• slider
  • slider

Các bộ phim giúp bạn học tập tiếng Tây Ban Nha

Làm thế nào để tiến bộ trong tiếng Tây Ban Nha chỉ bằng cách ăn bỏng ngô trên sofa? Với một bộ phim hay tất nhiên là có thể! Nó không nhất thiết phải là dễ dàng để tìm thấy những bộ phim của quốc gia này hoặc Mỹ Latinh, và đó là một trong những phương pháp thay thế khi bạn cảm thấy chán vì học với giáo trình thông thường tại lớp.

Lời khuyên cho người mới bắt đầu bạn có thể xem phim trong phụ đề tiếng Việt, sau đó ngay sau khi bạn tiến bộ sau đó nhìn nhận nó trong ngôn ngữ Tây ban và cuối cùng là tại sao không thử phiên bản gốc không có phụ đề?

Cách lựa chọn phim cho phù hợp

Không phải bất cứ bộ phim tiếng nước ngoài nào cũng có thể giúp bạn nhanh chóng học thêm nhiều kiến thức mới về từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp. Thêm vào đó nếu ngay từ ban đầu mà bạn đã chọn một bộ khó nhằn không thể nghe được bất cứ thứ gì để ít nhất có thể nghe một vài từ có vẻ quen thuộc thì bạn rất nhanh sẽ nản chí và phản tác dụng với quá trình học tập. Vì vậy các bộ phim cho cũng học ngoại ngữ và tùy thuộc vào trình độ hiện tại của bạn.

>>>Xem thêm: Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Bất kỳ bộ phim có hoặc không có phụ đề đều có thể giúp ít trong việc học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Nhưng nó phụ thuộc vào ngôn ngữ được sử dụng, những câu chuyện nói, cách phát âm và tốc độ nói của diễn viên mà một số là tốt hơn cho một cấp so với phim khác. Từ điển, bút và máy tính xách tay trong tay, đây là một số thiết bị hỗ trợ để có thể dùng phim để học nhanh cũng phải theo trình độ của bạn.

 
Xem phim để học thú vị hơn
Xem phim để học thú vị hơn

Các chuyên gia ngôn ngữ luôn khuyên bổ sung vào các khóa học kèm với các hoạt động khác tại nhà để cải thiện và tiếp thu tốt hơn các kiến thức đã học. Do đó xem phim trong tiếng bản xứ luôn là một lựa chọn tốt. Những gì chúng ta được giới thiệu là để tìm trong phiên bản gốc và có phụ đề, đầu tiên bằng tiếng mẹ đẻ của học sinh để có thể hiểu được nội dung căn bản và tiếp theo chăm sóc chúng với phụ đề tiếng Tây Ban Nha. 

Tuy nhiên nó vẫn còn phụ thuộc vào mức độ của mỗi học sinh để biết được bộ phim sẽ được điều chỉnh để học theo vì cách phát âm của các diễn viên đôi khi hơi nhanh với nhiều bạn đặc biệt là các bạn mới bắt đầu tiếp xúc và chưa có đủ vốn từ vựng cần thiết, những câu chuyện và từ vựng sử dụng có thể nhiều hay ít khó khăn tùy thuộc vào trình độ tiếng Tây Ban Nha. Đây là một số những bộ phim để học tốt tiếng Tây Ban Nha theo cấp độ của bạn.

Mức cơ bản

Đối với những sinh viên đang chuẩn bị du học ở Tây Ban Nha, nó là cần thiết để lựa chọn phim với những câu chuyện đơn giản và một ngôn ngữ khá thông tục, đầy các bộ phim có nội dung như thế để có thể lựa chọn. Từ bộ phim hài lãng mạn như "Sobreviviré" cho đến bộ phim mới nổi hiện nay như "Tengo ganas de ti", bộ phim cho khán giả trẻ là "el norte Perdiendo" và tiểu thuyết như "El Laberinto del fauno". 

>>>Xem thêm: Phải mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha. 

Với ngữ pháp cơ bản trong giao tiếp, diễn viên nói chậm, những câu chuyện mà không phải là rất phức tạp và khá thực tế, sẽ giúp học sinh không có vấn đề khó khăn để có thể thích ứng với nó. phim khác: "Julia Eyes", "The Orphanage", "Tesis", "Volver", "Ana y Manuel", "Hable con ella" hoặc "Tacones Lejanos". Một ngôn ngữ mà không cần sử dụng quá nhiều cấu trúc đơn giản hay phức tạp.

 
Nắm vững ngữ pháp
Nắm vững ngữ pháp

Mức trung bình

Đối với những sinh viên đã có trình độ trung cấp, cao hơn so với B1 Tây Ban Nha, những bộ phim này có thể giúp cải thiện tiếng Tây Ban Nha. Trong những bộ phim, những câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi họ tăng tốc độ khi nói, do đó bạn phải chú ý nhiều hơn để học tất cả các sắc thái ngữ cảnh của nó. Nếu muốn bạn có thể tham khảo một số tác phẩm điện ảnh được giới thiệu một số phù hợp ở cấp độ này, chúng ta có thể lựa chọn "Mar Adentro", "La Comunidad", "Chuecatown", "Azuloscurocasinegro", "La Plaza del Diamante", "Los letih de Nuestra peores vida"," Mujeres al Borde de ataque một nervios "hoặc" Los các Murders Oxford" là một trong những bộ phim cũng rất thú vị để có thể giải trí.

Trình độ tiên tiến

Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp với người bản xứ và trình độ của bạn là gần hoàn hảo hay đã đạt mức hoàn hảo, tức là cao hơn C1, bạn có thể chọn các phim phức tạp hơn với nhiều từ mới hoặc cấu trúc ngữ pháp khó khăn hơn, chẳng hạn các bộ phim trong đó có đề cập các vấn đề lịch sử hay tài liệu có thể làm cho bạn bị mất nhiều thời gian và điều này có nghĩa rằng nó là một thách thức đối với việc học của bạn. Ở đây, bạn tìm thấy ở đây ví dụ như "La isla Minima", "El día của Bestia", "Juana la Loca", "El perro del hotelano", "Cell 211". Nếu bạn có thể xem những bộ phim này không có vấn đề, bạn nên biết rằng Tây Ban Nha của bạn đã được gần như hoàn hảo.

 
Cách học tập dễ dàng
Cách học tập dễ dàng

Làm thế nào truyền hình có thể cải thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn

Xem phim và hàng loạt ở Tây Ban Nha có lợi thế:
 
1. Nghe cách phát âm đúng chúng ta học bằng cách nghe các lời nói và bắt chước giọng điệu và sự tập trung của người lắng nghe.​
2. Nghe và hiểu được cấu trúc của cụm từ tiếng Tây Ban Nha .
3. Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem một chương trình? ​
4. Phụ đề là những người bạn tốt nhất của bạn để đọc tiếng Tây Ban Nha.​
5. Đặt phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Thêm chúng vào bộ phim bạn đang xem, do đó bạn có thể đọc và nâng cao kỹ năng đọc của bạn trong tiếng Tây Ban Nha.​
6. Nhắm mắt lại và lắng nghe: Dành ít phút để thoát khỏi màn hình TV để tập trung vào cuộc đối thoại diễn ra. Mất sử dụng hình ảnh, bạn có thể hiểu những gì được nói?​
7. Xem một bộ phim mà bạn biết và tình yêu được tăng gấp đôi trong tiếng Tây Ban Nha.​
8. Đầu tiên đọc cuốn sách. Nhiều cuốn sách Tây Ban Nha đã được chuyển thể thành phim. Bằng cách đọc cuốn sách đầu tiên, bạn hãy để thời gian để tập trung vào việc đọc và hiểu của bạn, và khi bạn xem phim, nó đi kèm với cuộc sống của những diễn viên trên màn hình lớn và cho phép bạn để phát triển kỹ năng của bạn trong lắng nghe.​
9.Tải về toàn bộ bản dịch hay kịch bản của bộ phim Tây Ban Nha.​
10. Các trang web tiếng Tây Ban Nha tốt nhất trực tuyến miễn phí

Hãy chú ý đến biểu hiện và ghi nhận tiếng lóng địa phương. Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia. Mỗi nước có phương ngữ riêng của mình và từ vựng thường xuyên. Bằng cách trải nghiệm các bộ phim từ các nước này, bạn có thể nghe giọng của người nước ngoài nhưng quan trọng hơn, việc sử dụng từ ngữ và tiếng lóng của đường phố sẽ tốt hơn nếu bạn có cơ hội sinh sống hay làm việc tại quốc gia này.

Cho phép bạn làm sâu sắc thêm tiếng Tây Ban Nha học tập của bạn ở một mức độ mà bạn có thể tìm hiểu và không tốn kém. Khi bạn không sống trong một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, nó có thể khó nghe, nói hay để học ngôn ngữ. Xem phim, bạn có thể bắt đầu để kéo gần khoảng cách xã hội giữa các quốc gia trên thế giới.
Tiếng Tây Ban Nha