• slider
  • slider

Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Mọi người đều muốn học cách nói tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Chúng ta đều biết rằng để biết một ngôn ngữ mới bạn cần phải dành ít nhất 1 đến 2 năm để học nó. Nhưng nếu có nhưng cách học hiệu quả bạn sẽ không lãng phí nhiều thời gian vào những thứ không quan trọng. Sau đây là 8 cách để học hửu ích ma có thể rút ngắn thời gian học cho bạn.

Cách 1: Học lớp tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, tôi khuyên bạn nên tham gia một số khóa học tiếng Tây Ban Nha căn bản tại một trường ngôn ngữ địa phương ở nước bạn. Đó là vì nền tảng của ngôn ngữ rất quan trọng, nếu bạn bỏ qua nền tảng lúc ban đầu, nó sẽ kéo bạn xuống khi bạn chuyển tiếp sang các lớp trung cấp hoặc cao cấp.

>>Xem thêm: Sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có kèm bài tập

Bạn sẽ luôn luôn phải tham khảo lại các tài liệu trong các lớp cơ bản. Tôi đã thấy nhiều người bị nền tảng yếu ớt của họ kéo xuống và phải từ bỏ học tập cuối cùng vì họ không thể đối phó được với sự tiến bộ của các bài học. Hãy xây dựng nền móng vững chắc bằng cách tham dự các lớp cơ bản tại trường học. Người giáo viên bản xứ có thể giúp bạn sửa lỗi của bạn. Bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn tiến lên cấp cao hơn.

 
Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tham gia một số khóa học
 

Cách 2: Phần mềm học tiếng Tây Ban Nha

Nhiều người không thể tham gia một lớp học bình thường, có lẽ bởi vì họ quá bạn rộn, hạn chế về thời gian, cần phải đi du lịch nước ngoài thường xuyên do công việc, không thể trả học phí cho các kỳ hạn dài do các vấn đề tài chính, hoặc nhiều lý do cá nhân khác. Trong trường hợp đó, cách tốt nhất là học qua phần mềm học tiếng Tây Ban Nha, nơi bạn có thể học cách nói ngôn ngữ này theo đúng tốc độ và thời gian của mình. Đó là bởi vì đây là một khóa học trực tuyến và do đó bạn có thể lên kế hoạch học theo lịch làm việc của mình, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, nhưng bạn phải có kết nối internet.

Lý do duy nhất mà tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm trực tuyến là vì nó cung cấp những tính năng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để phù hợp với giọng nói của bạn so với tiếng nói của người Tây Ban Nha để hoàn thiện cách phát âm của bạn. Trong khi cách phát âm của bạn có thể được chỉnh sửa bởi một giáo viên trong lớp học, bạn không thể biết được việc phát âm của mình là chính xác nếu bạn tự học. Với tính năng ghi âm này, bây giờ bạn chỉ có thể thực hành nói tiếng Tây Ban Nha cho đến khi phát âm của bạn là hoàn hảo, tất cả theo tiến độ của riêng bạn.

 

Cách 3: Ở lại Tây Ban Nha

Đây là cách hiệu quả nhất nếu bạn thực sự muốn đẩy nhanh tiến độ học tập. "Đắm chìm" trong môi trường Tây Ban Nha, bạn sẽ có một sự thay đổi lớn về khả năng nói của bạn. Bạn không chỉ học tiếng Tây Ban Nha ở Tây Ban Nha, bạn thực sự sống và hòa mình vào cuộc sống hàng ngày của đất nước này.

Trong môi trường như vậy, bạn sẽ bị buộc phải nói thứ tiếng này, viết tiếng Tây Ban Nha, và thậm chí nghĩ bằng ngôn ngữ này vì bạn cần phản ứng nhanh. Nếu bạn ở trong môi trường này ít nhất một năm, trình độ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. 

 
Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Ở lại đất nước này để học ngôn ngữ của họ
 

Cách 4: Làm việc tại một công ty Tây Ban Nha

Đây là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ này miễn phí tại quốc gia bạn đang làm việc. Đây có thể là cách tốt nhất tiếp theo nếu bạn không thể đến Tây Ban Nha. Chìa khóa ở đây là để bao quanh mình với người nói thứ ngôn ngữ này, người bản xứ hoặc người không phải là người bản địa. Và một môi trường nói tiếng Tây Ban Nha là tốt nhất bạn có thể nhận được để cải thiện ngôn ngữ của bạn.

Tùy theo vị trí của bạn, nếu bạn may mắn, bạn có thể có cơ hội sang Tây Ban Nha để tập huấn. Hãy tận dụng cơ hội, biết một số đồng nghiệp ở đất nước này và bạn bè trên đó. Giữ liên lạc với họ khi bạn trở về nhà bằng cách trao đổi email, giao tiếp bằng skype. Nếu đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn, cả hai bên có thể dạy cho nhau ngôn ngữ riêng của bạn, điều này có lợi cho cả hai bạn. Đây là một cách tiết kiệm hơn để học nói tiếng Tây Ban Nha.

 

Cách 5: Mở rông mối quan hệ nhiều hơn

Nếu bạn không thể đi đến Tây Ban Nha, một cách khác là biết một số bạn ở đất nước này. Hãy tìm xem có cộng đồng người Tây Ban Nha nào ở ần nơi bạn sống không? Tìm hiểu về người dân trong cộng đồng và học nói ngôn ngữ này với họ. Những người này đến đất nước của bạn vì lý do công việc hoặc do các lý do khác, do đó có cơ hội cao để họ có thể nói tiếng mẹ đẻ của bạn.
 

Cách 6: Tham gia các hoạt động do Hiệp hội đất nước này tổ chức

Nếu có một Hiệp hội của đất nước này gần nơi bạn ở, bạn nên tham gia các hoạt động do hiệp hội tổ chức. Hiệp hội thường tổ chức nhiều hoạt động để giúp người dân địa phương học nói thứ tiếng của họ. Các hoạt động này bao gồm các cuộc đối thoại với người bản xứ, các cuộc thi nói , các khóa học và các hoạt động văn hoá khác, nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ với người dân địa phương cũng như giúp đỡ người dân địa phương đánh giá cao vẻ đẹp của ngôn ngữ.
 
Mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Tham gia các hoạt động của đất nước này
 

Cách 7: Xem tin tức

Nếu bạn không thể nghe tốt, bạn không thể nói tốt, thì lắng nghe là quy luật vàng khi học một ngôn ngữ mới. Lắng nghe luôn là lĩnh vực yếu nhất của mọi người khi học. Để khắc phục điều này, bạn nên nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Xem những chủ đề mà bạn quan tâm nhất, lắng nghe nó mà không cần nhìn vào kịch bản để kiểm tra xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu. Điều rất quan trọng không phải là xem xét kịch bản đầu tiên để nó bắt buộc bạn phải quen với việc nghe ngôn ngữ mà không cần đọc nội dung. Một lý do khác là làm cho bạn tập trung vào phần nghe.

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

Lặp lại nghe cùng một mẩu tin cho một vài lần cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn không thể nhận được gì thêm nữa từ nó. Sau đó bạn nhìn vào kịch bản và nghe âm thanh một lần nữa cho một vài lần để làm rõ những người mà bạn không hiểu. Nếu bạn có thể làm điều này liên tục trong một vài tháng, bạn sẽ nhận ra rằng kỹ năng nghe của bạn cải thiện rất nhiều.

 

Cách 8: Xem phim truyền hình Tây Ban Nha

Lắng nghe tin tức đào tạo bạn về cách nói tiếng Tây Ban Nha chính thức nhưng bạn có thể cảm thấy buồn chán về các chủ đề. Lắng nghe bộ phim có thể có liên quan nhiều hơn bởi vì các bộ phim có liên quan nhiều đến cuộc sống hàng ngày hơn. Tương tự như xem tin tức, đừng nhìn vào phụ đề khi xem bộ phim vì không chỉ làm bạn xao lãng khi nghe các cuộc đối thoại trong bộ phim, bạn sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào phụ đề và điều đó sẽ làm bạn không khá lên được.

kết luận
Nếu bạn có thể làm theo một số lời khuyên đã đề cập ở trên, sẽ giúp bạn rất nhiều về việc học nói tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo Internet
Tiếng Tây Ban Nha