• slider
  • slider

6 Cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất Phần 2

Bài viết giới thiệu phần phần tiếp theo của 6 cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất cho tất cả mọi người!
Các lớp học tiếng Tây Ban Nha truyền thống
 
Thông thường điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nói về việc học bất kỳ ngôn ngữ nào là lớp học và giáo viên. Hình ảnh này làm nó vất vả và biên chế như học ở quá khứ. Đây là một khái niệm không tốt, đặc biệt nếu bạn không thích học. Tôi nghĩ về một cái bàn, giáo viên nhàm chán, đồng hồ trên tường, và cảm thấy đau mà tôi nên làm cái gì đó khác .... nhưng đó chỉ là tôi. Có lẽ bạn thích trường học.

Trong khi các lớp học tiếng Tây Ban Nha không hoàn toàn xấu của họ chắc chắn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của tôi là bạn muốn học cách nói một ngôn ngữ. Họ cũng có khuynh hướng trở thành một trong những lựa chọn tốn kém hơn cho việc học tiếng Tây Ban Nha nếu bạn chưa theo học trung học hoặc đại học.

>>Xem thêm: 6 cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất phần 3

Các lớp học tiếng Tây Ban Nha truyền thống là gì?

Các lớp học tiếng Tây Ban Nha phổ biến ở hầu hết các trường trung học và đại học (ở Mỹ ít nhất). Cơ hội cho bạn tham gia hoặc cùng với một ai đó. Ngoài ra còn có các trường ngôn ngữ tư nhân trong hoặc xung quanh hầu hết các thành phố lớn có các lớp học tương tự dựa vào lớp học.

Thường thì các lớp học này không theo học chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn, chỉ tập trung vào việc giảng dạy thông tin cho một nhóm lớn trong một khoảng thời gian nhất định (một năm hoặc một học kỳ). Cách thức này rất có cấu trúc và dựa trên sự tiến triển tuyến tính (những thứ cơ bản đầu tiên, sau đó dần trở nên phức tạp hơn).

Ảnh
Các lớp học truyền thống chỉ dạy một nhóm học viên trong một thời gian nhất định

Các lớp tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả không?

Lớp có thể không hiệu quả

Cá nhân tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của việc tham gia một lớp học để học một ngôn ngữ. Tất cả chúng ta đều biết ai đó đã học một ngôn ngữ trong một hoặc hai năm nhưng vẫn không nói được điều đó tốt. Có một số nghiên cứu cho thấy học ngôn ngữ trong lớp học không hiệu quả. Nó không phải là cách nhanh nhất hay tốt nhất để học ngôn ngữ thứ hai.

Một vấn đề lớn với các lớp học ngôn ngữ truyền thống là họ thường tập trung vào các quy tắc ngữ pháp và danh sách từ vựng. Họ có xu hướng dạy ngôn ngữ như là một loạt các sự kiện thay vì như là một kỹ năng. Hãy tưởng tượng ai đó dạy bạn về các bộ phận của một chiếc xe đạp, cách nó hoạt động, và mô tả cách bạn lái nó. Vào cuối ngày nếu bạn muốn học cách lái xe đạp, bạn phải thực sự có được một chiếc xe đạp và đi xe.
Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ, bạn phải bắt đầu sử dụng nó để giao tiếp. Không có cách nào xung quanh đó. Môi trường lớp học thường không cung cấp cho bạn loại thực hành và tiếp xúc mà bạn cần phải học một ngôn ngữ.

>>Tham khảo: Hướng dẫn làm thủ tục du học Tây Ban Nha
 
Các lớp học khác nhau

Bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt như thế nào trong một lớp học sẽ phụ thuộc vào rất nhiều thứ khác nhau. Các lớp học có thể thay đổi theo cách trình bày ngôn ngữ. Một số lớp học sẽ tốt hơn các lớp khác. Thậm chí có một số kết hợp ngâm (mặc dù tôi chỉ nghe nói về điều này được cung cấp cho trẻ em tại các trường học nhất định). Trước khi bạn đăng ký tìm hiểu cách ngôn ngữ sẽ được giảng dạy. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Ưu điểm của các lớp học tiếng Tây Ban Nha truyền thống

Các lớp học cung cấp cấu trúc cho người học tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn tham dự một lớp học tiếng Tây Ban Nha bạn không phải chịu trách nhiệm về những gì lớp học bao gồm tất cả những gì bạn phải làm là hiển thị và làm việc với những gì được trao cho bạn. Trong các hình thức độc lập khác của việc học tiếng Tây Ban Nha, bạn có trách nhiệm với mọi thứ. Bạn phải quyết định những gì để học tập, khi nào cần tiếp tục, và những gì và làm thế nào để xem lại. Trong một lớp tất cả những gì còn lại cho giáo viên và chương trình giảng dạy.
 
Ảnh
Học ở các lớp học, bạn được chỉ dẫn chi tiết

Một giáo viên có thể làm tốt hoặc phá vỡ một lớp học tiếng Tây Ban Nha. Một giáo viên giỏi có thể có một chủ đề khác chán nản và phức tạp và biến nó thành một cái gì đó thú vị và dễ hiểu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các giáo viên tuyệt vời luôn dễ dàng đi qua.

Trong một môi trường học tập bạn sẽ được học cùng với những người học tiếng Tây Ban Nha khác. Nếu bạn đang tham gia một lớp học nó gần như đảm bảo rằng bạn sẽ có thể kết nối với các sinh viên khác. Đây là một lợi thế là không phải là luôn luôn có sẵn khi bạn học một cách độc lập hoặc đi trên tàu.

Nhược điểm của các lớp học tiếng Tây Ban Nha truyền thống

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Sử dụng hạn chế tiếng Tây Ban Nha

Một vấn đề phổ biến giữa giáo viên dạy ngôn ngữ, có thể khó cho học sinh tham gia với một ngôn ngữ mới trong môi trường lớp học. Nó có thể khó vì một vài lý do.

Nghiên cứu cho thấy bạn cần nhiều đầu vào với một ngôn ngữ hơn là chỉ đọc, viết và lắng nghe, thật không may trong bối cảnh lớp học là những cách chính bạn sẽ tương tác với tiếng Tây Ban Nha. Thực hành kỹ năng nói của bạn có thể rất khó khăn trong một lớp học Tây Ban Nha (đặc biệt là lớp lớn).

Một lớp học có thể không đáp ứng các nhu cầu cá nhân của bạn

Sự tương tác của bạn với tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ bị hạn chế bởi các sinh viên khác. Không phải là không phổ biến mà một lớp học tiếng Tây Ban Nha chỉ di chuyển nhanh như học sinh chậm nhất của nó. Nếu bạn thấy mình học nhanh hơn các bạn cùng lớp khác, bạn có thể thấy mình chờ đợi phần còn lại của họ bắt kịp.

Ảnh
Bạn phải cố gắng trong lớp học để theo kịp học viên khác

>> Xem thêm: 6 Cách học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất Phần 1

Điều ngược lại cũng có thể đúng nếu bạn là người chậm nhất trong lớp. Có một cơ hội mà giáo viên sẽ tiến xa hơn thông qua các tài liệu, trước khi bạn cảm thấy thoải mái với nó. Khi điều này xảy ra bạn có thể bị nguy cơ bị tụt hậu.

Giá

Các lớp học tiếng Tây Ban Nha có thể tốn kém. Mặc dù giá cả sẽ thay đổi giữa các trường học, mong đợi giá cả sẽ ở trong hàng trăm.

Nơi để tìm các lớp học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có khả năng tìm một lớp học tiếng Tây Ban Nha bất cứ nơi nào có một trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng. Hầu hết các cơ sở giáo dục có họ, và nhiều người có chương trình dựa trên internet.

Bạn cũng có thể tìm thấy các trường ngôn ngữ tư nhân trong và xung quanh hầu hết các thành phố lớn. Chương trình và phong cách giảng dạy của họ sẽ thay đổi, nhưng bạn quan tâm đến việc tham gia một lớp học tiếng Tây.

Ban Nha thì bạn nên kiểm tra.

*Nguồn: dịch từ Internet
Tiếng Tây Ban Nha