• slider
  • slider

Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha

Chúng ta hãy suy nghĩ sẽ lựa chọn tiếng Anh, Nhật, pháp khi học ngôn ngữ thứ 2 nhưng hãy thay đổi suy nghĩ đó đi, tiếng Tây Ban Nha mới là ngôn ngữ có tầm quan trọng toàn cầu hiện nay và có xu hướng ngày càng tăng, nó sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Dưới đây là một số lý do lý giải cho việc đó.

1. Tiếng Tây Ban Nha phát triển không ngừng

Ở Hoa Kỳ, tiếng Tây Ban Nha đang tăng lên trước bất kỳ ngôn ngữ nào với một tốc độ nhanh chóng, với sự phát triển liên tục của những người nhập cư mới từ châu Mỹ Latinh và tăng trưởng trong số lượng người Hispanic lớn. Theo một báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew, ước tính có khoảng 37,6 triệu người ở Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đầu tiên của họ và các nhà phân tích dự đoán dân số người Latino sẽ đạt xấp xỉ 128,8 triệu người vào năm 2060, có thể làm cho quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới. Theo tỉ lệ, người gốc Tây Ban Nha sẽ tăng từ khoảng 16% dân số Mỹ trong năm 2010 lên 30% vào năm 2050. Có rất nhiều lý do để cải thiện giao tiếp với phần lớn đất nước này.

Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha
Tiếng Tây Ban Nha phát triển không ngừng

>> Xem thêm: Cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha
 

2. Cơ hôi việc làm

Với số dân Latino lớn như vậy ở Mỹ và nền kinh tế Latinh đang bùng nổ bên ngoài nước Mỹ, các nhà tuyển dụng đang khát nguồn nhân lực biết nói tiếng Tây Ban Nha. Có nhu cầu rất lớn ở Hoa Kỳ dành cho những người nói tiếng Tây Ban Nha về điều dưỡng, quản lý xây dựng và phương tiện truyền thông, trong nhiều vị trí khác. Các công ty lớn đang nhận ra tầm quan trọng của việc đạt được một thị trường sẽ chiếm 1,5 nghìn tỷ USD sức mua ở Mỹ vào năm 2015. Trong khi đó, Mỹ Latinh đã nhận được 174 tỷ USD đầu tư nước ngoài vào năm 2012 và các công ty khắp nơi đang mở rộng ở đó, như PepsiCo thông báo Một khoản đầu tư 5 tỷ đô la Mỹ. Vì thế cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội việc làm cao

 

3. Du lịch lý tưởng

Có khoảng 329 triệu người Tây Ban Nha bản địa trên thế giới, và họ cư trú tại một số điểm đến thú vị nhất trên thế giới. Bạn có thể đi đến những khu nghỉ mát khách du lịch ở Cancun và khám phá hàng ngàn dặm của thành phố rẻ và đẹp ở Mỹ Latinh, bãi biển, và đường nhỏ. Ví dụ Venezuela có đường bờ biển dài nhất Caribe và được coi là một trong những quốc gia đa dạng nhất trên hành tinh, với hơn 40% lãnh thổ của họ được bảo vệ. Ngay cả khi bạn đi đến các điểm đến phổ biến ở Mexico và Caribê, việc nói ngôn ngữ địa phương sẽ giúp bạn tìm đường dễ hơn và dễ dàng hiểu văn hóa nơi này. Và tất nhiên bạn có thể đặt chuyến đi đến Tây Ban Nha dễ dàng và xem những kỳ quan của Barcelona, ​​Madrid, Andalucia và nhiều hơn nữa.

4. Bạn có thể thưởng thức sách và phim tuyệt vời.

Khoảng 100 tác giả thành công đến từ 54 quốc gia đã bình chọn "tiểu thuyết gia Miguel de Cervantes" là El Ingenio del Hidalgo Don Quixote de la Mancha là cuốn sách hay nhất mọi thời đại và trong khi cuốn sách thế kỷ 17 được phổ biến rộng rãi bằng các ngôn ngữ khác tất cả đều xuất xứ ở Tây Ban Nha. Các tác phẩm nổi tiếng khác như Gabriel García Márquez, Roberto Bolaño, Mario Vargas Llosa, và nhiều tác phẩm khác nữa. Và rồi có những bộ phim, các giám đốc ngôi sao Pedro Almodóvar, Alfonso Cuarón và Guilermo Del Toro đều sinh ra từ xứ sở này, nên đủ để thuyết phục bạn về sự phong phú của điện ảnh Tây Ban Nha và sách chưa.

Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha
Hưởng thức sách và phim tuyệt vời

 

5. Tiếng Tây Ban Nha rất dễ học.

Tiếng Ả Rập có một bảng chữ cái hoàn toàn khác nhau, chính tả và cách phát âm của tiếng Pháp hơi rắc rối, và Trung Quốc đòi hỏi phải học những âm điệu độc đáo. Mặt khác, Tây Ban Nha viết bằng giọng nói, nhìn vào bất cứ từ nào của tiếng Tây Ban Nha, và bạn có thể nói nó được phát âm ra sao. Trong khi nắm vững ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha có thể là một thách thức, ngữ pháp cơ bản là đơn giản, đủ và nhiều từ vựng tương tự như tiếng Anh. Vì số lượng người nói tiếng Tây Ban Nha ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng, rất có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn để học và thực hành ngôn ngữ này.

>> Xem thêm:  Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha.

6. Ngay cả người Anh cũng cho tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến.

Báo cáo "Ngôn ngữ của tương lai" của Hội đồng Anh xếp hạng các ngôn ngữ không phải tiếng Anh theo thứ tự quan trọng đối với công dân Anh để học, dựa trên phân tích kỹ lưỡng các yếu tố văn hoá, kinh tế và ngoại giao. Tiếng Tây Ban Nha đứng đầu danh sách, tiếp theo là tiếng Ả Rập, tiếng Pháp và tiếng Quan Thoại.

Tham khảo Internet

Tiếng Tây Ban Nha