• slider
  • slider

6 Cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất Phần 3

Đây là phần tiếp theo của 6 cách học tiếng Tây Ban Nha cho tất cả mọi người, các bạn theo dõi nhé!
Giáo viên riêng
 
Một cách thông thường khác để học tiếng Tây Ban Nha là thuê một giáo viên riêng (thường được gọi là người dạy kèm).

Giáo viên riêng là gì?

Các giáo viên tư nhân về bản chất là giáo viên cá nhân hơn là bạn có thể thuê để giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha. Giáo viên thường được trả lương theo giờ và làm việc với sinh viên hàng ngày hoặc hàng tuần. Một giáo viên có thể đến nhà của bạn, hoặc bạn có thể đi du lịch cho họ cho bài học.

Giáo viên tiếng Tây Ban Nha có thể từ một người đã giảng dạy các chứng chỉ cho một người chỉ là một người nói tiếng bản ngữ. Một số giáo viên sẽ cung cấp nhiều hướng trong những bài học của bạn và dạy cho bạn ngôn ngữ, những người khác có thể hành động giống như người dạy kèm và chỉ giúp bạn.

>>Xem thêm: Học từ vựng trong ngôn ngữ Tây Ban Nha như thế nào?

Dạy kèm riêng có hiệu quả?

Các giáo viên riêng tư cung cấp cho bạn một sự chú ý và có thể dễ dàng tùy chỉnh tài liệu học tập của họ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều bất lợi bạn tìm thấy trong một lớp học tiếng Tây Ban Nha.
Hiệu quả của giáo viên hoặc hiệu trưởng sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Nếu bạn quyết định tìm một giáo viên riêng trong khu vực của bạn, hãy hỏi xem bạn có thể nhận được đề xuất từ ​​một trong những sinh viên của họ.

Giá

Giá sẽ khác nhau giữa giáo viên và khu vực bạn sinh sống. Một nguyên tắc mà tôi nghe được sử dụng rất nhiều là một giáo viên riêng có thể có giá từ $ 20 đến $ 30 một giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ. Bạn có thể tìm thấy giá thấp hơn. Chỉ cần nhớ rằng một giáo viên có chất lượng thường không yêu cầu một mức giá chất lượng.

Ảnh
Dạy kèm riêng có hiệu quả?

Lợi thế của giáo viên tư nhân

Ưu điểm lớn nhất của việc học các lớp tiếng Tây Ban Nha là bạn được thực hành độc quyền với một người thông thạo tiếng Tây Ban Nha và có kinh nghiệm dạy nó như một ngoại ngữ. Giống như tôi đã nói trước đó, một người dạy kèm riêng hoặc giáo viên có thể cung cấp sự chú ý cá nhân và tập trung mà bạn sẽ không tìm thấy trong một lớp học lớn.

Nhược điểm của giáo viên riêng

Một trở ngại chung với giáo viên tư nhân là giá của họ. Không hiếm khi họ tính phí khoảng 30 đô la mỗi giờ. Đây không phải là một vấn đề nếu họ có kinh nghiệm và thực sự là những giáo viên tuyệt vời, nhưng nó làm cho khó có được lớp học nếu bạn đang ở trên một ngân sách eo hẹp.

Một bất lợi khác là thời gian học của bạn bị giới hạn trong lịch biểu của giáo viên. Bạn không phải là sinh viên duy nhất của họ và giáo viên phải cân bằng thời gian giữa các bài học của họ và cuộc sống cá nhân của họ.
Làm thế nào để tìm một giáo viên Tây Ban Nha tư nhân

Take Lessons là trang web cung cấp bài học riêng cho âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ. Bạn có thể tìm kiếm dựa trên thành phố hoặc mã zip của bạn. Họ có thể có một sự lựa chọn của giáo viên Tây Ban Nha trong khu vực của bạn. Yelp cũng là một nơi tốt để xem xét. Tất nhiên bạn luôn có thể xem xét xung quanh!
 
Lớp học Trực tuyến & Người dạy kèm

>>Tham khảo: Học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc trong 24h

Với sự ra đời của các ứng dụng như Skype và Google Hangouts, điều đó trở nên có thể và thậm chí còn thực tiễn hơn để chuyển tải trải nghiệm học ngôn ngữ trực tuyến. Vài năm trước đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các trang web cung cấp trả phí cho một bài học về ngôn ngữ với giáo viên thông qua trò chuyện video trực tuyến. Xu hướng ngày càng phổ biến, và bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết để tìm giáo viên dạy ngôn ngữ của bạn.

Lớp học trực tuyến là gì?

Lớp trực tuyến thường bao gồm trò chuyện video trực tuyến (qua Skype hoặc Google Hangouts) giữa bạn và giáo viên của bạn. Giáo viên có thể chia sẻ tài liệu học tập qua trò chuyện, email hoặc đơn giản chia sẻ màn hình với bạn. Bằng cách này bạn thực sự có được kinh nghiệm tương tự như bạn tự mình học.
Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có lựa chọn của bạn của giáo viên và các lớp học. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, và có rất nhiều trang web và giáo viên sẵn sàng giúp bạn học.
 
Các lớp học trực tuyến hiệu quả?

Về mặt lý thuyết một lớp học trực tuyến hiệu quả như có một buổi dạy kèm trực tiếp. Điều này sẽ khác nhau dựa trên mỗi giáo viên và cách tiếp cận học tập mà họ sử dụng. Một giáo viên có kết nối internet tốt có thể dạy bạn từ bất cứ đâu trên thế giới. Như tôi đã nói trước khi họ có thể chia sẻ video, văn bản và âm thanh và thậm chí sử dụng các ứng dụng như tài liệu của Google để làm việc và chỉnh sửa tài liệu với bạn trong thời gian thực.

Ảnh
Lớp học trực tuyến là một lựa chọn tốt để học ngoại ngữ

Giá

Giá giáo viên trực tuyến sẽ thay đổi. Một giáo viên có kinh nghiệm và chứng nhận sẽ phải trả giá đắt nếu không có. Các giáo viên chuyên nghiệp thường bắt đầu từ 15 đến 25 đô la một giờ. Tuy nhiên, chắc chắn bạn có thể tìm một giáo viên chuyên nghiệp với giá 10 đô la một giờ.

Một số trang web như Italki cung cấp tùy chọn để lấy bài học với người dạy kèm không chính thức, những người không nhất thiết phải có kinh nghiệm hoặc chứng nhận nhưng nói được ngôn ngữ lưu loát. Giá của loại gia sư này có thể ở bất cứ đâu từ $ 4 - $ 15 + một giờ.

Cho dù bạn chọn một giáo viên chuyên nghiệp hoặc không chính thức thì  một giáo viên trực tuyến sẽ rẻ hơn so với người dạy kèm trực tiếp.

Ưu điểm của các lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

>>Có thể bạn quan tâm: Tránh sai lầm gặp phải khi tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha

Học tại nhà theo lịch học của bạn

Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến cung cấp cho bạn tùy chọn có một lớp học ngay trong sự thoải mái của nhà riêng của bạn. Bạn có thể ngồi trên giường và học tiếng Tây Ban Nha. Với sự lựa chọn lớn của giáo viên từ khắp nơi trên thế giới và trong các múi giờ khác nhau, bạn cũng dễ dàng tìm thấy các lớp học phù hợp với lịch trình của bạn

Ảnh
Với lớp học trực tuyến, bạn có thể học ở nhà bất kỳ thời gian nào

Một ngày dạy kèm với giá rẻ hơn

Giáo viên trực tuyến cũng cung cấp cho bạn tất cả các lợi ích của dạy kèm cá nhân, nhưng với một mức giá rẻ hơn. Bởi vì có rất nhiều trang web cung cấp các bài học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và mỗi một có rất nhiều giáo viên có rất nhiều cạnh tranh giữa các giáo viên cố gắng để thu hút sinh viên. Vì thế sinh viên này sẽ giúp bạn. Các giáo viên thường lúng túng khi bên cạnh tính phí ít hơn cho bài học của họ để họ có thể thu hút nhiều sinh viên hơn.

Nhược điểm của các lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Chất lượng giáo viên có thể thay đổi

Không phải ở tất cả các giáo viên tiếng Tây Ban Nha trực tuyến đều bình đẳng. Bạn sẽ thấy rằng chất lượng của các lớp học có thể khác nhau từ giáo viên đến giáo viên và đôi khi trang web đến trang web. Nói chung, tiền nào của đó.

Nếu bạn muốn có một chất lượng và kinh nghiệm chuyên môn thì bạn nên chuẩn bị để trả tiền cho nó. Đừng cho rằng mỗi giáo viên hoặc địa điểm sẽ chuyên nghiệp và hiệu quả. Cũng đừng mong đợi một giáo viên đẳng cấp thế giới với $ 5 một giờ.

Tương tác thế giới thực

Với giá cả phải chăng và hiệu quả như lớp học trực tuyến có thể được, chúng vẫn không phải là một thay thế cho tương tác thế giới thực trong tiếng Tây Ban Nha. Cá nhân tôi yêu thích các bài học trực tuyến, và tôi là một người đề xướng rất lớn về họ, nhưng vào cuối ngày, bạn nên nỗ lực để ra ngoài và luyện tập tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống thực khi có thể.

Các trang web phổ biến cho các lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến
Italki là một cộng đồng trực tuyến kết nối những người học ngôn ngữ với giáo viên ngôn ngữ từ khắp nơi trên thế giới. Đây có lẽ là trang web phổ biến nhất cho các lớp học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và được giới thiệu bởi hầu hết các blog học ngôn ngữ. Đây cũng là trang web lớn nhất cung cấp các lớp học trực tuyến.

Mặc dù nó không có bất cứ nơi nào gần lựa chọn giáo viên và ngôn ngữ mà Italki có, Verbling có một vài điểm mạnh. Tất cả các giáo viên của họ được kiểm tra để họ chỉ cung cấp giáo viên chuyên nghiệp. Họ cũng có một lựa chọn lớp trực tuyến thú vị cho một thuê bao hàng tháng.

...Còn nữa...
*Nguồn: dịch từ Internet
Tiếng Tây Ban Nha