• slider
  • slider

7 ngôn ngữ để học trước khi bạn chết Phần 2

Đây là phần sau của các ngôn ngữ để bạn học, thật đáng để bỏ thời gian cho nó vì những tiện ích mà nó mang lại!
4. Trung Quốc
 
3 lý do nhanh để học tiếng Trung:

• Nó có nhiều người nói tiếng mẹ đẻ hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác
• Nói tiếng Hoa là một tài sản kinh doanh to lớn
• Trung Quốc có lịch sử lâu đời và phong phú để khám phá

Khoảng một phần năm dân số thế giới nói tiếng Hoa. Hãy suy nghĩ về điều đó trong một thời điểm. 1 trong 5 người trên thế giới nói tiếng Trung Quốc. Khi bạn xem xét nó theo cách này, câu hỏi thực sự không phải là "Tại sao học Trung Quốc?"; đó là "Tại sao không ?!"

Ngoài việc cho bạn khả năng nói chuyện với một tỷ lệ đáng kể những người mà bạn đang chia sẻ trên hành tinh này, Trung Quốc có khá nhiều thứ khác để thực hiện nó. Để bắt đầu, đó là một tài sản kinh doanh đáng kinh ngạc. Số người học tiếng Hoa ở thế giới phương Tây vẫn còn nhỏ bé đáng kinh ngạc (mặc dù nó đã tăng lên đáng kể trong 15 năm qua). Điều đó có nghĩa là giá trị nói ngôn ngữ rất cao. Khi ngành công nghiệp của Trung Quốc phát triển, nó bắt đầu trở thành siêu cường kinh tế toàn cầu cần có. Và điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều cơ hội để kinh doanh tại Trung Quốc hoặc tìm công việc được trả lương cao trong một công việc đòi hỏi người Trung Quốc.

>>Xem thêm: Thủ thuật học nhanh tiếng Tây Ban Nha

Trung Quốc cũng là một quốc gia có lịch sử rất dài và rất phong phú. Trước khi châu Âu trở thành lục địa thống trị trong thời kỳ Phục Hưng, Viễn Đông là trung tâm của sự tinh tế, sáng chế và thương mại. Điều này có nghĩa là có rất nhiều nội dung về văn hoá và lịch sử chỉ chờ đợi để khám phá bởi sinh viên Trung Quốc. Học tiếng Trung sẽ cho phép bạn nhìn xa hơn các sản phẩm và hình ảnh mà Trung Quốc xuất khẩu ra thế giới và xem đất nước độc đáo này thực sự là như thế nào.

Tiếng Quan Thoại
Tiếng Quan Thoại

5. Tiếng Anh
 
3 lý do nhanh để học tiếng Anh:

• Tiếng Anh là một ngôn ngữ thực sự toàn cầu
• Nó có nhiều nội dung đa phương tiện hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác
• Văn học Anh văn đa dạng và phong phú

Đối với tốt hơn hoặc tệ hơn, tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu chiếm ưu thế trong thế kỷ 21. Có thể không có nhiều người nói tiếng Hoa hoặc tiếng Tây Ban Nha, nhưng nó là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất để học hỏi ở hầu hết thế giới. Sự thật là việc có thể nói được tiếng Anh mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn.

Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để đi du lịch, bạn có quyền truy cập vào các nguồn lực nhiều hơn và tốt hơn, và bạn sẽ có cơ hội cho tốt hơn và nhiều hơn nữa trả lương công ăn việc làm. Những điều này trong bản thân chúng là đủ để biện minh cho nỗ lực học tiếng Anh.

Nhưng, có rất nhiều lý do khác để làm phấn khởi về tiếng Anh ngoài những động cơ chung này. Để bắt đầu, khối lượng tuyệt đối của nội dung bằng tiếng Anh có nghĩa là bạn sẽ có sách, phim ảnh, trang web và podcast để giữ cho bạn giải trí trong phần còn lại của cuộc đời! Cho dù bạn muốn đọc Shakespeare hay xem một tập của Friends, tiếng Anh có rất nhiều nội dung đa phương tiện chất lượng không bình đẳng.

tiếng Anh
Tiếng Anh

6. Tiếng Tây Ban Nha
 
>>Tham khảo: 7 ngôn ngữ để học trước khi bạn chết Phần 1

3 lý do nhanh để học tiếng Tây Ban Nha:

• Nói tiếng Tây Ban Nha mở cửa cho Trung và Nam Mỹ
• Nó đứng thứ 2 về số người nói tiếng mẹ đẻ hơn bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới (hơn 400 triệu)
• Tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ học cho người nói tiếng Anh

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ nước ngoài phổ biến nhất để học, và có lý do chính đáng! Đó là ngôn ngữ chiếm ưu thế của Mỹ Latinh và kiến ​​thức về tiếng Tây Ban Nha là điều cần thiết để thực sự hiểu được khu vực này và lịch sử của nó.

tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha có số lượng người nói lớn thứ hai về tính bản xứ hơn bất kỳ ngôn ngữ trên thế giới, có nghĩa là nó rất dễ dàng để tìm nguồn lực tuyệt vời và rất nhiều người để thực hành với!
Một trong những lý do tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha là thưởng thức văn hóa múa và âm nhạc phong phú bằng ngôn ngữ. Từ salsa đến tango, và bachata cho cumbia, âm nhạc Tây Ban Nha / La tinh rất đa dạng và gây nghiện! Tôi tin tưởng rằng phát triển niềm đam mê cho các yếu tố văn hoá của một ngôn ngữ đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp bạn đạt được trôi chảy. Khi bạn đang thưởng thức bản thân, bạn muốn thực hành nhiều hơn và nhiều hơn nữa!

>>Có thể bạn quan tâm: Cách học tiếng Tây Ban Nha đơn giản

Và nếu bạn không phải là người lớn vào âm nhạc, có rất nhiều yếu tố văn hóa khác để đắm mình vào. Ngành công nghiệp điện ảnh tiếng Tây Ban Nha thường xuyên sản xuất phim chất lượng cao, được hoan nghênh; hoặc nếu bạn là người thích thể thao hơn, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào trên thế giới nồng nhiệt hơn về fútbol hơn Nam Mỹ!

Tốt nhất tất cả, tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng cho người bản ngữ nói tiếng Anh để học. Đừng làm cho tôi sai; không có ngôn ngữ nào là dễ dàng. Nhưng bạn chắc chắn có thể học tiếng Tây Ban Nha trong thời gian ít hơn nhiều so với việc học tiếng Nga hoặc tiếng Trung vì nó có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh so với các ngôn ngữ đó (bảng chữ cái để bắt đầu!).
 

7. Ngôn ngữ mà bạn thích nhất!

Có rất nhiều ngôn ngữ đẹp để học hỏi và không ai trong số này là tốt hơn so với những người khác. Vào cuối ngày, ngôn ngữ là để giao tiếp. Bạn muốn giao tiếp với ai và họ nói ngôn ngữ gì? Nó có thể là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Rumani, tiếng Amharic, tiếng Hindi, tiếng Urdu, tiếng Farsi, tiếng Hàn, tiếng Nhật hoặc bất kỳ một trong hàng trăm ngôn ngữ khác. Ngôn ngữ tốt nhất để học là ngôn từ được bạn truyền cảm hứng, điều đó làm bạn và người bạn thực sự đi ra ngoài và sử dụng để liên lạc với mọi người!

Hết!
*Nguồn: dịch từ Internet
Tiếng Tây Ban Nha