• slider
  • slider

Du học Tây Ban Nha nên hay không

Tây Ban Nha đang là địa điểm được lựa chọn là điểm đến du học cho 75.000 sinh viên trên thế giới. Vậy lý do gì khiến du học Tây Ban Nha lại trở nên "Hot" như vậy.
Tây Ban Nha đang là địa điểm được lựa chọn là điểm đến du học cho 75.000 sinh viên trên thế giới. Với nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới, chất lượng đời sống người dân cao và ổn định với chi phí cho các hoạt động khá rẻ. Và là một trong những nên giáo dục hàng đầu tại Châu Âu và đặc biệt sinh viên sẽ được hỗ trợ miễn phí 100% tiền học phí cho sinh viên tại các trường đại học công lập tại Tây Ban Nha. Một vài điểm liệt kê ở đây chắc hẳn đã nói lên được phần nào tại sao du học tiếng Tây Ban Nha lại trở nên hấp dẫn đến vậy. Cùng điểm thêm một vài điểm thu hút các lý do khiến các bạn trẻ nên suy nghĩ và chọn Tây Ban Nha như điểm đến du học tiếp theo của bạn.

1. Kết tinh của nhiều nền văn hóa

Tây Ban Nha một trong những nền văn hóa đặc sắc của thế giới. Văn hóa Tây Ban Nha đã du nhập và đi sâu lòng của người dân trên nhiều đất nước thuộc địa cũ như Mexico, Philippines...và trên toàn thế giới bởi ngôn ngữ, văn học, nghệ thuật, kiến trúc, âm nhạc...đặc sắc. tây Ban Nha nới sản sinh ra vũ điệu Flamenco say đắm, nồng nàn và những giai điệu của cây đàn guita Tây Ban Nha. Nó đủ phong phú để bạn không thể cảm nhận được hết sự kết tinh kì diệu của văn hóa đất nước Tây Ban Nha.

>> Xem thêm:​ Du học Tây Ban Nha có việc làm không?
 
học tiếng Tây Ban Nha
Tây Ban Nha kết tinh của nhiều nền văn hóa
 
2. Một trong những nền giáo dục hàng đầu tại Châu Âu

Tây Ban Nha nổi tiếng bởi sở hữu nhiều trường đại học lâu đời tại Châu Âu như Đại học Salamanca, Đại học tự động hóa Barcelona, đại học Kỹ thuật Madrid...là những ngôi trường nổi tiếng trên toàn Châu Âu và thuộc top 300 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Hệ thống bằng cấp tại Tây Ban Nha theo tiêu chuẩn giáo dục Châu Âu, có giá trị ngang bằng các quốc gia nổi tiếng về giáo dục như Pháp, Anh...và được công nhận không chỉ trên đất nước Tây Ban Nha mà còn trên nhiều nước ở khắp Thế Giới. Tại Tây Ban Nha ngành học thế mạnh và được đánh giá cao trên thế giới thuộc về các ngành du lịch, kiến trúc, xây dựng, kinh tế, kĩ thuật...Vì vậy các trường đại học tại Tây Ban Nha đã thu hút một lượng du học sinh trên toàn thế giới đến để học tập và nghiên cứu. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh.

3. Chi phí du học rẻ

Không chỉ có nền giáo dục chất lượng cao và không thua kém những đất nước nổi tiếng về giáo dục khác. Ngoài ra, đất nước Tây Ban Nha còn nổi tiếng bởi chi phí du học khá rẻ và hợp lý. Với mức chi phí chi tiêu cho các hoạt động hàng ngày sẽ dao động từ 3000 EUR đến 7000 EUR/năm. Du học tại Tây Ban Nha được xem là nước có mức chi phí rẻ hơn nhiều so với việc chi tiêu cho du học tại các nước khác ở Châu Âu.

4. Du học sinh được phép làm thêm

Sinh viên được các trường đại học tại Tây Ban Nha cho phép được đi làm thêm để có thể trang trải cho chi phí và nhu cầu hàng ngày cho các du học sinh cũng như học hỏi và tìm hiểu thêm về nền văn hóa tại nơi mà sinh viên đang du học mà còn giúp du học sinh có thể cải thiện, phát triển khả năng giao tiếp của họ, bởi vì học không chỉ là việc ngồi trên ghế nhà trường mà còn ở ngoài xã hội kia. Một điều đáng để quan tâm nữa đó là nếu bạn tự tin với năng lực và khả năng về tiếng Tây Ban Nha bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc làm thêm với mức lương cao có thể dao động từ 400 EUR đến 500 EUR/tháng. 

>> Xem thêm: http://tiengtaybannha.com/
 
học tiếng tây ban nha
Du học Tây Ban Nha

5. Các điều kiện, quy định và ưu đãi cho các du học sinh quốc tế

Theo Quy định mới của chính phủ Tây Ban Nha, sinh viên quốc tế sẽ được miễn kỳ thi đại học đầu vào bắt đầu từ năm 2017. Việc thi và làm các bài kiểm tra riêng hoặc phỏng vấn sẽ do nhà trường quyết định. Các bạn du học sinh nên kiểm tra, theo dõi các thông tin cũng như quy định của trường mà bạn nộp đơn vào trước khi sang học. Ngoài ra việc xin Visa du học sẽ không yêu cầu quá khó khăn và khắt khe đối với các bạn du học sinh quốc tế.

Trên đây là 5 lý do để trả lời cho câu hỏi "Du học Tây Ban Nha có nên hay không". Mong rằng bạn có thể tìm được thêm một vài thông tin hữu ích sau khi đọc qua bài viết và có thêm một vài lựa chọn cho việc du học tại Tây Ban Nha.
Tiếng Tây Ban Nha