• slider
  • slider

​Cách học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng

Khoảng 90 triệu người trên thế giới nói tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thứ hai, đưa tổng số người nói tiếng Tây Ban Nha lên đến 500 triệu người. Ở Hoa Kỳ nó là ngoại ngữ được học nhiều nhất trong các trường học và trường đại học. Không có gì đáng ngạc nhiên, có rất nhiều cách để học ngôn ngữ này:
Giáo viên là người hướng dẫn học cho các học sinh là tiếp cận ngắn nhất để bắt đầu với việc học tiếng Tây Ban Nha. Nhiều người đã học được tiếng Tây Ban Nha theo cách truyền thống này ở trường trung học, mặc dù đây không phải là phương pháp dạy tốt nhất. Nhiều người có động lực và niềm đam mê về tiếng Tây Ban Nha nên họ tiến bộ rất nhanh và trở nên thông thạo. Đó cũng chính là phương pháp học nhanh nhất để chinh phục loại ngôn ngữ đến từ đất nước của xứ sở "Bò tót" xinh đẹp này. Học tập từng người một với người dạy kèm cho phép trải nghiệm học tập hoàn toàn phù hợp và có nhiều cơ hội hơn để thực hành nói. So với một lớp học mà giáo viên phải phân chia sự chú ý giữa hàng chục học sinh, dạy kèm riêng thường mang lại kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, dạy kèm riêng không có giá rẻ và bạn sẽ cần chuẩn bị để trả một tỷ lệ giờ cao cho một gia sư có kinh nghiệm.

>>Làm gì nếu học tiếng Tây Ban Nha

Khóa học nghe phản xạ với các thiết bị đa phương tiện

Đối với những người có tiền bỏ ra để học tiếng Tây Ban Nha, họ không có đủ thời gian để theo học các lớp học truyền thống, thì họ theo học các khóa học đa phương tiện. Vì vậy họ luôn thực hành nghe và nói với các thiết bị như tai phone hay đĩa CD ngay cả trong xe hay sử dụng máy tính cá nhân với các khóa học tại nhà trong thời gian rãnh. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí để học và phí học tương đối cao, người học dễ chán nản và không tích cực học.


Học tiếng Tây Ban Nha

Các  học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Học trực tuyến đã đạt được tiến bộ to lớn trong vài năm qua và đã trở thành một sự thay thế khả thi đối với các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người có rất ít thời gian hoặc tiền bạc để rảnh rỗi những người vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên các trang web ngoại ngữ luôn cập nhật, cải tiến và bổ sung các chương trình giảng dạy.  Có hàng trăm cách để học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên web. Từ ngữ pháp đến các bài đối thoại trên các khóa học trực tuyến, không có thông tin thiếu ở đó, nhưng nó thường được trình bày theo một cách lộn xộn và không nhất quán mà khó đọc hơn là một cuốn sách ngữ pháp.

Một số trang web cung cấp tài liệu học tập tương tác miễn phí, như Duolingo và Memrise, nhưng các chương trình như vậy tập trung vào việc viết và đọc với cấp độ nghe và nói. Họ cũng dựa rất nhiều vào nội dung do người dùng tạo ra, có nghĩa là chất lượng không nhất quán và độ chính xác của thông tin không được xác minh. Có thể học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí, nhưng bạn cũng có thể gặp các bài học không hay, lan man và khó hiểu, thiếu linh hoạt, quá cơ bản, thiết kế kém, hoặc rải rác với quảng cáo.


Một số trang web cung cấp tài liệu học tập tương tác miễn phí

Học đối thoại

Học đối thoại là một kỹ thuật mà hai người muốn học ngôn ngữ của nhau thay phiên nhau làm giáo viên và học sinh. Ví dụ: nếu bạn gặp nhau trong hai giờ, bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha trong một giờ và sau đó chuyển sang tiếng Anh trong một giờ tiếp theo để bạn có thể thực hành. Nhưng hãy lưu ý, chỉ vì ai đó là người bản ngữ không có nghĩa họ là một giáo viên giỏi. Đây vẫn có thể là một lựa chọn tốt khi bạn đã biết một số người Tây Ban Nha và chỉ muốn luyện tập, nhưng bạn phải chuẩn bị để dạy tiếng Anh đối ứng của bạn. Tandems là miễn phí cho cả hai bên, nhưng một cam kết thời gian đáng kể.

Sách thư viện

Nếu bạn là một người tự khởi nghiệp thì bạn không cần nhiều hơn một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, từ điển và một số sách từ vựng để bắt đầu với tiếng Tây Ban Nha. Sách có thể khiến bạn đọc tiếng Tây Ban Nha sau nhiều lần học tập, nhưng sẽ không giúp bạn nghe hiểu hoặc nói.

Xem các phim truyền hình

Nếu bạn nghĩ rằng học các cụm từ dân dã như, “Cô hầu gái đã làm việc đó!” hay “Đứa em sinh đôi tai quái của bạn đã trở về từ cõi chết” không thực sự thiết thực, tôi phải nói rằng bạn cực kỳ sai sai lầm đấy. Telenovelas – hay các bộ phim truyền hình dài tập Latinh – là cách tuyệt vời để bạn học cách hiểu được các cuộc đối thoại tương đối đơn giản (và tất nhiên, rất ấn tượng!). Nếu bạn không muốn đi sâu vào các series truyền hình toàn tiếng Tây Ban Nha, có những series khác như Ugly Betty và Jane the Virgin chỉ đôi khi sử dụng tiếng Tây Ban Nha (và có phụ đề!).


Hãy cố gắng dịch sang tiếng Tây Ban Nha

>>Bài tập tiếng Tây Ban Nha

Dịch thuật

Nếu bạn thấy chữ viết ở bất kỳ đâu hoặc nghe thấy mọi người nói chuyện, hãy cố gắng dịch sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ giúp bạn trở nên hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn có thể thấy được đâu là những từ bạn cần học và sử dụng. Bạn thậm chí có thể viết các nội dung lên Facebook bằng hai thứ tiếng.

Chúng tôi tin rằng chìa khóa để học tập hiệu quả tiếng Tây Ban Nha, hay bất kỳ ngôn ngữ nào tùy thuộc vào thái độ học tập của bạn. Bạn có thể lựa chọn học một cách vui vẻ sẽ có hiệu quả hơn hay ep buộc học chỉ khiến bạn tốn thời gian mà không đạt được kết quả mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Internet
Tiếng Tây Ban Nha