho bạn các kỹ năng nghe, nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha qua những bộ phim, vở kịch Opera xiếc của Tây Ban Nha với rất nhiều video hấp dẫn nhầm thu hút, lôi cuốn sinh viên vào những bộ phim, câu chuyện huyền bí và thú vị nhưng qua đó cũng cung cấp cho người xem những thông tin thú vị, từ vựng để bổ trợ những kĩ năng còn thiếu cho các bạn. Những video này chuyên về giới thiệu văn hóa, dấu trong tiếng Tây Ban Nha(không phải dấu sắc dấu huyền hay dấu ngã) ngoài ra còn có các thứ tiếng như Mexico, Argentina, Puerto để giúp những người xem, người nghe hiểu hơn về tiếng Tây Ban Nha, văn hóa đa dạng, phong phú của ngôn ngữ này. Phụ đề những video, bộ phim này hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha nên bạn có thể yên tâm. Hãy sử dụng chúng như một nguồn tài nguyên có giá trị cho việc giảng dạy và đọc viết, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những video này được kiểm duyệt bởi các giáo viên chuyên nghiệp trước khi upload lên Podcast. 

7.) Mitele.es Truyền hình Tây Ban Nha trực tuyến

Đây là kênh truyền hình trực tuyến tại Tây Ban Nha, bạn có thể sử dụng chúng miễn phí trên internet để xem các chương trình truyền hình được trình chiếu tại Tây Ban Nha với những bộ phim, âm nhạc,...được trình chiếu theo khung giờ như những kênh trình hình ở Việt Nam, qua Mitele.es bạn có thể xem được trực tiếp các kênh truyền hình đang trình chiếu tại Tây Ban Nha cũng như tập làm quen với văn hóa xứ Tây Ban Nha, đây là cơ hội để bạn trao dồi kinh nghiệm, cọ sát thực tế hơn khi mà không có điều kiện tiếp xúc trực tiếp người bản xứ. Theo mình thì đây là nguồn rất quý giá nếu bạn biết sử dụng đúng mục đích, ắc sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.
 
Học tiếng Tây Ban Nha tại trường và tự học
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại trường và tự học 

>> Xem thêm: Lý do khiến bạn tức tốc học tiếng Tây Ban Nha

8.)  LomasTV Video Podcasts

LomasTV Video Podcast là Podcast chuyên truyền tải các nội dung về văn hóa Tây Ban Nha qua video, các nội dung được chọn lọc và có chất lượng cũng như là hỗ trợ bạn phụ đề chi tiết bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha và bản dịch cũng được phiên dịch ra tiếng Anh nhầm hỗ trợ cộng đồng người Anh và người sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Rất hữu ích dành cho những ai muốn tìm hiểu kĩ hơn về văn hóa Tây Ban Nha, cũng như phục vụ mục đích cá nhân. Tuy là tài nguyên về văn hóa nhưng khá là phong phú với hàng ngàn video có giá trị được đánh giá cao cũng như tốc độ lan rộng trong phạm vi rất lớn, trong thời gian rất ngắn. Sức ảnh hưởng của LomasTV Video Podcast rất lớn.

9.)  National Geographic Mundo Videos

Đây là những video chuyên về giới thiệu khoảng cách địa lí, địa lí Tây Ban Nha đến bạn đọc, người xem với những video giới thiệu về địa lí quốc gia bằng tiếng Tây Ban Nha, ngoài ra chúng còn được chia sẻ trên kênh YouTube của họ như một nguồn tài nguyên quý giá dành cho phượt thủ hay những ai muốn du lịch Tây Ban Nha thì nên lưu lại nguồn tài nguyên này bởi chúng ta vừa có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả qua video lại vừa có thể biết được những cung đàng nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, còn có cả phim tài liệu về địa lí của đất nước Tây Ban Nha từ trước đến nay.

10.) TheSpanishBlog.com: Bài học miễn phí về tiếng Tây Ban Nha

Ở đây bạn sẽ tìm thấy nhiều bài học video miễn phí - đó thực chất là một khóa học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha nhưng miễn phí - được tạo ra bởi Laura of Bilbao. Tôi nghĩ rằng người mới bắt đầu có thể được hưởng lợi rất nhiều từ nguồn tài nguyên quý giá này. Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha tốt thì đây có thể là nguồn với các bài học, khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí nhưng rất hiệu quả dành cho bạn, sau khi đã xem xong bài viết này.
 
Cùng nhau trao đổi tài liệu học tiếng Tây Ban Nha
Cùng nhau trao đổi tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

>> Xem thêm: Phải mất bao lâu học tiếng Tây Ban Nha.

11.)  University of Austin in Texas - Các cuộc phỏng vấn về văn hoá ở Mỹ Latinh Video Podcasts

Đây là nguồn tài nguyên lớn nói về các cuộc phỏng vấn của người bản ngữ với các chuyện gia về các chủ đề văn hóa hay các chủ đề khác. Với hơn 200 cuộc phỏng vấn sẽ đủ đáp ứng nhu cầu học hỏi kinh nghiệm của bạn. Thoạt nhìn vô có vẻ website này trong khá cũ kĩ nhưng vẫn có giá trị với rất nhiều người Tây Ban Nha.

Trên đây là 11 Podcasts, video, website, giáo trình rất hữu ích được rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới có sử dụng ngôn ngữ này xem như là một nguồn tài nguyên mạng rất giá trị, tôi cũng mong rằng chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn. Và mong là một ngày nào đó các bạn cũng có những nguồn tài nguyên mới để chia sẻ cho mọi người cùng kham khảo. Để giúp cho cộng đồng người học tiếng Tây Ban Nha ở Việt Nam chúng ta có thêm tài liệu, giáo trình, kinh nghiệm. phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cũng như là tạo cho họ động lực học ngôn ngữ Tây Ban Nha.
Tiếng Tây Ban Nha