• slider
  • slider

​Tại sao phải Học một Ngôn ngữ khác - Tiếng Tây Ban Nha?(p1)

Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu co lại? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác?
Trong thế kỷ 21, đa ngôn ngữ đang trở thành tiêu chuẩn. Người ta ước tính rằng hơn một nửa dân số thế giới ít nhất là song ngữ và con số này đang tăng lên. Vậy bạn ở đâu trong thế giới đang thay đổi này? Bạn có thấy mình là một phần của một dân số năng động của thế giới, hoặc bị mắc kẹt trên một hòn đảo đơn điệu co lại? Câu hỏi thực sự cần là: tại sao không học một ngôn ngữ khác?

Học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha tại các trung tâm.
Nếu bạn đang tò mò về thế giới vượt ra khỏi thói quen hàng ngày của mình, nói tiếng Tây Ban Nha (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của bạn) có thể nâng cấp cuộc sống của bạn bằng cách tăng cơ hội nghề nghiệp, sinh sống, du lịch, yêu. Bạn càng nói nhiều ngôn ngữ, thế giới của bạn càng trở nên lớn hơn.

Và hoàn toàn không có lý do để nản lòng, hoặc tự nói mình không có tài năng cho nó. Ý tưởng rằng chỉ trẻ em mới có thể trở thành ngôn ngữ song ngữ chỉ đơn giản là một huyền thoại. Bạn có thể học cách nói ngôn ngữ khác bất kể tuổi tác hoặc trình độ học vấn của bạn; Có thể bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn với người bản xứ, nhưng bạn sẽ có thể giao tiếp - và đó là ngôn ngữ dành cho. Nói một ngôn ngữ là về kết nối, không hoàn hảo. Vậy hãy đặt câu hỏi mới: bạn muốn kết nối với ai?

Học tiếng Tây Ban Nha với trung tâm có ứng dụng dành cho Máy tính để bàn và Điện thoại di động

Một ngôn ngữ không chỉ là một loạt từ ngữ và quy tắc để làm thế nào để đưa những từ này lại với nhau; Đó là một thế giới khác. Nói tiếng Tây Ban Nha cho phép bạn truy cập vào thế giới của hơn 410 triệu người bản địa từ Mexico đến Argentina đến Tây Ban Nha cho những người hàng xóm của bạn ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, sau Mexico, Hoa Kỳ có số người Tây Ban Nha lớn nhất trên trái đất (vâng, thậm chí nhiều hơn ở Tây Ban Nha). Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mà không cần rời khỏi khu vực lân cận của bạn - đặc biệt nếu bạn sống ở miền tây Hoa Kỳ, Florida, hoặc bất kỳ thành phố lớn nào.

Tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh bản ngữ để học. Cấu trúc ngữ pháp và câu khác với tiếng Anh, nhưng đơn giản hơn. Bởi vì cả hai ngôn ngữ đều có gốc La tinh, chúng cũng chia sẻ hàng ngàn ngôn ngữ lập thể - những từ có cùng nghĩa và có cùng ý nghĩa.

Học tiếng Spanish - bạn có muốn thử?
Học tiếng Spanish - bạn có muốn thử?
Hãy xem xét câu này bằng tiếng Tây Ban Nha - được tạo thành hầu như bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh: El restaurante antiguo está cerca del museo de arte. Những cái tên cho "nhà hàng", "bảo tàng" và "nghệ thuật" hầu như không thay đổi. Nới rộng bộ não của bạn và bạn có thể nhận thấy rằng "cerca" trông rất giống với tiếng Latin "circa" và "antiguo" trông giống như "cổ". Đặt tất cả lại với nhau và bạn nhận được: Nhà hàng cũ gần bảo tàng nghệ thuật.

Không chỉ là tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ dàng để bắt đầu và nói chuyện, sự hiểu biết nó sẽ cho bạn một khởi đầu rất lớn để hiểu các ngôn ngữ khác như Tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Bồ Đào Nha.

Với trung tâm bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha mà không cần đến lớp, thuê một người dạy kèm hoặc đầu tư vào phần mềm đắt tiền. Đối với một thuê bao hàng tháng giá cả phải chăng, bạn có thể truy cập vào hàng trăm giờ của các khóa học tương tác mà có được bạn nói ngay từ những bài học đầu tiên. Tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp của Babbel thậm chí có thể giúp bạn cải thiện cách phát âm.

Chúng tôi bổ sung thêm các khóa học mới thường xuyên để các cơ hội học hỏi và cải tiến luôn phát triển. Và nếu bạn sở hữu điện thoại iPhone, Android hoặc Windows 8, chìa khoá để nói tiếng Tây Ban Nha đã có trong túi của bạn.

Lợi ích

Có một chút tiếng Tây Ban Nha trong tiết mục trò chuyện của bạn sẽ mở ra thế giới cho bạn ở nhiều cấp độ:

Đối với Doanh nghiệp - song song song không chỉ tốt cho việc tiếp tục của bạn mà còn có thể thay đổi sự nghiệp của bạn. Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ ba trên hành tinh, biết một số người Tây Ban Nha có thể cực kỳ thuận lợi cho bất cứ ai làm kinh doanh ở Tây Ban Nha hoặc Mỹ Latinh. Nam Mỹ là một thị trường đang phát triển nhanh sẽ khó tiếp cận hơn nếu bạn không thể hiểu được tiếng Tây Ban Nha. Gần nhà, nhiều người Mỹ tìm thấy một nắm bắt của tiếng Tây Ban Nha hữu ích khi tương tác với nhân viên hoặc đồng nghiệp ở đây tại Hoa Kỳ.

Hãy lựa chọn cách tốt nhất
Hãy lựa chọn cách tốt nhất
Du lịch - Mexico có rất nhiều thứ để cung cấp hơn là nghỉ xuân, nhưng chỉ khi bạn có thể nói chuyện với mọi người bằng ngôn ngữ riêng của họ. Điều này cũng đúng ở phần còn lại của Trung và Nam Mỹ, nơi đơn ngữ học có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong các khu nghỉ mát đóng gói sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn rời khỏi khu du lịch và tránh xa khu nghỉ mát bãi biển, bạn có thể bắt đầu tìm ra những nơi thực sự mà người nước ngoài không khám phá.

Sống ở nước ngoài - Khi bạn nói tiếng Tây Ban Nha đủ để đi du lịch mà không có một quyển sổ tay trong tay, ý tưởng ở lại lâu hơn ở một quốc gia khác có thể trở nên hấp dẫn. Những nơi như Mexico, Costa Rica và Peru cung cấp cơ hội cho sinh viên tìm kiếm một học kỳ ở nước ngoài, các chuyên gia tìm kiếm một số cuộc phiêu lưu trong cuộc sống làm việc và người về hưu rút ra bởi khí hậu ấm hơn và giá thấp hơn.
Brain Training - Ngay cả khi bạn quyết định chỉ học tiếng Tây Ban Nha như một sở thích, biết nhiều ngôn ngữ sẽ giữ cho trí óc của bạn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ngay cả ở tuổi già. Điều này là bởi vì biết một ngôn ngữ khác tạo ra một mạng kết nối khác giữa các nơ-ron của bạn. Sự liên kết thần kinh càng cao, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn càng tốt.

Văn hoá Tây Ban Nha và Mỹ Latinh, không bị lọc - Thế giới nói tiếng Tây Ban Nha chịu trách nhiệm về nghệ thuật và văn hóa tuyệt đẹp (và ngon). Cho dù bạn muốn hiểu lời bài hát cổ điển flamenco, học nhảy tango ở Buenos Aires, khám phá Barcelona của Gaudí hay học cách nấu tacos al pastor, việc nói ngôn ngữ sẽ cho phép bạn tham gia trực tiếp hơn. Biết tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ cho phép bạn truy cập vào các bộ phim của Luis Buñuel và Pedro Almodovar, tài liệu của Miguel de Cervantes, Gabriel Garcia Marquez và Jorge Luis Borges; Và thơ của Pablo Neruda và Federico Garcia Lorca. Và nếu bạn là một trong số 14 triệu người Mỹ La tinh người không nói được tiếng Tây Ban Nha, việc học ngôn ngữ sẽ biến cửa sổ của bạn thành di sản của bạn thành lối ra vào.

Kinh doanh tiếng Tây Ban Nha là gì?

Có một điều như kinh doanh tiếng Tây Ban Nha? Đó là một biểu hiện kỳ ​​lạ, phải không? Là một người nói tiếng Anh bản xứ, có thể bạn sẽ không bao giờ nói, "Tiếng Anh kinh doanh của tôi thật xuất sắc." Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra khả năng điều chỉnh đăng ký của mình trong những tình huống nhất định để tạo ra một ấn tượng tốt. Điều này thuộc về các kỹ năng mềm của bạn: Bạn có thể tương tác với các đối tác kinh doanh tốt như thế nào? Bạn có tạo ra một ấn tượng tốt khi bạn gặp họ? Bạn có cảm thấy tự tin đàm phán và đánh giá nổi bật? Đây không nhất thiết là những thứ chúng ta làm tốt bằng ngôn ngữ của chúng ta, hãy để một mình trong ngôn ngữ thứ hai.

Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn có thể lựa chọn. nhưng tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn tốt nhất
Có rất nhiều ngôn ngữ để bạn có thể lựa chọn. nhưng tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn tốt nhất
 
Vậy bạn nói gì khi bạn nói, "Tôi muốn học tiếng Tây Ban Nha kinh doanh"? Kinh doanh tiếng Tây Ban Nha có thể bao gồm rất nhiều kỹ năng trong một ngôn ngữ, từ việc chỉ đơn giản là bắt đầu cuộc họp một cách tốt đẹp bằng cách giới thiệu bản thân bằng tiếng mẹ đẻ của khách hàng để chải kỹ thông tin chi tiết hơn về hợp đồng. Điều duy nhất mà những người tìm kiếm để học tiếng Tây Ban Nha kinh doanh có điểm chung là sẵn sàng để bỏ qua một số những điểm yếu mà bạn thường phải chịu đựng khi học một ngôn ngữ đầu tiên, để tập trung vào những gì được sử dụng ngay cho họ và, thực sự, kinh doanh. Đây là một điểm quan trọng. Kinh doanh tiếng Tây Ban Nha có thể có ý nghĩa rất nhiều so với người bán hàng so với nhà phân tích dữ liệu. Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha cho các chuyên gia, nhưng loại chuyên nghiệp? Những câu hỏi mà bạn thực sự phải tự hỏi chính mình là: nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn muốn đạt được điều gì và trong khung thời gian nào? Và các lĩnh vực liên quan nhất của ngôn ngữ mà bạn muốn tập trung và có thể sử dụng nhanh là gì?

Tiếng Tây Ban Nha cơ bản cho các chuyên gia

Người bản xứ tiếng Anh có sự sang trọng của việc có thể gây ấn tượng với người khác với kỹ năng ngôn ngữ của họ một cách dễ dàng. Chỉ cần một vài từ của tiếng Tây Ban Nha để các chuyên gia đồng nghiệp của bạn và những người bạn đang nói chuyện với sẽ có khả năng bị cuốn qua bởi sự nhạy cảm về văn hóa và thế giới của bạn. Học một vài từ của một ngôn ngữ ở bất kỳ quốc gia bạn nào truy cập vào kinh doanh và bạn sẽ thấy rằng nó thực sự mang một giá trị kinh doanh quan trọng. Nó giúp tạo ra một ấn tượng tốt, và nó sẽ ngay lập tức cung cấp một chủ đề của cuộc trò chuyện đó là Thú vị hơn những trao đổi về thời tiết xấu và cuộc hành trình tốt đẹp như thế nào mặc dù thực tế bạn đã trải qua sáu giờ cuối cùng bị mắc kẹt trong một ống kim loại với hàng chục người khác trên bầu trời, với rất ít không có chỗ để chân để khởi động.

Nguồn: Tham Khảo Internet.

Tiếng Tây Ban Nha