• slider
  • slider

7 ngôn ngữ để học trước khi bạn chết Phần 1

7 danh sách mục tiêu ngôn ngữ để học trước khi bạn chết, vì nó thực sự đáng học!
 
Có rất nhiều ngôn ngữ thú vị và độc đáo để tìm hiểu rằng đôi khi rất khó để biết những người nào để lựa chọn! Tất cả họ đều có lợi ích riêng và điểm bán hàng. Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét 7 tùy chọn tốt nhất để thêm vào danh sách xô của bạn.

1. Tiếng Pháp
 
3 lý do nhanh để học tiếng Pháp:

• Nó là ngôn ngữ chính thức ở 29 quốc gia và có hơn 400 triệu người nói.
• Pháp có rất nhiều văn hoá và lịch sử trong nghệ thuật, văn học, ẩm thực và âm nhạc.
• Nói tiếng Pháp cho bạn cơ hội để tìm hiểu thêm về nhiều nước châu Phi

Tiếng Pháp: Một ngôn ngữ toàn cầu

Khi các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới được thảo luận, tiếng Pháp đôi khi bị bỏ qua. Chúng tôi kết hợp nó với sự lãng mạn của Paris và như là ngôn ngữ của tình yêu, nhưng đôi khi chúng ta quên rằng nó đã được nói ở 29 quốc gia trên thế giới bởi hơn 400 triệu người.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp học Tây Ban Nha qua Skype.

Ví dụ ở châu Phi, người Pháp giữ một chỗ đứng gần như bình đẳng cùng với tiếng Anh như là ngôn ngữ Lingua Franca của lục địa. Đây là ngôn ngữ chính ở nhiều quốc gia Châu Phi và là một trong những ngôn ngữ chính ở các nước khác. Và khi đi du lịch ở các quốc gia, nơi đó là ngôn ngữ thứ hai, nói tiếng Pháp có ích rất hữu ích, như tôi đã khám phá ở Ma-rốc năm ngoái.

Pháp vẫn là Lingua Franca ở châu Phi, nhưng cách đây không lâu, nó vẫn giữ vị trí đó ở các nơi khác trên thế giới. Trước Chiến tranh thế giới lần thứ hai và sự gia tăng của Hoa Kỳ lên vị thế siêu cường, tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến trong giáo dục và chính trị quốc tế. Ở các quốc gia đa dạng như Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, Pháp thường được dạy cho các lớp thượng lưu và quân sự. Không có gì ngạc nhiên khi Bucharest đã nhanh chóng trở thành Paris của phương Đông.

Ảnh
Francia

Lịch sử của Pháp và Pháp cũng là một quá trình hấp dẫn. Tin hay không, một phiên bản thống nhất của tiếng Pháp thậm chí còn không tồn tại cho đến vài trăm năm trước. Sự xuất khẩu tiếng Pháp, nó đã được học ở nước ngoài của Paris, nhưng ở Pháp, đã có sự khác biệt giữa các phương ngữ mà người dân từ các vùng khác nhau của Pháp thường gặp khó khăn trong việc hiểu nhau. Điều này vẫn tồn tại ở nông thôn cho đến khi phát minh ra đường sắt bắt đầu làm cho khoảng cách ngắn hơn và có sự khác biệt ít hơn.

Văn hoá là chìa khóa

Tiếng Pháp chỉ là một phần nhỏ của văn hoá Pháp, nhưng nó là chìa khóa. Nó thì thông qua ngôn ngữ mà bạn có thể bắt đầu để truy cập đầy đủ và đánh giá cao các yếu tố khác của văn hóa Pháp như văn học và âm nhạc. Bạn đã bao giờ nhìn thấy bộ phim Disney The Hunchback of Notre Dame? Hoặc nhạc Les Misérables? Bạn có biết rằng cả hai đều dựa trên những cuốn sách do tác giả Victor Hugo của Pháp sáng tác? Bằng cách học tiếng Pháp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các tác phẩm của Hugo và nhiều nhà văn Pháp khác thường bằng ngôn ngữ gốc của họ.

2. Nga
 
>>Tham khảo: Bài học tiếng Tây Ban Nha: Danh từ số nhiều.

3 lý do nhanh để học tiếng Nga:

• Có một sự giàu có của văn học Nga tuyệt vời: Dostoevsky, Tolstoy, Pushkin, vv
• Nga là nước lớn nhất thế giới và Nga có khoảng 260 triệu người nói
Nói tiếng Nga sẽ giúp bạn hiểu được lịch sử và văn hoá Nga một cách khác

Người Nga thường có tiếng xấu vì là một ngôn ngữ khó; và đúng, có một số yếu tố làm cho nó trở thành một thách thức thực sự cho người bản ngữ nói tiếng Anh. Nhưng tiếng Nga cũng là một ngôn ngữ rất bổ ích. Để bắt đầu, nó có một sự giàu có đáng kinh ngạc của văn học cổ điển của các nhà văn như Dostoevsky, Tolstoy, Pushkin và Chekhov. Nếu bạn thích đọc hoặc đắm mình trong văn hoá của một ngôn ngữ, Nga là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn.

Một lý do tuyệt vời khác để học tiếng Nga là mở lòng mình và nhìn thế giới từ một góc độ khác. Trong thế giới phương Tây, ấn tượng của chúng tôi về Nga và của người dân phần lớn được hình thành từ những gì chúng ta nghe và đọc trong phương tiện truyền thông phương Tây của chúng tôi. Nhưng người Nga tự nói gì về lịch sử, chính trị và cuộc sống hàng ngày của họ?

Ảnh
Rusia

Như Atticus Finch đã nói trong cuốn Kill To Mockingbird: "Bạn không bao giờ thực sự hiểu một người cho đến khi bạn xem xét mọi thứ từ quan điểm của mình ... cho đến khi bạn leo lên bên ngoài và đi bộ xung quanh nó." Học tiếng Nga cho bạn cơ hội để làm điều này bằng cách cung cấp cho bạn sức mạnh để giao tiếp với người Nga bản địa bằng ngôn ngữ của họ.

Và đừng quên rằng Nga là nước lớn nhất trên thế giới cho đến nay! Bạn đã từng nghe nói về tuyến đường sắt xuyên Siberia? Tuyến đường sắt lịch sử chạy gần 10.000 km từ Moscow về phía đông đến Vladivostok trên bờ biển Thái Bình Dương. Hãy tưởng tượng có thể trải nghiệm một cuộc hành trình như vậy trong khi sử dụng tiếng Nga của bạn để giao tiếp với người bản địa trên đường!

3. Tiếng Ả Rập
 
>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để học nói tiếng Tây Ban Nha phần 1.

3 lý do nhanh để học tiếng Ả Rập:

• Để hiểu rõ hơn về thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay
• Tiếng Ả Rập là một tài sản độc nhất do thiếu các diễn giả trong thế giới phương Tây
• Có rất nhiều cơ hội kinh doanh cho người nói tiếng Anh ở các quốc gia vùng Vịnh

Hơn bao giờ hết, tiếng Ả Rập đóng một vai trò quan trọng trong thế giới quốc tế. Vào thời điểm mà thế giới dường như có nhiều hiểu lầm, học tiếng Ả Rập cho bạn cơ hội để hiểu rõ những sự kiện như Ả Rập Spring  và tình hình hiện tại ở Trung Đông. Bạn sẽ có thể học được quan điểm của những người đang sống qua những sự kiện này chứ không chỉ là nhìn từ bên ngoài.

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ bị đánh giá thấp trong thế giới phương Tây với một số rất nhỏ người học. Nhưng đây không phải là điểm tiêu cực. Trong thực tế, có nhiều lý do để bạn học tiếng Ả Rập. Do thiếu người nói tiếng Ả Rập ở phương Tây, kiến ​​thức về ngôn ngữ cung cấp cho bạn một bộ cơ hội kinh doanh độc đáo. Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ thứ 5 được nói nhiều nhất trên thế giới và nó là chìa khóa để hiểu được một bộ văn hóa thú vị ở Bắc Phi và Trung Đông.

Ảnh
Árabe

Bạn nên học phương ngữ nào?

Câu hỏi đầu tiên mà hầu hết mọi người đều biết về tiếng Ả Rập là "Tôi nên học ngôn ngữ nào?". Chọn một phương ngữ để nghiên cứu bằng tiếng Ả Rập không giống như tập trung vào một phương ngữ cụ thể của tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp, nơi tất cả các diễn giả vẫn có thể hiểu nhau dễ dàng.

Tiếng địa phương tiếng Ả Rập khác biệt đáng kể so với nhau và điều này có thể gây nhầm lẫn cho sinh viên. Vì những khác biệt giữa các phương ngữ, nhiều tài nguyên Ả rập và sách giáo khoa tập trung vào tiêu chuẩn hiện đại tiếng Ả Rập (MSA).

Vấn đề này đó là không ai thực sự nói MSA! Đó là một ngôn ngữ văn học được sử dụng trong các tờ báo và tài liệu chính thức nhưng nó không phải là ngôn ngữ mà mọi người trên đường phố thực sự nói chuyện! Nhiều người nói rằng tiếng địa phương Ai Cập là ngôn ngữ được hiểu rộng rãi nhất, vì vậy đây thường là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số những người học.

Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn suy nghĩ về quốc gia nào và nền văn hoá nào kích thích bạn nhất khi chọn phương ngữ nào để học. Nếu đó là Ai Cập, bằng mọi cách, học tiếng Tây Ban Nha. Nhưng nếu Ma-rốc hoặc một quốc gia khác là nơi hấp dẫn bạn nhất, đừng ngại phá vỡ khuôn mẫu và tập trung vào một trong những phương ngữ ít phổ biến hơn!

...Còn nữa...
*Nguồn: dịch từ Internet
 
Tiếng Tây Ban Nha