• slider
  • slider

Các phong cách học tập tiếng Tây Ban Nha

Phong cách học tập của bạn là gì? Biết và điều chỉnh học tập phù hợp có thể có phương pháp cho việc học tiếng Tây Ban Nha và các môn học khác, tập trung vào điểm mạnh của bạn khi bạn học nếu có nhiều cách tiếp cận hoạt động kết hợp chúng.
 

Tất cả chúng ta đều học theo những cách độc đáo của chúng ta, nhưng nói chung có ba loại phong cách học tập phổ biến: thị giác, thính giác, vận động.​

Thị giác

Như có thể rõ ràng, người học trực quan có thể học tốt nhất khi họ nhìn thấy những gì họ đang cố học, và người học thính giác làm tốt nhất khi họ có thể lắng nghe. Học viên giác quan học cách học tốt nhất bằng cách thực hiện hoặc khi học tập liên quan đến bàn tay hoặc các phần khác của cơ thể.

Mọi người đều sử dụng tất cả các phương pháp này tại một thời điểm này hay cách khác, nhưng hầu hết chúng ta tìm thấy một số phương pháp dễ dàng hơn những người khác. Một sinh viên thính giác có thể nghe khá rõ các bài giảng đồng nhất, trong khi một học sinh thị giác đánh giá cao việc có giải thích trên bảng hoặc hiển thị trên một máy chiếu trên cao.
 

Xác định phong cách học tập của bản thân
Xác định phong cách học tập của bản thân

Tôi đã nhìn thấy sự khác biệt trong phong cách học tập trong nhà riêng của mình. Tôi là một người học trực quan, và như vậy tôi thấy học cách nói tiếng Tây Ban Nha khó khăn hơn nhiều so với việc học đọc, viết hay học ngữ pháp. Tôi cũng đánh giá cao đồ thị và biểu đồ như là một trợ giúp trong học tập và là một người phát âm tốt tự nhiên chỉ vì những từ sai chính tả sai.

Thính giác

Mặt khác, nếu là một người học thính giác mạnh mẽ. Bạn đã có thể chọn một số người Tây Ban Nha chỉ đơn giản bằng cách nghe các cuộc đàm thoại mà dường như hầu như không thể hiểu được với những người bình thường khác.

Là một trong những người biết những lời nói trong bài hát sau lần đầu tiên nghe thấy nó là đặc điểm điển hình nếu là người học theo phong cách này và khả năng thính giác đã giúp họ trong việc tìm hiểu các ngoại ngữ. Ở trường đại học, nên dành hàng giờ để nghe băng tiếng nước và nhiều năm sau các diễn giả người bản địa ngạc nhiên khi biết rằng dù chưa bao giờ đến thăm đất nước của họ nhưng có thể nghe hiểu.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha vỡ lòng cho người mới học.

Vận động

Vận động đôi khi được gọi là xúc giác. Người học có thể gặp khó khăn nhất trong việc học, bởi vì các trường học theo cách truyền thống không tính đến họ nhiều như học sinh thính giác và thị giác, đặc biệt là tuổi đi học cơ sở. Một người học về vận động, và nó đã cho thấy từ khi còn nhỏ. Ngay cả khi bắt đầu đọc thích làm như vậy trong khi đi bộ quanh nhà, như thể các chuyển động của đi bộ bằng cách nào đó sẽ giúp bạn có thể đọc. Và nhiều hơn bất kỳ đứa trẻ khác mà tôi đã nhìn thấy, ở tuổi tiểu học sẽ có xu hướng diễn những câu chuyện bằng đồ chơi của mình, điều mà anh chị em của bạn không bao giờ làm.
 
Phong cách vận động sẽ nhàm chán với cách học thông thường
Phong cách vận động sẽ nhàm chán với cách học thông thường

Tất cả điều này có liên quan gì đến việc học tiếng nhanh Tây Ban Nha? Bằng cách tìm ra phong cách học tập ưa thích của mình, bạn có thể điều chỉnh các nghiên cứu của bạn để nhấn mạnh những gì hiệu quả nhất:

Người học trực quan thường làm tốt hơn bằng cách sử dụng sách, và flashcards để ghi nhớ rote. Nếu họ cũng không có khả năng thính giác mạnh, họ có thể gặp khó khăn trong việc phát triển các kỹ năng giao tiếp. Một cách để họ có thể nâng cao kỹ năng nghe của mình là sử dụng các chương trình máy tính hoặc thiết bị video để cung cấp phụ đề hoặc các đầu mối trực quan cho những gì họ đang nghe. Học viên thính giác có thể có thời gian dễ dàng phát triển các kỹ năng giao tiếp. Họ được hưởng lợi nhiều hơn các loại học viên khác bằng cách nghe các băng video hướng dẫn, xem truyền hình Tây Ban Nha, nghe tiếng Tây Ban Nha, hoặc nghe nhạc Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha.

Những người học giỏi hay xúc giác thường cần phải sử dụng một số hoạt động thể lực để tự học. Đối với nhiều người, chỉ đơn thuần ghi chép trong lớp học hoặc từ sách giáo khoa có thể giúp ích. Họ cũng làm tốt để nói những bài học của họ lớn tiếng, hoặc sử dụng phần mềm khuyến khích tương tác. Nhìn chung, tập trung vào điểm mạnh của bạn khi bạn học nếu có nhiều cách tiếp cận hoạt động kết hợp chúng. Đây là cách một sinh viên người Tây Ban Nha đã giải thích phương pháp học tập tập trung vào cách tiếp cận thính giác:

Nhiều năm, chịu được sự ham học hỏi có một từ điển và giáo trình học tiếng Tây Ban Nha, bắt đầu xem TV Tây Ban Nha mỗi ngày, bắt đầu nghe radio của Tây Ban Nha. Tôi bắt đầu học về những nghệ sỹ âm nhạc và nền văn hoá Latinh vĩ đại. Tôi đã sử dụng các trang web dịch, tải lời bài hát từ các nghệ sĩ song ngữ như Enrique Iglesias, Gloria Estefan. Tôi đã nói chuyện với bạn bè của tôi thông thạo, đã mua tạp chí People ở Tây Ban Nha. Trong ngắn hạn phương pháp của tôi là tổng số môi trường hoàn hoàn bằng tiếng Tây Ban Nha mà mình đã tạo ra.

Trong một năm rưỡi, những người bản ngữ nhận xét tiếng Tây Ban Nha của tôi rất tốt. Tôi vẫn đang phấn đấu để lưu loát, nhưng tôi ở một mức độ hiểu biết tốt. Trong tất cả những gì tôi tìm thấy trong truyền hình đặc biệt có lợi vì cả hai chúng ta đều thấy và nghe. Với một chiếc tivi mới, bạn có thể có những từ trên màn hình, điều này thực sự giúp ích.
 
Lựa chọn áp dụng phương pháp riêng
Lựa chọn áp dụng phương pháp riêng

Trong ba giờ đi làm hàng ngày của tôi, tôi nghe đài phát thanh, nghe música latina (hai phần ba đĩa CD của tôi là Latin), nghe các cuốn băng tiếng Tây Ban Nha, và bất kỳ tài liệu âm thanh nào khác tôi có thể có được bàn tay của tôi trên. Tôi muốn xem truyền hình ngoại trừ những gì đi qua cho một công ty cáp ở đây không cung cấp bất kỳ kênh nào.

Nếu có một cuốn sách tôi muốn đọc, tôi cố gắng tìm nó bằng tiếng Tây Ban Nha. Nhiệm vụ này đã trở nên dễ dàng hơn trong vài năm qua, khi các nhà xuất bản và nhà bán sách ở Mỹ cuối cùng đã đánh thức tiềm năng của thị trường nói tiếng Tây Ban Nha. Tôi nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt, và khi tôi nói chuyện với bản thân mình. Loại thứ hai thường chỉ được khuyến khích chỉ trong khi một mình. Tôi dịch, cả về công việc lẫn niềm vui.

Tôi tham gia với một số người có cùng quan điểm trong một loạt các buổi dạy kèm theo nhóm do một phụ nữ Chilê tiến hành vài lần trong một năm, trong sáu tuần một lần, và các buổi họp được tổ chức tại nhà của một thành viên nhóm. Cô ấy mang một số tài liệu học tập và chỉ định một số bài tập ở nhà, nhưng chủ yếu là một cơ hội để tập hợp và luyện tập tiếng theo cách có hướng dẫn. Nhiều thú vị hơn các lớp học chính quy, đặc biệt là từ khi bạn ít khi được học với một margarita trong tay của bạn trong một lớp học!

Tôi đã tải về và cài đặt giao diện tiếng Tây Ban Nha cho Internet Explorer và cho bất kỳ chương trình nào khác mà tôi sử dụng cho nó. Ở nhà và tại nơi làm việc. Thực hành tốt, và có hiệu quả đáng kể làm nản lòng các đơn ngữ từ "mượn" máy tính của tôi. Hãy nhớ rằng, không có phong cách học tập nào tốt hơn người khác; Mỗi cái đều có những ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố học. Bằng cách thích ứng những gì bạn muốn biết với phong cách học tập của mình, bạn có thể làm cho việc học trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
Tiếng Tây Ban Nha