• slider
  • slider

15 bài hát và 14 bộ phim nổi tiếng của Tây Ban Nha

Tiếng Anh là ngôn ngữ bình thường của nhạc pop, hầu như chỉ có ở Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy một số bài hát tiếng Tây Ban Nha nếu bạn nhìn xung quanh.

Bài hát Hit Tiếng Tây Ban Nha

Một số Nhạc Tây Ban Nha đã phá vỡ rào cản ngôn ngữ của Biểu đồ nhạc pop của Hoa Kỳ

Tiếng Anh là ngôn ngữ bình thường của nhạc pop, hầu như chỉ có ở Hoa Kỳ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy một số bài hát tiếng Tây Ban Nha nếu bạn nhìn xung quanh. Gần một chục bài hát như vậy đã trở thành tài liệu được truy cập tại Hoa Kỳ từ những năm 1950, và do đó có một vài ngôn ngữ song ngữ. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy chúng:

1.LA BAMBA (LOS LOBOS)

Los Lobos đã khôi phục giai điệu nhảy thập niên 50, ban đầu là một bài hát dân gian Mexico, cũng đã trở thành chủ đề của bộ phim.

2.LA BAMBA (RICHIE VALENS)

 
Âm nhạc khiến ta thoải mái, giải trí tinh thần.
Âm nhạc khiến ta thoải mái, giải trí tinh thần.

>> Xem Thêm: hoc tieng Tay Ban Nha.
 
Ritchie Valens là ngôi sao nhạc người Mỹ gốc Mỹ đầu tiên ở Hoa Kỳ, và một số bài hát của anh (phần lớn là tiếng Anh) phổ biến vào cuối những năm 1950. Tên gốc của ông là Ricardo Valenzuela, nhưng đại diện của ông ta muốn có một cái tên ít tiếng Mexico hơn.

3.BAILAMOS

Bài hát song ngữ của Enrique Iglesias cũng là tiêu đề của album hit lớn nhất năm 1999 của anh. Như tên của nó gợi ý (có nghĩa là "Let's Dance"), đó là một điệu nhảy tuyệt vời để nhảy và nó vẫn là một trong những bài hát tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng nhất của ông đối với những khán giả nói tiếng Anh.

4.DREAMING OF YOU

Đây là ca khúc tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng nổi tiếng nhất của Selena, đã bị sát hại ở tuổi 23 vào năm 1995.

5.AMOR PROHIBIDO

Có nghĩa là "Tình yêu bị cấm", Amor prohibido là ca khúc chủ đề của album năm 1994 của hãng Selena và có lẽ là bài hát crossover nổi tiếng nhất của thể loại tejano. Album này nằm trong top 5 của danh sách album Latin của Billboard trong gần hai năm.

6.MACARENA

Điệu nhảy của Tây Ban Nha với tên này (được ghi lại bằng các hỗn hợp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha) là tất cả sự thịnh nộ trong năm 1996, khi nó được trình diễn ở rất nhiều sự kiện thể thao và ngay cả Công ước Quốc gia Dân chủ.

7.OYE COMO VA

Một bài hát của ca khúc này, được viết bởi những năm 1960 bởi Cachao, được thực hiện bởi Santana một thập kỉ sau đó và trở thành một trong những hit lớn nhất của ban nhạc đó.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp phần 1.

8.MARIPOSA TRAXONERA

Ban nhạc Mexico Maná trong buổi hòa nhạc ở Madrid.
Có nghĩa là "bướm nguy hiểm", ca khúc này của ban nhạc Mexico Maná đã đứng đầu bảng xếp hạng Hoa Kỳ năm 2003 và đã thu hút được sự hấp dẫn chéo.

9.ERES TÚ

Đây là một hit cho Mocedades năm 1974. Mặc dù tiêu đề có nghĩa là "It Is You", có một phiên bản tiếng Anh của bài hát có tên "Touch the Wind".

10.FELIZ NAVIDAD


Khi stress, hãy bật một bài hát hay, bạn sẽ cảm thấy quên đi những gì khiến bạn đau đầu.
Khi stress, hãy bật một bài hát hay, bạn sẽ cảm thấy quên đi những gì khiến bạn đau đầu.
Cũng như bất cứ điều gì, tác phẩm song ngữ lặp đi lặp lại của José Feliciano đã làm cho cụm từ "feliz Navidad" hiểu ngay cả khi tiếng Tây Ban Nha không. Nó đã trở thành một kỳ nghỉ cổ điển hiện đại.

11.GUANTANAMERA

Không có gì ngạc nhiên khi The Sandpipers chọn bài hát này, một hit năm 1966 và bài hát nổi tiếng nhất của họ, cho tựa đề của album biên soạn lớn nhất của họ.

12.LIVIN 'LA VIDA LOCA

Hit này của Ricky Martin bao gồm một tiếng tăm của tiếng Tây Ban Nha, thêm vào các tiêu đề.

13.EL WATUSI

Roy Barretto, người thuộc dòng dõi Puerto Rico, đã làm điệu nhảy này chủ yếu nói (chứ không phải là sung) điều chỉnh một hit vào năm 1963. Nhưng báo cáo là ông chưa bao giờ quan tâm đặc biệt đến nó, và các bản sao của nó bây giờ rất khó tìm.

14.LO MUCHO QUE TE QUIERO

Rene và Rene đã đạt được thành công này vào năm 1968, và một bản làm lại của Pedro Fernandes đã chơi một thời gian ngắn vào năm 1993. Bây giờ có thể khó tìm. Tiêu đề có nghĩa là "bao nhiêu anh yêu em."

15.DE COLORES

Bài hát dân gian Tây Ban Nha phổ biến này đã được nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước biết đến bao gồm Joan Baez, Los Lobos, Raffi và Arlo Guthrie.

14 phim tiếng Tây Ban Nha hàng đầu

Nếu bạn muốn nghe tiếng Tây Ban Nha như nó được sử dụng trong cuộc sống thực, có lẽ không có cách nào dễ dàng hơn và thú vị hơn để xem phim Tây Ban Nha. Danh sách này bao gồm các bộ phim tiếng Tây Ban Nha hàng đầu của mọi thời đại được xếp hạng bởi các biên nhận doanh thu phòng vé của Hoa Kỳ. Tiêu đề đầu tiên trong mỗi danh sách là tiêu đề chủ yếu được sử dụng cho tiếp thị ở Hoa Kỳ. Mặc dù hầu hết các bộ phim tiếng Tây Ban Nha quảng cáo cho video gia đình đều có phụ đề, không được lồng tiếng, hãy kiểm tra trước khi mua nếu điều đó quan trọng đối với bạn.

1.INSTRUCTIONS NOT INCLUDED (NO SE ACEPTAN DEVOLUCIONES)

Bộ phim Mexico-Mỹ năm 2013 này là bộ phim tiếng Tây Ban Nha hiếm hoi đó thường được hiển thị ở Hoa Kỳ không có phụ đề và được bán cho khán giả Tây Ban Nha. Nó nói về một playboy Mexico, thông qua một loạt các sự kiện bất thường, buộc phải nuôi một đứa con gái ở Los Angeles.

2.PAN'S LABYRINTH (EL LABERINTO DEL FAUNO)

Guillermo del Toro kết hợp khéo léo các thể loại tưởng tượng, tiểu thuyết lịch sử và kinh dị vào năm 2006 được yêu thích.

3.LIKE WATER FOR CHOCOLATE (COMO AGUA POR CHOCOLATE)

 
Một cảnh trong phim.
Một cảnh trong phim.
 
Một câu chuyện thú vị về một phụ nữ nông thôn Mexico đang lớn lên trong một gia đình rối loạn chức năng, bộ phim này đã được đề cử cho Quả cầu vàng năm 1993 cho bộ phim nước ngoài hay nhất. Nó dựa trên cuốn tiểu thuyết của Laura Esquivel.

4.THE MOTORCYCLE DIARIES (DIARIOS DE MOTOCICLETA)

Bộ phim năm 2004 của Argentina kể về câu chuyện dựa trên thực tế của một chàng thanh niên Che Guevara, người đã đi du lịch xe máy dài qua Nam Mỹ với người bạn thân Alberto Granado vào đầu những năm 1950 trong khi nghỉ học một năm tại trường y ở Argentina. Bộ phim dựa trên hồi ký từ chuyến đi. Nó là diễn viên Gael García Bernal của Mexico. Guevara là cuộc cách mạng Cuba có hình ảnh được công nhận rộng rãi trên khắp Mỹ Latinh.

5.Y TU MAMÁ TAMBIÉN

Bộ phim sắp tới của năm 2001 được đặt tại Mexico được Alfonson Cuarón chỉ đạo. Nó đã gây tranh cãi một phần là vì mô tả tính tình.

6.TALK TO HER (HABLE CON ELLA)

Trong phim này được viết và đạo diễn bởi nhà làm phim Tây Ban Nha Pedro Almodóvar, hai người đàn ông chia sẻ tình bạn bất thường trong khi bạn gái của họ đang ở trong tình trạng hôn mê.

7.ALL ABOUT MY MOTHER (TODO SOBRE MI MADRE)

Todo sobre mi madre của Pedro Almodóvar kể về câu chuyện của Manuela, một bà mẹ độc thân 40 tuổi của một đứa con trai tuổi teen. Cậu bé không bao giờ biết cha mình, và chúng tôi tìm thấy trong suốt bộ phim về sự vắng mặt của người cha đã ảnh hưởng đến cả cậu bé và mẹ. Một bi kịch buộc Manuela, do Cecelia Roth thủ vai, rời khỏi nhà cô ở Madrid và tìm kiếm cha. Các mối quan hệ mà cô ấy tạo ra hoặc hồi sinh ở đó tạo thành trung tâm của bộ phim.

8.MARIA FULL OF GRACE (MARIA, LLENA ERES DE GRACIA)

Đây là bộ phim HBO Films năm 2004 phát hành về một cô gái 17 tuổi người Colombia đã trở thành một con lừa ma túy, vận chuyển ma túy đến Hoa Kỳ trong hệ thống tiêu hóa của cô ấy. Nó đã được quay ở cả Hoa Kỳ và Colombia, ở đó, bạn có thể nhận thấy, mọi người giải quyết ngay cả những thành viên trong gia đình và những người bạn thân như usted.

9.THE CRIME OF PADRE AMARO (EL CRIMEN DEL PADRE AMARO)

Năm 2002 hit Mexico Gala Garcia Bernal diễn viên kể lại câu chuyện của một linh mục rơi vào tham nhũng.

10.WOMEN ON THE VERGE OF A NERVOUS BREAKDOWN (MUJERES ... ATAQUE DE NERVIOS)

Bộ phim Pedro Almodóvar năm 1988 này tập trung vào cuộc đời của hai diễn viên lồng tiếng (Carmen Maura và Fernando Guillén) và mối quan hệ ngày càng phức tạp của họ.

>> Xem thêm:  Tiếng Tây Ban Nha dễ dàng - 1000 từ là tất cả.

11.CASA DE MI PADRE


Phim hay Tây Ban Nha
Phim hay Tây Ban Nha
 
Nam diễn viên hài nổi tiếng người Tây Ban Nha Will Ferrell đã học được cách anh đã học được về bộ phim hài năm 2012 này. Gael García Bernal và Diego Luna cũng là ngôi sao.

12.AMORES PERROS

Bộ phim năm 2000 do Alejandro González Iñárritu chỉ đạo nói với ba câu chuyện khác biệt có sự kiện tương tự, tai nạn xe hơi Mexico City. Các diễn viên chính là Gael Garcia Bernal, Vanessa Bauche, Álvaro Guerrero, Goya Toledo và Emilio Echevarría.

13.BAD EDUCATION (LA MALA EDUCACIÓN)

Chiếu trong phong cách noir của bộ phim, La mala educación kể câu chuyện về hai học sinh Công giáo lớn lên ở Tây Ban Nha vào những năm 1960. Các chàng trai, Ignacio và Enrique, yêu và thu hút sự chú ý ghen tu của một linh mục, Padro Manolo. Câu chuyện đã trải qua hai thập kỷ tiếp theo và bao gồm các yếu tố tự truyện mơ hồ liên quan đến Almodóvar.

14.TIE ME UP! TIE ME DOWN! (¡ÁTAME!)

Bộ phim Pedro Almodóvar năm 1990 kể về câu chuyện của một cựu bệnh nhân tâm thần (Antonio Banderas), người bị ám ảnh với một ngôi sao khiêu dâm (Victorial Abril) nghiện heroin.

Nguồn: Tham Khảo Internet.
Tiếng Tây Ban Nha